Cung của tuổi

Nam, nữ sinh năm 1978 thuộc cung gì| Là người như thế nào?

Sinh năm 1978 cung gì? Cung phi là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc đời của mỗi người chúng góp phần quyết định đến vận mệnh, cuộc đời của mỗi cá nhân. Vậy Mậu Ngọ 1978 là cung gì? hợp hướng nào? màu nào? Nội dung sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và đầy đủ. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Ý nghĩa của xem tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 cung gì

Cung hay còn gọi là cung phi trong Cung Phi Bát Tự. Và mỗi người sinh ra sẽ có cung hoàn toàn khác nhau, đây là những yếu tố quyết định đến tính cách, con người, cuộc sống, công việc sẽ diễn biến và phát triển như thế nào. Bởi vậy, mệnh hay cung phi đều rất quan trọng, từ những thông tin, dữ liệu này để có thể luận đoán về sự may rủi, vận hạn xảy ra trong đời.

Đặc biệt, cung phi có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định các vấn đề để làm các công việc trọng đại. Điều này sẽ giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi và chủ mang lại may mắn cho chủ nhân. Cụ thể:

 • Luận giải được tử vi, hiểu bản thân

Xác định cung cho tuổi Mậu Ngọ 1978 giúp bạn có cơ hội khám phá về tính cách, phẩm chất và tiềm năng của bản thân. Từ đó giúp bạn biết đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình yêu và mối quan hệ của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về những mặt khác nhau của bản thân.

 • Xem màu sắc hợp với chính mình

Mỗi cung phi sẽ có màu sắc tượng trưng riêng. Biết tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 cung gì sẽ giúp bạn biết được mình thuộc hành nào. Từ đó bạn có thể biết được màu sắc phù hợp với tính cách và sở thích của mình.

 • Xem hướng hợp với bản thân

Mỗi cung tương ứng với năm sẽ có hướng tốt và hướng xấu với người đó. Tìm hiểu về cung sẽ giúp cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 xác định được hướng tốt nhất cho nhà, văn phòng, bàn làm việc,… Việc tuân thủ hướng tốt có thể mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

 • Xem mình kết hôn với ai 

Người ta tin rằng việc xác định cung của mình có thể ảnh hưởng đến sự tương hợp và hôn nhân. Biết rằng tuổi Mậu Ngọ thuộc cung gì có thể giúp bạn tìm hiểu về những mệnh cung tương hợp và phù hợp với bạn trong tình yêu và hôn nhân.

Vì thế, việc xem nam & nữ sinh năm 1978 thuộc cung gì có thể nói là việc làm rất quan trọng và cần thiết, nhằm giúp bản mệnh hiểu rõ hơn về chính mình. Qua đó biết cách vận dụng các phương pháp phù hợp để mang lại may mắn cho bản thân đồng thời giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

2. Nam sinh năm 1978 cung gì?

Đối với mệnh mỗi tuổi sẽ có 1 mệnh dù là nam hay nữ, chúng tuân theo những quy luật, mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Nhưng với cung phi lại có sự khác biệt cách tính dựa trên Bát Quái – là 8 quẻ sử dụng trong vũ trị học đạo giáo. Mỗi quẻ mang một ý nghĩa khác nhau, tương ứng với mỗi cung của con người.

Nam 1978 thuộc cung gì? Tuổi Mậu Ngọ ở nam và nữ sẽ có cung hoàn toàn khác nhau, theo đó nam 1978 thuộc cung Tốn hành Mộc:

 • Cung hợp: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.
 • Cung khắc: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.
Xem tính cách của nam 1978
Xem tính cách của nam 1978

2.1. Nam 1978 cung Tốn là người như thế nào?

Và khi biết nam sinh năm 1978 cung gì cũng giúp bạn biết được họ là người như thế nào? Cụ thể, Tốn có nghĩa là gió, cái quạt, tươi tốt. Những người cung Tốn thường là người ôn hòa, có tấm lòng bao dung và biết cách thấu hiểu và chia sẻ với mọi người. Họ giao tiếp khá tốt, luôn sẵn sàng học hỏi và tiếp thu kiến thức mới.

Điểm yếu của họ là tính cách dễ xúc động, hành động theo cảm tính.

2.2. Nam Mậu Ngọ 1978 cung Tốn hợp màu gì?

Màu tương sinh với nam mạng tuổi 1978 thuộc cung Tốn hành Mộc:

 • Màu bản mệnh thuộc Mộc: Xanh lá cây, xanh mạ, xanh ngọc.
 • Màu tương sinh thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc): Xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen.

Màu tương khắc với nam cung Tốn hành Mộc: Màu trắng, vàng, ánh kim thuộc hành Kim (do Kim khắc Mộc).

Nếu sử dụng các màu sắc này có thể đem đến vận xui cho mệnh chủ.

2.3. Nam Mậu Ngọ 1978 cung Tốn hợp hướng nào? 

Không chỉ vậy, biết được nam Mậu Ngọ sinh năm 1978 cung gì còn giúp họ biết được hướng nào. Cụ thể, nam mạng tuổi 1978 cung Tốn hành Mộc  thuộc Đông tứ mệnh hợp với các hướng:

 • Đông – Sinh Khí: Nếu bạn ngồi làm việc theo hướng này sẽ giúp hút tài lộc, danh vọng, ăn nên làm ra.
 • Đông Nam – Thiên Y: Nếu xây phòng ngủ theo hướng này thì gia chủ nhận được lộc trời phú quý về đường con cái.
 •  Bắc – Diên Niên: Cửa chính nên xây theo hướng này sẽ giúp gia đình hòa thuận, mọi người yêu thương lẫn nhau.
 •  Nam – Phục vị:  Mọi việc thuận lợi suôn sẻ nếu phòng làm việc theo hướng này.

2.4. Xem tuổi hợp hôn nhân của nam sinh năm 1978 

Đặc biệt ứng dụng cung mệnh trong việc chọn tuổi hợp để kết hôn là cơ sở, tiền để để mang lại cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, ấm êm. Đối với nam cung Cấn nên lấy nữ cung nào, cụ thể trong bảng dưới đây.

Cung chồng

Cung vợ Mối quan hệ 

Ý nghĩa

Tốn Càn Họa hại: Xấu Chủ sau khi kết hôn đường công danh, sự nghiệp của 2 vợ chồng thuận lợi, gặp nhiều may mắn và có tài lộc. Đặc biệt gia đình êm ấm, hạnh phúc, vui vẻ.
Tốn Khảm Sinh khí: Tốt Gia đình gặp nhiều khó khăn hay xảy ra xung đột, cãi vã gây bất hòa. Đường tài lộc và công việc cũng không được thuận lợi.
Tốn Cấn Tuyệt mệnh: Xấu 2 người cung Cấn kết hôn là sự bền chặt, gắn bó trong tình cảm, công việc thuận lợi, tiền bạc dư giả, có của ăn của để.
Tốn Chấn Diên niên: Tốt Tình cảm không được mặn nồng, đường tiền tài cũng gặp nhiều khó khăn, có thể nợ nần.
Tốn Tốn Phục vị: Tốt Sau khi kết hôn gặp nhiều khó khăn, trắc trở, dù tình cảm sâu đậm cũng dần nhạt nhòa và có thể ly hôn.
Tốn Ly Thiên y: Tốt Cuộc sống vợ chồng thấu hiểu, tình cảm nhưng gặp nhiều tai họa bất ngờ. Đường tài lộc cũng khá chật vật, khó khăn tình cảm cũng bị ảnh hưởng rất lớn.
Tốn Khôn Ngũ quỷ: Xấu Sau khi kết hôn vợ thường sẽ hỗ trợ rất lớn cho chồng từ đó công việc không ngừng phát triển, thăng tiến, tài vận lên cao, con cái ngoan ngoãn, giỏi giang.
Tốn Đoài Lục sát: Xấu Trước khi đến với nhau những có nhiều rào cản khó khăn nhưng cuộc sống sau này trở nên tốt đẹp và thuận lợi. Đặc biệt đường tiền bạc rất may mắn, cuộc sống sau này an nhàn, hưởng thụ.

3. Nữ sinh năm 1978 thuộc cung gì?

Theo bát trạch, nữ 1978 thuộc cung Khôn hành Thổ:

 •  Cung hợp: Càn, Cấn, Khôn, Đoài.
 • Cung khắc: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.

3.1. Nữ 1978 cung Khôn là người như thế nào?

Tương tự với nam thì khi biết được nữ sinh năm 1978 cung gì cũng giúp chúng ta biết được đặc điểm tính cách của họ. Ở đây, nữ Mậu Ngọ được xác định thuộc cung Khôn tượng trưng cho địa (đất) có nghĩa là khí mù, mây u ám, chợ búa hay nhà kho.

Qua hình tượng cung Khôn và những ý nghĩa chúng mang lại cho thấy nữ tuổi 1978 là những người theo chủ nghĩa truyền thống, bảo thủ. Họ có tính cách bình tĩnh, khiêm tốn và luôn quan tâm đến những người xung quanh.

Họ là những người năng động, đa tài. Nữ 1978 độc lập tự chủ, tự tạo dựng nên sự nghiệp của mình.

3.2. Nữ Mậu Ngọ 1978 cung Khôn hợp màu gì?

Màu hợp với nữ mạng tuổi 1978 thuộc cung Khôn hành Thổ:

 • Màu bản mệnh thuộc Thổ: Vàng nhạt, nâu.
 • Màu tương sinh thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ): Đỏ, cam, hồng, tím.

Màu khắc với nữ 1978: Xanh lục đậm, xanh lá hoặc xanh da trời.

Bản mệnh tránh sử dụng các màu này vì nó có thể đem đến vận xui.

3.3. Nữ Mậu Ngọ 1978 cung Khôn hợp hướng nào? 

Nữ mạng tuổi 1978 cung Đoài hành Kim thuộc Tây tứ mệnh hợp với các hướng:

 • Đông Bắc – Sinh Khí: Gia đình phúc lộc, trọn vẹn.
 • Tây – Thiên Y: Thiên thời địa lợi, được quý nhân phù trợ.
 • Tây Bắc – Diên Niên: Mọi sự thuận lợi.
 • Tây Nam – Phục Vị: Được người khác giúp đỡ.
Xem tuổi vợ chồng nữ 1978 cung Khôn
Xem tuổi vợ chồng nữ 1978 cung Khôn

3.4. Xem tuổi hợp hôn nhân của nữ sinh năm 1978 

Biết được nữ sinh năm 1978 cung gì cũng là cơ sở để xem tuổi vợ chồng giúp có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm.

Cung vợ

Cung chồng Mối quan hệ  Ý nghĩa
Khôn Càn Diên niên: Tốt.  Vợ cung Khôn chồng cung Càn là một cặp đôi hoàn hảo. Hai người lấy nhau gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt, tiền vào như nước.
Khôn Khảm Tuyệt mệnh: Xấu. 2 cung này kết hợp với nhau thì gia đình dễ gặp phải tai ương, lo lắng, tiền bạc hao hụt, sức khỏe suy yếu.
Khôn Cấn Sinh khí: Tốt. Cung Khôn và cung Cấn nếu nên duyên vợ chồng thì phúc khí đầy nhà, con đường sau này của hai người thuận lợi, suôn sẻ.
Khôn Chấn Họa hại: Xấu. Hai người khó chung sống hòa thuận hạnh phúc bên nhau. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn trắc trở. Sức khỏe của hai người suốt ngày đau ốm, bệnh tật.
Khôn Tốn Ngũ quỷ: Xấu.  Hạnh phúc gia đình không bền lâu do gặp khó khăn về tài chính. Về trung niên, hai người gặp cảnh chia ly, tình cảm đổ vỡ.
Khôn Ly Lục sát: Xấu.  Tiến đến hôn nhân, hai người dễ gặp phải bất trắc, tại họa ập tới liên tục. Duyên vợ chồng mỏng dễ dẫn đến rạn nứt.
Khôn Khôn Thiên Y: Tốt.  Hai người yêu thương lẫn nhau, con cháu đầy nhà. Trung vận có thể xảy ra chuyện bất trắc. Nếu vượt qua được thì sẽ được hưởng phú quý an hưởng tuổi già.
Khôn Đoài Phục Vị: Tốt. Tình cảm vợ chồng gắn bó, keo sơn, hạnh phúc. 2 cung này kết hợp có lộc về hậu vận, phần trung vận cũng có nhiều trắc trở nhưng đều vượt qua.

4. Cách tính cung phi của một tuổi bất kỳ

Cách tính cung phi cho Những người sinh từ năm 2000 trở đi

Nam Nữ
Năm sinh tiết khí 2004 2018
Cộng hai số cuối của năm sinh 0 + 4 = 4 1 + 8 = 9
Giản ước tổng tìm được thành số có 1 chữ số 4 9
Nam: Lấy 9 số trừ đi số vừa tìm được 9 – 4 = 5
Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được 9 + 6 = 15
Giản ước số vừa tìm được thành số 1 chữ số 5 1 + 5 = 6
Kết quả cuối cùng và tra bảng sau
Số 1 2 3 4 5 (Nam) 5 (Nữ) 6 7 8 9
Cung Phi Khảm Khôn Chấn Tốn Khôn Cấn Càn Đoài Cấn Ly

Lưu ý: Đối với trường hợp sinh trước năm 2000 sẽ có cách tính cung khác 

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi sinh năm 1978 cung gì? nam, nữ sinh năm 1978 cung nào? Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích và cần thiết giúp bạn có thể tìm được màu sắc, hướng và tuổi phù hợp với bản mệnh của mình để ứng dụng chúng vào những công việc hệ trọng mang lại sự may mắn và thuận lợi.

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button