Cung của tuổi

Nam, nữ sinh năm 1986 thuộc cung gì| Màu hợp, hướng hợp?

Sinh năm 1986 cung gì? Cung phi là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc đời của mỗi người chúng góp phần quyết định đến vận mệnh, cuộc đời của mỗi cá nhân. Vậy Bính Dần 1986 là cung gì? hợp hướng nào? màu nào? Nội dung sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và đầy đủ. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Ý nghĩa của xem tuổi Bính Dần sinh năm 1986 cung gì

Cung hay còn gọi là cung phi trong Cung Phi Bát Tự. Và mỗi người sinh ra sẽ có cung hoàn toàn khác nhau, đây là những yếu tố quyết định đến tính cách, con người, cuộc sống, công việc sẽ diễn biến và phát triển như thế nào. Bởi vậy, mệnh hay cung phi đều rất quan trọng, từ những thông tin, dữ liệu này để có thể luận đoán về sự may rủi, vận hạn xảy ra trong đời.

Đặc biệt, cung phi có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định các vấn đề để làm các công việc trọng đại. Điều này sẽ giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi và chủ mang lại may mắn cho chủ nhân. Cụ thể: 

 • Luận giải được tử vi, hiểu bản thân

Xác định cung cho tuổi Bính Dần 1986 giúp bạn có cơ hội khám phá về tính cách, phẩm chất và tiềm năng của bản thân. Từ đó giúp bạn biết đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình yêu và mối quan hệ của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về những mặt khác nhau của bản thân.

 • Xem màu sắc hợp với chính mình

Mỗi cung phi sẽ có màu sắc tượng trưng riêng. Biết tuổi Bính Dần sinh năm 1986 cung gì sẽ giúp bạn biết được mình thuộc hành nào. Từ đó bạn có thể biết được màu sắc phù hợp với tính cách và sở thích của mình.

 • Xem hướng hợp với bản thân

Mỗi cung tương ứng với năm sẽ có hướng tốt và hướng xấu với người đó. Tìm hiểu về cung sẽ giúp cho người tuổi Bính Dần 1986 xác định được hướng tốt nhất cho nhà, văn phòng, bàn làm việc,… Việc tuân thủ hướng tốt có thể mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

 • Xem mình kết hôn với ai 

Người ta tin rằng việc xác định cung của mình có thể ảnh hưởng đến sự tương hợp và hôn nhân. Biết rằng tuổi Bính Dần thuộc cung gì có thể giúp bạn tìm hiểu về những mệnh cung tương hợp và phù hợp với bạn trong tình yêu và hôn nhân. 

Vì thế, việc xem nam & nữ sinh năm 1986 thuộc cung gì có thể nói là việc làm rất quan trọng và cần thiết, nhằm giúp bản mệnh hiểu rõ hơn về chính mình. Qua đó biết cách vận dụng các phương pháp phù hợp để mang lại may mắn cho bản thân đồng thời giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Xem nam 1986 cung gì
Xem nam 1986 thuộc cung gì

2. Nam 1986 cung gì?

Theo bát trạch, nam 1986 thuộc cung Khôn hành Thổ: 

 •  Cung hợp: cung Càn, cung Cấn.
 • Cung khắc: cung Khảm và cung Chấn.

2.1. Nam 1986 cung Khôn là người như thế nào?

Tương tự với nam thì khi biết được nam sinh năm 1986 cung gì cũng giúp chúng ta biết được đặc điểm tính cách của họ. Ở đây, nam Bính Dần được xác định thuộc cung Khôn với ý nghĩa là mây u ám, nhà kho cũng là biểu tượng của sự khiêm tốn, cưu mang theo Dịch Lý.

Qua hình tượng cung Khôn và những ý nghĩa chúng mang lại cho thấy nam tuổi 1986 là những con người sống theo lối cũ hay truyền thống, bản thân cũng là người bảo thủ, ngang bướng nhưng cũng là người giàu tình cảm, luôn biết suy nghĩ cho người khác.

Ngoài ra, nam Bính Dần không quá chú trọng vấn đề công danh, tiền bạc nên sự nghiệp và công việc không có nhiều dấu ấn.

2.2. Nam Bính Dần 1986 cung Tốn hợp màu gì?

Nam mạng tuổi 1986 thuộc cung Khôn hành Thổ nên rất hợp với:

 • Màu bản mệnh thuộc Thổ: 
 • Màu tương sinh thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ): 

2.3. Bính Dần Nam cung Khôn hợp hướng nào? 

Nam mạng tuổi 1986 cung Khôn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh hợp với các hướng:

 • Đông Bắc – Sinh Khí
 • Tây Bắc – Diên Niên
 • Tây – Thiên Y
 • Tây Nam – Phục Vị

2.4. Xem tuổi hợp hôn nhân của nam sinh năm 1986 

Biết được nam sinh năm 1986 cung gì cũng là cơ sở để xem tuổi vợ chồng giúp có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm.

Cung chồng Cung vợ Mối quan hệ  Ý nghĩa
Khôn Ly Lục Sát: Xấu.  Cuộc sống vợ chồng không được bền chặt, lâu dài hay có nhiều chuyện không may dễ gặp họa. Gia đình luôn buồn phiền lo lắng ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
Khôn Tốn Ngũ Quỷ: Xấu.  Sau khi kết hôn cuộc sống gặp nhiều vất vả, khó khăn, con cái, vợ chồng không hòa thuận hay cãi vã, xung đột.
Khôn Khôn Phục Vị: Tốt.  Tình cảm vợ chồng gắn bó, keo sơn, hạnh phúc. 2 cung này kết hợp có lộc về hậu vận, phần trung vận cũng có nhiều trắc trở nhưng đều vượt qua.
Khôn Càn Diên Niên: Tốt. Trước khi đến với nhau những có nhiều rào cản khó khăn nhưng cuộc sống sau này trở nên tốt đẹp và thuận lợi. Đặc biệt đường tiền bạc rất may mắn, cuộc sống sau này an nhàn, hưởng thụ.
Khôn Cấn Sinh Khí: Tốt.  Gia đình vợ chồng, con cái thuận hòa, vui vẻ. Trong công danh sự nghiệp thăng tiến cuộc sống đủ đầy, an nhàn.
Khôn Đoài Thiên Y: Tốt.  Cuộc sống hôn nhân thuận lợi, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc đến cuối đời, an nhàn tuổi già. Đặc biệt tốt về đường tài lộc và con cái, con cái ngoan ngoãn, thành tài, nhờ được phúc con.
Khôn Chấn Họa Hại. Xấu. 2 cung này lấy nhau chủ không tốt, gặp nhiều vận hạn nhất là về sức khỏe. Vấn đề tiền bạc cũng gặp nhiều khó khăn, không ổn định, vợ chồng phải lo lắng, suy nghĩ nhiều.
Khôn Khảm Tuyệt Mệnh. Xấu. Đây là dấu hiệu của sự ly tán, thay đổi khiến cả 2 rơi vào cảnh dở dang,cuộc sống sầu não, phải suy nghĩ nhiều.

3. Nữ sinh năm 1986 thuộc cung gì?

Theo bát trạch, nữ 1986 thuộc cung Khảm hành Thủy: 

 •  Cung hợp: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.
 • Cung khắc: Càn, Cấn, Khôn, Đoài.

3.1. Nữ 1986 cung Khảm là người như thế nào?

Tương tự với nam thì khi biết được nữ sinh năm 1986 cung gì cũng giúp chúng ta biết được đặc điểm tính cách của họ. Ở đây, nữ Bính Dần  được xác định thuộc cung Khảm hành Thủy  với ý nghĩa là mưa, tuyết rơi, sương mù, mặt trăng, rượu.

Qua hình tượng cung Khảm và những ý nghĩa chúng mang lại cho thấy nữ tuổi 1986 là những con người khá sôi nổi, thật thà và khá thích sự mạo hiểu. Vì thế, trong kinh doanh thì đây vừa là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của họ. Nhờ mạo hiểm mà họ có thể gặt hái được nhiều chiến tích vang dội nhưng cũng có thể mất tất cả. Đó cũng chính là lý do con đường sự nghiệp của họ lên xuống liên tục.

Càng về trung vận thì tính cách của họ càng trầm ổn và biết cách đánh giá và nắm bắt cơ hội hơn nên những người thuộc cung này sẽ thành đạt. 

Nhược điểm lớn nhất của họ là đôi khi hay tính toán chi li, ích kỷ và chỉ biết đến bản thân mình.

3.2. Nữ Bính Dần 1986 cung Thủy hợp màu gì?

Nữ mạng tuổi 1986 thuộc cung Khảm hành Thủy nên rất hợp với:

 • Màu bản mệnh thuộc Thủy: Xanh da trời, màu đen.
 • Màu tương sinh thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy): Trắng, bạc ánh kim.

3.3. Bính Dần Nữ cung Khảm hợp hướng nào? 

Nữ mạng tuổi 1986 cung Khảm hành Thủy thuộc Đông tứ mệnh hợp với các hướng:

 • Đông Nam – Sinh Khí
 • Nam – Diên Niên
 • Đông – Thiên Y
 • Bắc – Phục Vị
Xem tuổi vợ chồng nữ cung Khảm 1986
Xem tuổi vợ chồng nữ cung Khảm 1986

3.4. Xem tuổi hợp hôn nhân của nữ sinh năm 1986 

Biết được nữ sinh năm 1986 cung gì cũng là cơ sở để xem tuổi vợ chồng giúp có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm.

Cung vợ Cung chồng Mối quan hệ  Ý nghĩa
Khảm Càn Lục Sát: Xấu.  Cuộc sống vợ chồng không được bền chặt, lâu dài hay có nhiều chuyện không may dễ gặp họa. Gia đình luôn buồn phiền lo lắng ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
Khảm Khảm Phục Vị: Tốt.  Tình cảm vợ chồng gắn bó, keo sơn, hạnh phúc. 2 cung này kết hợp có lộc về hậu vận, phần trung vận cũng có nhiều trắc trở nhưng đều vượt qua.
Khảm Cấn Ngũ Quỷ: Xấu  Gia đình gặp nhiều khó khăn hay xảy ra xung đột, cãi vã gây bất hòa. Đường tài lộc và công việc cũng không được thuận lợi.
Khảm Chấn Thiên Y: Tốt   Chủ sau khi kết hôn đường công danh, sự nghiệp của 2 vợ chồng thuận lợi, gặp nhiều may mắn và có tài lộc. Đặc biệt gia đình êm ấm, hạnh phúc, vui vẻ.
Khảm Tốn Sinh Khí: Tốt.  Gia đình vợ chồng, con cái thuận hòa, vui vẻ. Trong công danh sự nghiệp thăng tiến cuộc sống đủ đầy, an nhàn.
Khảm Ly Diên Niên: Tốt. Trước khi đến với nhau những có nhiều rào cản khó khăn nhưng cuộc sống sau này trở nên tốt đẹp và thuận lợi. Đặc biệt đường tiền bạc rất may mắn, cuộc sống sau này an nhàn, hưởng thụ.
Khảm Khôn Tuyệt Mệnh. Xấu. Đây là dấu hiệu của sự ly tán, thay đổi khiến cả 2 rơi vào cảnh dở dang,cuộc sống sầu não, phải suy nghĩ nhiều.
Khảm Đoài Họa Hại. Xấu. 2 cung này lấy nhau chủ không tốt, gặp nhiều vận hạn nhất là về sức khỏe. Vấn đề tiền bạc cũng gặp nhiều khó khăn, không ổn định, vợ chồng phải lo lắng, suy nghĩ nhiều.

4. Cách tính cung phi của một tuổi bất kỳ

Cách tính cung phi cho những người sinh từ năm 2000 trở đi
Nam Nữ
Năm sinh tiết khí 1986 2018
Cộng hai số cuối của năm sinh 0 + 4 = 4 1 + 8 = 9
Giản ước tổng tìm được thành số có 1 chữ số 4 9
Nam: Lấy 9 số trừ đi số vừa tìm được 9 – 4 = 5
Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được 9 + 6 =1 5
Giản ước số vừa tìm được thành số 1 chữ số 5 1 + 5 = 6
Kết quả cuối cùng và tra bảng sau
Số 1 2 3 4 5 (Nam) 5 (Nữ) 6 7 8 9
Cung Phi Khảm Khôn Chấn Tốn Khôn Cấn Càn Đoài Cấn Ly

Lưu ý: Đối với trường hợp sinh trước năm 2000 sẽ có cách tính cung khác 

[Tìm hiểu thêm] Cách tính cung cho những người sinh trước năm 2000 DỄ HIỂU

Nội dung bài viết trên đây của Bói Cung Mệnh đã giúp bạn trả lời câu hỏi sinh năm 1986 cung gì? nam, nữ sinh năm 1986 cung nào? Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích và cần thiết giúp bạn có thể tìm được màu sắc, hướng và tuổi phù hợp với bản mệnh của mình để ứng dụng chúng vào những công việc hệ trọng mang lại sự may mắn và thuận lợi.

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button