Cung của tuổi

Sinh năm 2010 cung gì? Xây nhà hướng nào đón tài lộc, may mắn

Sinh năm 2010 cung gì? Để xem hướng nhà, màu sơn… hợp với tuổi, đem lại may mắn và tài lộc thì người ta thường xem cung phi của tuổi để xác định. Vậy liệu sinh năm 2010 thuộc cung gì và ứng dụng cả các cung trong đời sống là gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!

1. Sinh năm 2k10 tuổi con gì? 

Theo tử vi, những người sinh năm 2010 tuổi Canh Dần cầm tinh con Hổ, là con giáp đứng thứ 3 trong số 12 con giáp:

 • Ngày sinh bắt đầu từ ngày 14/02/2010 đến ngày 02/02/2011.
 • Thiên can là Canh, tương hợp với Ất, tương hình với Giáp và Bính. 
 • Địa chi là Dần, tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Ngũ hành bản mệnh là Mộc (Tùng Bách mộc – Gỗ Tùng bách). 

2. Nữ sinh năm 2k10 thuộc cung gì?

Nữ sinh năm 2010 thuộc cung gì đã và đang được rất nhiều người thắc mắc. Theo đó, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Thuộc cung: Cấn 

 • Hợp cung: Nữ có cung Cấn hợp với nam thuộc 4 cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài.
 • Khắc cung: Nữ cung cấn khắc với cung Khảm, cung Chấn, cung Ly và cung Tốn.

Thuộc hành: Thổ 

 • Tương sinh: Thổ tương hợp với Thổ, tương sinh với Hỏa (Hỏa sinh thổ), Thổ cũng tương sinh với Kim (Thổ sinh kim). 
 • Tương khắc: Thổ khắc Mộc vì cây hút hết dinh dưỡng của đất, thêm vào đó Thổ khắc Thủy vì đất hút nước, ngăn dòng chảy của nước.

Ý nghĩa 

Nữ nữ sinh năm 2k10 cung Cấn, đây được gọi là cung Học Thức, ảnh hưởng đến con đường học hành, thi cử của những thành viên trong gia đình. Liên quan đến sự can đảm, tự tin của trẻ. Những người cung Cấn thường có tấm lòng hiền từ, hay làm việc thiện, đáng tin, có năng lực và đầu óc. 

Những người này khá tự tin, thông minh và có niềm tin không bao giờ bị lay chuyển. Họ biết cách quản lý tiền giỏi, không hề kiêu ngạo nên thường trở thành nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, họ khá nhạy cảm và dễ học hỏi mọi thứ.

Xem nam 2010 Canh Dần thuộc cung gì
Xem nam 2010 Canh Dần thuộc cung gì

3. Nam sinh năm 2010 cung gì?

Vậy nam sinh năm 2010 thuộc cung gì bạn có biết không? Theo đó: 

Thuộc cung: Đoài 

 • Hợp cung: Người có cung Đoài hợp với cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài.
 • Khắc cung: Người có cung Đoài khắc với cung Ly, Tốn, Khảm, Chấn.

Thuộc hành: Kim

 • Tương sinh: Hành Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).
 • Tương khắc: Mệnh Kim khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Hỏa khắc Mộc)

Ý nghĩa

Đây còn được gọi là cung Tử Tức, đại diện cho con cháy trong nhà, liên quan đến tương lai của trẻ. Đây là cung của sự thuần khiết và thánh thiện, có thể hòa giải điềm xui, kích hoạt nhiều điều tốt lành. 

Người có cung Đoài có tính cách kín đáo và có phần ích kỷ. Bề ngoài khi tiếp xúc người ta thường thấy người Cung Đoài khá mềm mỏng, nhưng họ lại khá cứng rắn. Họ là những người có dáng vẻ ưa nhìn, sôi nổi, giỏi hùng biện. Những người này khá khéo léo, sống kín đáo, thâm trầm. Tuy nhiên, họ là người khá mâu thuẫn, dễ gây xung đột với mọi người xung quan nên ít nhận được cảm tình từ người khác. Con đường công danh chỉ ở mức bình thường, ít có thể thành công.

4. Ý nghĩa của việc xem cung phi cho tuổi Canh Dần 2k10

Mỗi người chúng ta từ khi sinh ra đều gắn với một cung, mệnh riêng. Những người có cùng năm sinh thì có cùng mệnh nhưng lại có sự khác nhau về cung giữa nam và nữ. Việc trả lời câu hỏi sinh năm 2010 cung gì sẽ giúp bạn:

 • Luận giải được tử vi, hiểu bản thân

Xác định cung cho tuổi Giáp Dần 2010 giúp bạn có cơ hội khám phá về tính cách, phẩm chất và tiềm năng của bản thân. Từ đó giúp bạn biết đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình yêu và mối quan hệ của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về những mặt khác nhau của bản thân.

 • Xem màu sắc hợp với chính mình

Mỗi cung phi sẽ có màu sắc tượng trưng riêng. Biết tuổi Giáp Dần thuộc cung gì sẽ giúp bạn biết được mình thuộc hành nào. Từ đó bạn có thể biết được màu sắc phù hợp với tính cách và sở thích của mình.

 • Xem hướng hợp với bản thân

Mỗi cung tương ứng với năm sẽ có hướng tốt và hướng xấu với người đó. Tìm hiểu về cung sẽ giúp cho người tuổi Giáp Dần 2010 xác định được hướng tốt nhất cho nhà, văn phòng, bàn làm việc,… Việc tuân thủ hướng tốt có thể mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

 • Xem mình kết hôn với ai 

Người ta tin rằng việc xác định cung của mình có thể ảnh hưởng đến sự tương hợp và hôn nhân. Biết rằng tuổi Giáp Dần thuộc cung gì có thể giúp bạn tìm hiểu về những mệnh cung tương hợp và phù hợp với bạn trong tình yêu và hôn nhân. 

Xem cung phi của tuổi 2010 để làm gì
Xem cung phi của tuổi 2010 để làm gì

5. Tính ứng dụng của xem cung phi của tuổi trong đời sống

Bên cạnh thắc mắc sinh năm 2k10 là cung gì, bạn cũng cần phải chú ý đến tính ứng dụng của các cung trong đời sống, mà cụ thể là chọn hướng nhà hay màu sắc phù hợp.

5.1. Chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Dần

Tùy thuộc vào giới tính mà việc chọn hướng nhà cũng sẽ khác nhau, cụ thể:

Nam mạng

Với các chàng trang, có 2 hướng nhà cực hợp, có thể kể đến như:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Nếu chủ nhân thuộc cung mệnh Đoài Kim thì nên chọn nhà hướng Càn (Tây Bắc). Sự kết hợp này tạo thay du niên sinh khí, tốt vừa. Giúp bạn cân đối khi âm và dương khí. Nhà này lúc đầu tốt, tài lộc nhân khí đều thịnh vượng, nhưng do hướng nhà khắc sao Mộc tinh nên về sau sa sút, kinh tế tài chính kém, vất vả và khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Chủ nhà thuộc cung mệnh Đoài Kim. Đây là hướng nhà giúp gia chủ giàu sang, nhân khẩu tăng, sức khỏe thể chất của mọi người tốt. Gia đình hạnh phúc, con cháu mưu trí, thành công xuất sắc trọng mọi mặt, các thành viên trong gia đình có tuổi thọ cao.

Nữ mạng

 • Chọn nhà hướng Tây Nam: Nếu gia chủ là nữ, thuộc cung Cấn hành Thổ, thì nên chọn hướng Tây Nam để tạo ra sinh khí, thuộc sao Tham Lang Mộc Tinh. Gia chủ hành Âm Thổ, chọn hướng nhà Dương Thổ thì sẽ cân bằng được âm dương, tương đối tốt. Người cung Cấn chọn nhà hướng Tây Nam ban đầu giàu có về đất đai, cuộc sống êm ấm hạnh phúc. Nhưng sau cuộc sống sẽ ngày càng kém dần và cuộc sống vất vả.
 • Chọn nhà hướng Tây: Việc chọn nhà hướng Tây sẽ tạo ra Diên niên, thuộc sao Vũ Khúc Kim Tinh. Chủ nhà thuộc hành Thổ, chọn hướng Tây thì sẽ cân bằng được âm dương. Hướng nhà này sẽ phát tài phát lộc nhanh chóng, con cháu thông minh, đỗ đạt cao.

5.2. Chọn màu sắc hợp tuổi 2010

Tương tự, tùy vào nam và nữ mà màu sắc của tuổi 2010 cũng sẽ phù hợp với những màu khác nhau:

 • Nam mạng: Nam mạng thuộc cung Đoài Kim, từ đó có thể thấy nam mạng phù hợp với màu vàng, nâu đỏ, hồng, cam, tím.
 • Nữ mạng: Nữ mạng thuộc cung Cấn Thổ, màu vàng, nâu, xám, bạc, trắng.

5.3. Ứng dụng trong xem tuổi hợp hôn nhân 

Biết được sinh năm 2010 cung gì cũng giúp trong xem tuổi vợ chồng và tìm được người phù hợp với mình.

5.3.1. Đối với nữ cung Cấn

Cung vợ

Cung chồng

Mối quan hệ 

Cấn  Ly Đây là một mối quan hệ xấu, dù cặp đôi này dành nhiều tình cảm cho nhau nhưng cuộc sống không hề hạnh phúc. Vì nhiều lý do khác nhau mà họ phải chia lìa.

Cặp vợ chồng này thuộc cung Họa Hại nên khi kết hôn sẽ gặp nhiều sóng gió. Lúc mới cưới, cuộc sống sẽ êm đềm nhưng càng về sau càng lục đục, tài vận cũng không tốt. Trừ khi 2 cung này sinh con cung Diên Niên mới có thể cải thiện. 

Cấn  Cấn Cặp vợ chồng này có mối quan hệ tốt, số an nhàn, cuộc sống gia đình luôn êm ấm, hòa thuận. Tài lộc của vợ chồng  Cấn – Cấn không nhiều nhưng không hề thiếu thốn. Nhưng nếu đường tình duyên vượng thì có thể họ sẽ gặp phải kiếp đào hoa.
Cấn  Đoài Vợ chồng cung Cấn – Đoài (cung Diên Niên) cực hợp nhau, có mối quan hệ quấn quýt không rời. Cuộc đời họ gặp nhiều may mắn, tiền tài hưng vượng, có của ăn của để cho con cháu. 
Cấn  Tốn Vợ chồng cung mày là cung Tuyệt Mệnh, có nghĩa là xấu. Nếu cặp đôi đến với nhau thì sẽ rất khó tránh khỏi tai họa nghiêm trọng. Sẽ có nhiều chuyện xui xẻo xảy đến gây ra nhiều tổn thương. Để hóa giải tình trạng thì thì các bạn cần chú ý đến việc cưới xin, giờ lành đón dâu. Đặc biệt, họ nên sinh con vào năm lành, cung Thiên Yết.
Cấn  Khôn Vợ chồng cung Cấn – Khôn hay cung sinh khí, tức là một mối quan hệ tốt. Đây là cặp đôi đẹp và hợp nhau, khi lấy nhau sẽ có phúc khí, mang lại cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến khiến những người xung quanh phải ngưỡng mộ.
Cấn  Càn Vợ chồng 2 cung này chắc chắn có thể bên nhau lâu dài dù có khó khăn túng thiếu. Đến trung vận họ sẽ được hưởng lộc, sự nghiệp phát triển, tài lộc hanh thông.
Cấn  Chấn  Vợ chồng có cung Cấn – Chấn có mối quan hệ cực kỳ xấu. Ban đầu họ có sự nghiệp bền vững, tiền bạc dồi dào nhưng sau này sẽ gặp nhiều chuyện rủi ro, tiền bạc cứ thế ra đi, vợ chồng lục đục và không hạnh phúc.
Cấn  Khảm Vợ chồng cung Cấn – Khảm khó có thể sống được với nhau và sẽ bị đứt gánh giữa đường. Cuộc sống hôn nhân của họ ảm đạm và phải đổi 2 lần nếu không sẽ gặp nhiều bất trắc.

5.3.2. Đối với nam cung Đoài

Cung chồng

Cung vợ

Mối quan hệ 

Đoài  Ly Chồng Đoài Vợ Ly thuộc Ngũ Quỷ, là mối quan hệ xấu. Vợ chồng cung này có duyên số mỏng, không hỗ trợ được nhau mà khiến cả 2 bên cùng đi xuống. Sự nghiệp của họ cũng sẽ gặp nhiều sự cản trở, khó khăn trong việc thăng tiến.
Đoài   Cấn Chồng cung Đoài lấy vợ cung chấn, thuộc sao Diên Niên nên rất tốt. Vợ chồng cung này có cuộc sống hạnh phúc, yên ấm, tình cảm khăng khít, dù có khó khăn cũng vẫn bên nhau.
Đoài   Đoài Chồng cung Đoài lấy vợ cung Đoài thuộc sao Tà Phù (Phục Vị) nên khá tốt, tiền tài dù chỉ bậc trung nhưng vô cùng hạnh phúc, an nhàn và không có quá nhiều áp lực. Con cháu sau này vô cùng thành đạt.
Đoài  Tốn Chồng Cung Đoài, vợ cung Tốn thuộc sao Lục Sát, là sao xấu. Cuộc sống của vợ chồng họ gặp nhiều biến động, sự nghiệp dễ bị xáo trộn, tiền bạc không có nhiều. Tình cảm vợ chồng nhạt dần, dễ ngoại tình, con cháu không ngoan ngoãn 
Đoài  Khôn Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khôn thuộc sao Cự Môn (Thiên Y) là sao cực Tốt. Nếu nên duyên vợ chồng chắc chắn sẽ có hạnh phúc bền lâu, êm ấm, con cháu hòa thuận và thành công. Đường công danh vào trung vận thăng tiến, hậu vận tốt đẹp.
Đoài  Càn Đây cũng là một sự kết hợp tốt, thuộc sao Tham Lang (Sinh khí). Cuộc sống hôn nhân của họ bền vững, tình cảm bền chặt, công danh thăng tiến. Nếu họ kinh doanh thì cực vượng, buôn 1 lời 2, con cháu ngoan ngoãn, hiếu thảo và hòa thuận.
Đoài  Chấn  Vợ chồng thuộc các cung này thuộc sao Tuyệt mệnh (tức là sao xấu). Trong cuộc sống vợ chồng, họ gặp nhiều bất đồng. Nếu cả 2 không cố gắng và kiếm chế tính cách, chung thủy với nhau thì cuộc sống hôn nhân khó có thể bền vững.
Đoài   Khảm Chồng Đoài vợ Khảm thuộc sao Họa Hại, tức là sao xấu. Họ sẽ gặp nhiều tai ương, chẳng hạn như chịu cảnh biệt ly, từ đó mà tình cảm dần nhạt nhòa.

Trên đây là câu trả lời của boicungmenh.net cho thắc mắc sinh năm 2010 cung gì cùng những dụng của các cung trong đời sống không thể bỏ lỡ. Dựa vào cung mệnh của mình, bạn có thể tìm chọn cho mình được màu sắc phù hợp, hướng nhà mang lại tài lộc, đồng thời có thể biết trước được một phần cuộc sống hôn nhân của mình với nửa kia.

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button