Cung của tuổi

Nam, nữ sinh năm 2012 thuộc cung gì| Hợp hướng nào, màu nào

Sinh năm 2012 cung gì? Cung phi là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc đời của mỗi người chúng góp phần quyết định đến vận mệnh, cuộc đời của mỗi cá nhân. Vậy Nhâm Thìn 2012 là cung gì? hợp hướng nào? màu nào? Nội dung sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và đầy đủ. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Ý nghĩa của xem tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 cung gì

Cung hay còn gọi là cung phi trong Cung Phi Bát Tự. Và mỗi người sinh ra sẽ có cung hoàn toàn khác nhau, đây là những yếu tố quyết định đến tính cách, con người, cuộc sống, công việc sẽ diễn biến và phát triển như thế nào. Bởi vậy, mệnh hay cung phi đều rất quan trọng, từ những thông tin, dữ liệu này để có thể luận đoán về sự may rủi, vận hạn xảy ra trong đời.

Đặc biệt, cung phi có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định các vấn đề để làm các công việc trọng đại. Điều này sẽ giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi và chủ mang lại may mắn cho chủ nhân. Cụ thể: 

 • Luận giải được tử vi, hiểu bản thân

Xác định cung cho tuổi Nhâm Thìn 2012 giúp bạn có cơ hội khám phá về tính cách, phẩm chất và tiềm năng của bản thân. Từ đó giúp bạn biết đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình yêu và mối quan hệ của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về những mặt khác nhau của bản thân.

 • Xem màu sắc hợp với chính mình

Mỗi cung phi sẽ có màu sắc tượng trưng riêng. Biết tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 cung gì sẽ giúp bạn biết được mình thuộc hành nào. Từ đó bạn có thể biết được màu sắc phù hợp với tính cách và sở thích của mình.

 • Xem hướng hợp với bản thân

Mỗi cung tương ứng với năm sẽ có hướng tốt và hướng xấu với người đó. Tìm hiểu về cung sẽ giúp cho người tuổi Nhâm Thìn 2012 xác định được hướng tốt nhất cho nhà, văn phòng, bàn làm việc,… Việc tuân thủ hướng tốt có thể mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

 • Xem mình kết hôn với ai 

Người ta tin rằng việc xác định cung của mình có thể ảnh hưởng đến sự tương hợp và hôn nhân. Biết rằng tuổi Nhâm Thìn thuộc cung gì có thể giúp bạn tìm hiểu về những mệnh cung tương hợp và phù hợp với bạn trong tình yêu và hôn nhân. 

Vì thế, việc xem nam & nữ sinh năm 2012 thuộc cung gì có thể nói là việc làm rất quan trọng và cần thiết, nhằm giúp bản mệnh hiểu rõ hơn về chính mình. Qua đó biết cách vận dụng các phương pháp phù hợp để mang lại may mắn cho bản thân đồng thời giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

2. Nam sinh năm 2012 cung gì?

Đối với mệnh mỗi tuổi sẽ có 1 mệnh dù là nam hay nữ, chúng tuân theo những quy luật, mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Nhưng với cung phi lại có sự khác biệt cách tính dựa trên Bát Quái – là 8 quẻ sử dụng trong vũ trị học đạo giáo. Mỗi quẻ mang một ý nghĩa khác nhau, tương ứng với mỗi cung của con người.

Nam sinh năm 2012 cung nào? Tuổi Nhâm Thìn ở nam và nữ sẽ có cung hoàn toàn khác nhau, theo đó nam 2012 thuộc cung Càn hành Kim.

 • Cung hợp: Càn, Cấn, Khôn, Đoài.
 • Cung khắc: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.

2.1. Nam 2012 cung Càn là người như thế nào?

Cung Càn có ý nghĩa tượng trưng cho vàng, nước đá và băng tuyết. Trong Dịch lý thì Càn nghĩa là “thiên chỉ người có cốt cách cứng rắn, tâm sáng, rạng ngời.

Vì thế, nam sinh năm 2012 thuộc cung Càn hành Kim là những người tinh tế, sống có trách nhiệm. Những người cung Càn thường sống khá chuẩn mực, không chi tiêu lãng phí. Họ rất hay có nhiều sáng kiến mới và quả quyết. 

Họ không thích và đắm chìm vào những thú vui phù phiếm. Trong tình yêu, họ thuộc tuýp người khá chung thủy, họ đã yêu ai thì sẽ yêu hết mình. Bên cạnh đó, cuộc đời họ gặp khá nhiều may mắn.

Xem cung của những người tuổi Thìn khác

Sinh năm 1988 thuộc cung gì

Sinh năm 2000 thuộc cung gì
Sinh năm 2012 thuộc cung gì

Sinh năm 2024 thuộc cung gì

2.2. Nam Nhâm Thìn 2012 cung Càn hợp màu gì?

Nam mạng tuổi 2012 thuộc cung Càn hành Kim nên rất hợp với:

 • Màu bản mệnh thuộc Kim: Màu trắng, bạc, xám có màu ánh kim.
 • Màu tương sinh thuộc hành Thổ: Vàng đất và nâu.
Xem 2012 hợp hướng nhà nào?
Xem 2012 hợp hướng nhà nào?

2.3. Nam Nhâm Thìn 2012 cung Càn hợp hướng nào? 

Không chỉ vậy, biết được nam Nhâm Thìn sinh năm 2012 cung gì còn giúp họ biết được hướng làm nhà hợp tuổi. Cụ thể, nam mạng tuổi 2012 cung Càn hành Kim thuộc Tây tứ mệnh hợp với các hướng:

 • Hướng Tây (Sinh Khí)
 • Hướng Tây Nam(Diên Niên)
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị).

2.4. Xem tuổi vợ chồng của nam sinh năm 2012 theo cung phi

Đặc biệt ứng dụng cung mệnh trong việc chọn tuổi hợp để kết hôn là cơ sở, tiền để để mang lại cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, ấm êm. Đối với nam cung Càn nên lấy nữ cung nào, cụ thể trong bảng dưới đây.

Cung chồng

Cung vợ Mối quan hệ 

Ý nghĩa

Càn Càn Phục Vị: Tốt 2 người cung Càn kết hôn là sự bền chặt, gắn bó trong tình cảm, công việc thuận lợi, tiền bạc dư giả, có của ăn của để.
Càn Khảm Lục Sát: Xấu.  Cuộc sống vợ chồng không được bền chặt, lâu dài hay có nhiều chuyện không may dễ gặp họa. Gia đình luôn buồn phiền lo lắng ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
Càn Cấn Thiên Y: Tốt   Chủ sau khi kết hôn đường công danh, sự nghiệp của 2 vợ chồng thuận lợi, gặp nhiều may mắn và có tài lộc. Đặc biệt gia đình êm ấm, hạnh phúc, vui vẻ.
Càn Chấn Ngũ Quỷ: Xấu  Gia đình gặp nhiều khó khăn hay xảy ra xung đột, cãi vã gây bất hòa. Đường tài lộc và công việc cũng không được thuận lợi.
Càn Tốn Họa Hại: Xấu.  Cuộc sống vợ chồng thấu hiểu, tình cảm nhưng gặp nhiều tai họa bất ngờ. Đường tài lộc cũng khá chật vật, khó khăn tình cảm cũng bị ảnh hưởng rất lớn.
Càn Ly Tuyệt Mệnh: Xấu.  Sau khi kết hôn gặp nhiều khó khăn, trắc trở, dù tình cảm sâu đậm cũng dần nhạt nhòa và có thể ly hôn.
Càn Khôn Diên Niên: Tốt. Trước khi đến với nhau những có nhiều rào cản khó khăn nhưng cuộc sống sau này trở nên tốt đẹp và thuận lợi. Đặc biệt đường tiền bạc rất may mắn, cuộc sống sau này an nhàn, hưởng thụ.
Càn Đoài Sinh Khí: Tốt Sau khi kết hôn vợ thường sẽ hỗ trợ rất lớn cho chồng từ đó công việc không ngừng phát triển, thăng tiến, tài vận lên cao, con cái ngoan ngoãn, giỏi giang.

3. Nữ sinh năm 2012 thuộc cung gì?

Theo bát trạch, nữ 2012 thuộc cung Ly hành Hỏa: 

 •  Cung hợp: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.
 • Cung khắc: Càn, Cấn,  Khôn, Đoài.
Xem nữ Nhâm Thìn là người như thế nào?
Xem nữ Nhâm Thìn là người như thế nào?

3.1. Nữ 2012 cung Ly là người như thế nào?

Tương tự với nam thì khi biết được nữ sinh năm 2012 cung gì cũng giúp chúng ta biết được đặc điểm tính cách của họ. Ở đây, nữ Nhâm Thìn được xác định thuộc cung Ly với ý nghĩa là mặt trời, lửa, tia chớp, cái bóng. Theo Dịch lý thì Ly tức là Hỏa, ý chỉ sự sáng suốt, thông minh, hào nhoáng. 

Qua hình tượng cung Ly và những ý nghĩa chúng mang lại cho thấy nữ tuổi 1976 là những con người  luôn tràn đầy năng lượng. Họ luôn nhiệt giúp đỡ mọi người và được ví được như đèn sáng soi lối cho mọi người.

Ngoài ra, nữ Nhâm Thìn rất quan tâm đến vấn đề công danh, tiền bạc nên họ có thể làm mọi thứ để theo đuổi đam mê của mình.

Tuy nhiên, họ khá cao ngạo. Và vì tính cách hơi nóng nảy mà có thể làm mất lòng mọi người.

3.2. Nữ Nhâm Thìn 2012 cung Ly hợp màu gì?

Nữ mạng tuổi 2012 thuộc cung Ly hành Hỏa nên rất hợp với:

 • Màu bản mệnh thuộc Hỏa: Đỏ, cam, hồng, tím
 • Màu tương sinh thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa): Xanh lá cây.

3.3. Nữ Nhâm Thìn 2012 cung Ly hợp hướng nào? 

Nữ mạng tuổi 2012 cung Ly hành Hỏa thuộc Đông tứ mệnh hợp với các hướng:

 • Đông – Sinh Khí
 • Bắc – Diên Niên
 • Đông Nam – Thiên Y
 • Nam – Phục Vị

3.4. Xem tuổi hợp hôn nhân của nữ sinh năm 2012 

Biết được nữ sinh năm 2012 cung gì cũng là cơ sở để xem tuổi vợ chồng giúp có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm.

Cung vợ

Cung chồng Mối quan hệ  Ý nghĩa
Ly Càn Tuyệt Mệnh: Xấu. Đây là dấu hiệu của sự ly tán, thay đổi khiến cả 2 rơi vào cảnh dở dang,cuộc sống sầu não, phải suy nghĩ nhiều.
Ly Khảm Diên Niên: Tốt. Trước khi đến với nhau những có nhiều rào cản khó khăn nhưng cuộc sống sau này trở nên tốt đẹp và thuận lợi. Đặc biệt đường tiền bạc rất may mắn, cuộc sống sau này an nhàn, hưởng thụ.
Ly Cấn Họa Hại. Xấu. 2 cung này lấy nhau chủ không tốt, gặp nhiều vận hạn nhất là về sức khỏe. Vấn đề tiền bạc cũng gặp nhiều khó khăn, không ổn định, vợ chồng phải lo lắng, suy nghĩ nhiều.
Ly Chấn Sinh Khí: Tốt.  Gia đình vợ chồng, con cái thuận hòa, vui vẻ. Trong công danh sự nghiệp thăng tiến cuộc sống đủ đầy, an nhàn.
Ly Tốn Thiên Y: Tốt.  Cuộc sống hôn nhân thuận lợi, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc đến cuối đời, an nhàn tuổi già. Đặc biệt tốt về đường tài lộc và con cái, con cái ngoan ngoãn, thành tài, nhờ được phúc con.
Ly Ly Phục Vị: Tốt.  Tình cảm vợ chồng gắn bó, keo sơn, hạnh phúc. 2 cung này kết hợp có lộc về hậu vận, phần trung vận cũng có nhiều trắc trở nhưng đều vượt qua.
Ly Khôn Lục Sát: Xấu.  Tình cảm không được mặn nồng, đường tiền tài cũng gặp nhiều khó khăn, có thể nợ nần.
Ly Đoài Ngũ Quỷ: Xấu  Gia đình gặp nhiều khó khăn hay xảy ra xung đột, cãi vã gây bất hòa. Đường tài lộc và công việc cũng không được thuận lợi.

4. Cách tính cung phi của một tuổi bất kỳ

Như vậy, bạn đã phần nào hiểu được sinh năm 2012 cung gì. Và nếu bạn muốn biết rõ hơn cách sinh cung của các năm có thể tham khảo dưới đây:

Cách tính cung phi cho những người sinh từ năm 2000 trở đi

Nam

Nữ

Năm sinh tiết khí 2004 2018
Cộng hai số cuối của năm sinh 0+4=4 1+8=9
Giản ước tổng tìm được thành số có 1 chữ số 4 9
Nam: Lấy 9 số trừ đi số vừa tìm được 9-4=5
Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được 9+6=15
Giản ước số vừa tìm được thành số 1 chữ số 5 1+5=6
Kết quả cuối cùng và tra bảng sau
Số 1 2 3 4 5 (Nam) 5 (Nữ) 6 7 8 9
Cung Phi Khảm Khôn Chấn Tốn Khôn Cấn Càn Đoài Cấn Ly

Lưu ý: Đối với trường hợp sinh trước năm 2030 sẽ có cách tính cung khác 

Nội dung bài viết trên đây của Bói Cung Mệnh đã giúp bạn trả lời câu hỏi sinh năm 2012 cung gì? nam, nữ sinh năm 2012 cung nào? Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích và cần thiết giúp bạn có thể tìm được màu sắc, hướng và tuổi phù hợp với bản mệnh của mình để ứng dụng chúng vào những công việc hệ trọng mang lại sự may mắn và thuận lợi.

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button