Năm sinh bao nhiêu tuổi

Sinh năm 2020 năm nay bao nhiêu tuổi| Số sướng hay khổ

Sinh năm 2020 năm nay bao nhiêu tuổi âm, bao nhiêu tuổi dương? Bạn có thắc mắc liệu biết được tuổi năm sinh thì có thể làm gì? Hãy cùng thầy phong thủy xem tuổi vợ chồng, xem hướng nhà, năm sao hạn và tử vi theo tuổi âm lịch. Từ đó, biết được vận hạn tránh làm những công việc trọng đại vào những năm hạn hay biết được hướng nhà tốt để đem lại may mắn cho gia đình nhé!

1. Sinh năm 2020 năm nay bao nhiêu tuổi?

1.1. Sinh năm 2020 năm 2023 bao nhiêu tuổi?

Rất nhiều người khi tìm hiểu về những người sinh năm 2020 đều rất tò mò muốn biết năm nay họ bao nhiêu tuổi. Nếu tính đến thời điểm năm 2023 Canh Tý thì những người sinh năm 2020 có số tuổi là:

 • Tính theo tuổi dương là 3 tuổi.
 • Tính theo tuổi âm (bao gồm cả tuổi mụ) là 4 tuổi.

1.2. Sinh năm 2020 bao nhiêu tuổi năm 2024?

Và câu trả lời cho tuổi Tý 2020 2024 bao nhiêu tuổi là:

 • Tính theo tuổi dương là 4 tuổi
 • Tính theo tuổi âm (gồm cả tuổi mụ) là 5 tuổi.

1.3. Tuổi Tý 2020 bao nhiêu tuổi vào các năm tiếp theo

Bạn có thể tham khảo bảng tuổi của người sinh năm 2020 vào các năm gần đây ở bên dưới:

Năm sinh

Năm tính số tuổi

Số tuổi

2020

2023 3
2020 2024

4

2020

2025 5
2020 2026

6

2020

2027 7
2020 2028

8

2. Sinh năm 2020 tuổi gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2020 sẽ cầm tinh con Chuột trong số 12 con giáp, có Thiên Can là Canh và Địa chi là Tý, thường gọi là tuổi Canh Tý.

Một số đặc điểm nổi bật của người sinh năm 2020 như sau:

 •  Ngày sinh dương lịch được tính  từ 25/1/2020 đến hết ngày 11/02/2021.
 • Ngũ hành bản mệnh: Lương Thưởng Chi Thử (Chuột trên xà).
 • Thiên Can: Canh.
 • Địa chi: Tý.
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Cung mệnh: Nam cung Cấn, nữ cung Đoài.

Sinh năm 2021 bao nhiêu tuổi? Giải đáp chi tiết

3.  Các tính sinh năm 2020 năm nay bao nhiêu tuổi?

3.1. Cách tính tuổi theo lịch Dương.

Công thức: Tuổi Dương lịch = Năm hiện tại – Năm sinh

Ngoài ra, còn một số cách tính khác dựa trên ngày sinh nhật nhưng chỉ mang tính chất tham khảo.  Và theo quy định chung của nhà nước thì các tính tuổi đi học của các bé cũng sẽ dựa trên cách tính tuổi dương này.

=> Tuổi của người sinh năm 2020 năm nay 2023 =2023 – 2020 = 3 (tuổi)

3.2. Cách tính tuổi âm dựa trên năm tuổi và năm hiện tại

Tuổi mụ thì thường được các thầy phong thủy sử dụng để xem tuổi kết hôn, làm nhà, kinh doanh và nhiều việc trọng đại khác. Công thức tính tuổi âm được tính bằng:

 • Mang thai và sinh trong cùng năm tuổi: Tuổi âm = Tuổi dương + 1
 • Mang thai và sinh khác năm tuổi:  Tuổi âm = Tuổi dương + 2

Cụ thể ở đây, tuổi âm của người sinh năm 2020 như chúng ta vẫn thường biết là 4 tuổi. Tuy nhiên, năm sinh âm lịch Canh Tý chỉ bắt đầu từ ngày 15/1/2020 đến 11/2/2021 theo dương lịch. Vì thế từ 1/1/2020 đến 14/1/2020 dương lịch vẫn sẽ năm Kỷ Hợi. 

Và lúc sinh ra thì một sẽ được tính là 1 tuổi theo cách tính tuổi âm. Và sau khi qua Tết Nguyên Đán Canh Tý thì người đó sẽ được công thêm ngay 1 tuổi nữa. Và như thế những người sinh năm 2020 là dù mới sinh ra được ít ngày nhưng đã tính là 2 tuổi. 

Vậy tính theo tuổi âm những người sinh từ ngày 1/1/2020 đến ngày 14/1/2020 có số tuổi là 5 tuổi. Những người có ngày sinh từ 15/1/2020 đến 11/2/2021 có tuổi âm là 4 tuổi.

4. Ý nghĩa của việc biết sinh năm 2020 năm nay bao nhiêu tuổi

Ý nghĩa của việc biết sinh năm 2020 bao nhiêu tuổi
Ý nghĩa của việc biết sinh năm 2020 bao nhiêu tuổi

4.1. Xét về yếu tố phong thủy, tâm linh

Xem tuổi làm nhà

Theo phong thủy, khi biết sinh năm 2020 bao nhiêu tuổi theo âm lịch thì bạn có thể  xem tuổi làm. Để xem tuổi làm nhà thì bạn cần phải xem xét tuổi xây nhà của người đàn ông (người trụ cột gia đình) có phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc không? Bởi 2 yếu tố này là ảnh hưởng lớn đến việc xây dựng nhà cửa. Cụ thể:

 • Năm 2023, người tuổi Canh Tý đang là năm thứ 2 của Tam Tai. Nếu xây nhà vào năm này không tốt.
 • Người sinh năm 2020 cũng không phạm phải Hoang Ốc vào năm nay vì thế xây nhà năm nay có thể mang đến tài lộc phú quý.

Xem tuổi kết hôn

Như đã nói ở trên thì thường xem tuổi kết hôn người ta sẽ tính dựa trên tuổi âm của người con gái. Và bạn cần tránh các năm Kim lâu vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của cô dâu, chú rể và cả con cái sau này. 

Vì thế việc biết nữ sinh năm 2020 năm nay bao nhiêu tuổi là việc rất quan trọng. Cụ thể, nữ sinh năm 2020 năm 2023 không phạm phải Kim Lâu nên cưới năm này là tốt.

Xem năm sao hạn, tử vi: 

Dựa trên tuổi âm lịch thì những người sinh năm 2020 cũng có thể tính được sao hạn của mình. Theo văn hóa Phương Đông thì sao hạn được hiểu là các vì sao được tính theo tử vi của 12 con giáp và chiếu mệnh theo tuổi. Tất cả có 9 sao gồm có: Thái Dương, Thái Âm, Thái Bạch, Kế Đô, La Hầu, Mộc Đức, Thổ Tú, Thủy Diệu, Vân Hớn. Mỗi sao sẽ đại diện cho một tuổi và lặp lại theo một chu kỳ có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến mỗi người.

Tuổi Canh Tý năm 2023 Quý Mão nữ thì gặp sao tốt Thái Âm, nam 2020 thì gặp hạn sao Thái Bạch. Vì thế, nữ năm nay chủ tốt về danh lợi và hỷ sự còn nam thì phải cẩn thân vì gặp sao hung tinh xấu nhất.

4.2. Xét về xã hội

Xác định kế hoạch tương lai.

Nếu bạn biết được sinh năm 2020 năm 2023 bao nhiêu tuổi thì bạn có thể xác định những điều mình cần làm và dự định trong tương lai là gì. Cụ thể:

 • Độ tuổi để theo học ở mỗi cấp: mẫu giáo, tiểu học, trung học đại học sau đại học sẽ khác nhau thì thế bạn cần có độ tuổi phù hợp.
 • Mỗi ngành nghề sẽ có yêu cầu về tuổi tác và trình độ khác nhau nên biết được độ tuổi của mình bạn có thể xác định được nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Hưởng quyền lợi và có trách nhiệm phù hợp với từng độ tuổi.

Mỗi độ tuổi bạn sẽ có quyền lợi và trách nhiệm riêng. Với trẻ em dưới 5 tuổi thì các bé có quyền được sống và phát triển ở môi trường an toàn, lành mạnh, được tôn trọng và lắng nghe. Và chúng cũng có quyền được bảo vệ khỏi bạo lực, được quyền chăm sóc sức khở và cũng được quyền tiếp cận giáo dục phù hợp với sự phát triển của chúng.

Canh Tý 2020 sinh vào tháng nào mới tốt?
Canh Tý 2020 sinh vào tháng nào mới tốt?

5. Sinh năm 2020 sinh tháng nào tốt?

Tuy cùng sinh năm Canh Tý 2020, thế nhưng không phải số mệnh của ai cũng giống như ai. Có những người sinh ra đã được sống trong cảnh giàu sang, phú quý. Có người lại chịu cảnh nghèo hèn, vất vả suốt đời. Tất cả những điều này bị ảnh hưởng không nhỏ bởi tháng sinh của từng người. Có lẽ chính vì vậy mà không chỉ quan tâm sinh năm Canh Tý 2020 bao nhiêu tuổi? Rất nhiều người còn mong muốn được biết sinh tháng nào sẽ may mắn cho người tuổi Tý 2k20? Dưới đây là tổng hợp những tháng sinh tốt, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho người 2020:

Tháng sinh (Âm lịch)

Giải mã vận mệnh

Tháng 1 Họ là những người thông minh, nhạy bén, có ước mơ và luôn mong muốn thành công. Nếu họ chịu được những gian nan thử thách mà người thường không chịu đựng được  thì có thể đạt tới thành tựu vượt bậc.
Tháng 2 Những người sinh năm 2020, thuộc tuổi Canh Tý và sinh vào tháng Hai, thường có tính cách nhút nhát nhưng lại rất ôn hòa, nhã nhặn và có mối quan hệ rộng. Họ không thích sự sôi động nhưng lại có duyên kết giao với những người quý tộc. 
Tháng 3 Những người sinh tháng này không chỉ đa tài đa nghệ mà còn mưu trí hơn người. Hơn thế nữa, họ còn có vận số được quý nhân phù trợ. Vì thế, sự nghiệp vô cùng thăng hoa, thăng quan tiến chức không ngừng
Tháng 4 Người sinh năm Canh Tý và vào tháng 4 âm lịch thường có tính cách trung hậu, hiền lành, sức chịu đựng kiên trì và đam mê học hỏi. Họ có vẻ ngoài quyền quý và cao sang, số mệnh được xem là rất tốt đẹp với đức tài vượt trội và sự nghiệp phát triển như mong đợi. 
Tháng 5 Họ thường là những người làm nên nghiệp lớn. Bản thân họ thường rất mạnh mẽ, quyết đoán và tạo nên uy quyền cho bản thân. Đường tài lộc hanh thông, thuận lợi. Công danh sự nghiệp lừng lẫy một trời.
Tháng 6 Canh Tý sinh vào tháng 6 âm lịch thì thông minh và khoáng đạt. Về con đường công danh và sự nghiệp lại thăng tiến. Ngoài ra cũng cần phải đề phòng về bệnh tật do thời tiết quá nóng bức hoặc tốt nhất thì nên sống ở khu vực có nguồn nước mát mẻ nhé.
Tháng 7 Người tuổi Tý sinh vào tháng 7 thường thông minh, sáng dạ. Họ gặp nhiều may mắn, đi đâu được quý nhân phù trợ.
Tháng 8 Họ là những người mang tư chất hơn người. Họ không chỉ sở hữu tài năng vượt trội mà còn mang chí hướng cao xa và khát vọng to lớn. Vì vậy, những người này đa phần đều có đường công danh rất lừng lẫy.
Tháng 9 Họ là những người có tính cách rất điềm đạm, nho nhã. Họ không ham mê tiền tài vật chất nhưng nếu đã xác định mục tiêu thì sẽ quyết tâm thực hiện
Tháng 10 Người tuổi Canh Tý sinh tháng 10 âm lịch biết nhìn xa trông rộng, có năng lực phán đoán tốt, tự lập. Bạn có sự mưu trí, tài trí, nhạy bén, quan hệ rộng và thành đạt. Được quý nhân phù trợ nhưng cần nhẫn nhịn. Nếu là phái mạnh có số hào hoa, là phái đẹp thì duyên dáng, đức hạnh. Con sinh vào tháng này sẽ có diện mạo thanh tú, mưu trí, đa tài và có sức hấp dẫn người khác giới. 
Tháng 11 Tính cách hào sảng, hay quan tâm giúp đỡ người khác. Vận mệnh người tuổi Canh Tý sinh tháng Chạp khá tốt, có thể bình an sống hết cả đời. Tổ nghiệp vững chắc, con cháu được hưởng phúc dày, tài sản cha ông để lại dồi dào.
Tháng 12 Họ là những người tài hoa nhưng lại không gặp nhiều may mắn, số long đong, lận đận.

6. Sinh năm 2020 năm nay 2023 có đặc điểm thế nào?

 • Công việc: 

Năm 2023 tuổi Canh Tý 23 tuổi gặp hạn sao Thái Thái và năm Tam Tai nên cuộc việc gặp khá nhiều khó khăn. Công việc dễ gặp phải nhiều điều thị phi không đáng có.

 • Tình duyên:

Điểm sáng nhất trong năm 2023 của người tuổi Canh Tý là đường tình duyên. Bạn có thể sẽ gặp được định mệnh của đời mình. Đây là có khả năng sẽ là người gắn bó với bạn lâu dài.

 • Sức khỏe:

Bạn tránh việc đi xa, xuất hành vào thời gian này. Thầy phong thủy của Bói Cung Mệnh cảnh báo bạn nên tránh xa những vùng sông nước để bảo vệ bản thân. Năm nay, bạn cần chú ý đến sức khỏe vì gặp đau ốm nhiều.

7. Một số vấn đề xoay quanh việc năm X năm nay a tuổi

 • Tuổi Canh Tý năm nay 3tuổi nên làm những hoạt động gì?

Năm 2023, những người sinh năm 2020 nên tập trung vào học tập và phát triển bản thân. Bạn có thể tham các khóa học, hội thảo vừa giúp bạn mở rộng kiến thức và có thể tạo dựng các mối quan hệ. Điều này 

 • Mách bạn cách lập kế hoạch năm 2023 cho tuổi Canh Tý 3 tuổi

Bước 1: Xác định mục tiêu cần thực hiện,

Bước 2: Xác định các công việc cần thực hiện

Bước 3: Xác định xem người thực hiện là ai, khi nào và ở đâu?

Bước 4: Phân chia công việc ở các mức độ khác nhau.

Bước 5: Sắp xếp công việc theo mức độ quan trọng.

Bước 6: Tiến hành kế hoạch.

Trên đây là một số thông tin của Bói Cung Mệnh giúp bạn giải đáp được câu hỏi: Sinh năm 2020 năm nay bao nhiêu tuổi? Người tuổi Tý sinh tháng nào tốt? Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button