Năm sinh bao nhiêu tuổi

Canh Ngọ sinh năm 1990 năm nay bao nhiêu tuổi? Giờ sinh tốt?

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1990 năm nay bao nhiêu tuổi? Yếu tố phong thuỷ và tuổi tác được cho là có mối liên hệ mật thiết với nhau, đồng thời giúp gia chủ có thể khám phá nhiều điều bí ẩn về vận mệnh, tương lai. Vậy 1990 bao nhiêu tuổi? Người sinh năm 1990 sinh tháng nào tốt ? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! Mọi thắc mắc sẽ được Boi Cung Menh giải đáp chi tiết!

1. Sinh năm 1990 tuổi gì?

Người sinh năm 1990 là tuổi Canh Ngọ, cầm tinh con Ngựa thuộc Can Chi: Canh Ngọ – là những người sinh từ 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991. 

Một số đặc điểm nổi bật của tuổi Canh Ngọ 1990:

 • Ngũ hành bản mệnh: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi).
 • Thiên Can: Canh
 • Địa chi: Ngọ
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất.
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Cung mệnh: Nam cung Cấn, nữ cung Khảm.

2. Sinh năm 1990 năm nay bao nhiêu tuổi

Để biết sinh năm Canh Ngọ 1990 bao nhiêu tuổi, cần dựa vào thời điểm tính tuổi hiện tại. Tuổi của người sinh năm 1990 năm nay năm 2023 bao nhiêu tuổi:

 • Người sinh năm 1990 năm nay 2023 có tuổi dương là 33 tuổi. Nếu tính cả tuổi mụ, người Canh Ngọ 1990 đã bước sang tuổi 34.
 • Người sinh năm 1990 năm 2024 có tuổi dương là 34 tuổi. Nếu tính cả tuổi mụ, người Canh Ngọ đã bước sang tuổi 35.
 • Người sinh năm 1990 năm 2025 có tuổi dương 35 tuổi. Nếu tính cả tuổi mụ, người Canh Ngọ đã bước sang tuổi 36.

Bạn cũng có thể tham khảo số tuổi của mình ở các năm tới qua bảng dưới đây: 

Bảng tổng hợp tuổi vào các năm của người sinh năm 1994

Năm sinh Vào năm

Tuổi

1990

2023 33

1990

2024

34

1990

2025

35

1990

2026

36

1990

2027

37

1990 2028

38

3. Người sinh năm 1990 nên sinh vào tháng nào MỚI TỐT?

Canh Ngọ sinh năm 1990 ísinh vào tháng nào tốt
Canh Ngọ sinh năm 1990 ísinh vào tháng nào tốt

Vậy sinh năm 1990 vào tháng nào thì tốt? Theo phong thủy phong thủy và tử vi, để chọn tháng sinh tốt nhất cho người sinh năm Canh Ngọ, cần phải xem xét đến ngũ hành của năm sinh và ngũ hành của tháng sinh.

Trong trường hợp này, Canh Ngọ thuộc ngũ hành Thổ, vì vậy tháng sinh tốt nhất là tháng Hỏa, bởi vì Hỏa sinh Thổ, tạo thành cặp tương sinh. Các tháng Hỏa trong năm 1990 là:

 • Tháng Ba
 • Tháng Sáu
 • Tháng Chín
Tháng sinh tốt

Ý nghĩa

Tháng 3 Người sinh vào tháng Ba: Thường có tính cách năng động, sáng tạo và dám nghĩ dám làm. Họ có khả năng thích nghi tốt với môi trường xung quanh và thường thành công trong công việc.
Tháng 6 Những người sinh tháng 6 âm lịch: Thường là người thông minh, nhanh nhạy và có khả năng giao tiếp tốt. Họ thường có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí và thể thao.
Tháng 9 Là tháng cuối cùng trong mùa thu, thời điểm trời đã mát mẻ hơn và hoa lá bắt đầu rụng. Tháng Mười cũng là tháng của Tết Trung thu, khi các gia đình sum vầy và đón nhận niềm vui mới. Canh Ngọ 1990 sinh vào tháng này cũng được xem là may mắn và mang lại sự phát triển và thành công trong tương lai.

4. Tháng sinh không đem lại may mắn cho tuổi Canh Ngọ 1990

Ngoài việc tìm hiểu sinh năm Canh Ngọ năm nay bao nhiêu tuổi? Nhiều người còn muốn biết tuổi này sinh vào tháng nào thì không tốt? Dưới đây là một số tháng sinh xấu đối với tuổi Canh Ngọ 1990:

Tháng sinh xấu (Tính theo âm lịch)

Ý nghĩa

Tháng 1 Con đường lập nghiệp của người này đầy thử thách và khó khăn, đòi hỏi họ phải dốc hết sức mình và đổ nhiều mồ hôi mới có thể đạt được thành quả. Vì vậy, để đạt được thành công, bản mệnh cần phải kiên trì, không bỏ cuộc và luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng. Chỉ khi đó, họ mới có thể trưởng thành và đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong cuộc sống.
Tháng 7 Canh Ngọ sinh vào Tháng 7 âm lịch có trí tuệ vượt trội, luôn tìm ra giải pháp để vượt qua mọi trở ngại. Tuy nhiên, trên con đường chinh chiến và thành công, họ cần cẩn trọng để tránh bị các vụ tranh chấp và kiện tụng ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng của mình.
Tháng 11 Nói chung, người sinh vào tháng 11 của tuổi Ngọ không gặp phải nhiều rủi ro hay tai ương trong đời. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn bè đồng hành và đồng nghiệp hỗ trợ trong cuộc sống.

5. Ngày sinh nào tốt cho người sinh năm 1990?

Canh Ngọ 1990 sinh vào ngày nào thì tốt?
Canh Ngọ 1990 sinh vào ngày nào thì tốt?

Tuổi Canh Ngọ 1990 sinh ngày nào tốt? Theo nhận định của boicungmenh, các ngày sinh tốt cho người sinh năm 1990 là các ngày có ngũ hành Từ (Thổ, Kim, Thủy) hoặc Hỏa (Mộc, Hỏa).  Dưới đây là tổng hợp một số ngày sinh tốt cho tuổi 1990 Canh Ngọ:

Ngày sinh tốt

Ý nghĩa

Ngày Thìn Bản mệnh nếu sinh vào ngày Thìn thường là những người tài hoa, nhanh nhạy. Tuy nhiên không phải cơ hội tốt cũng đến với họ. Nếu biết quản lý chi tiêu và cân nhắc đầu tư thì cơ hội làm ăn sẽ đến với người Canh Ngọ sinh vào giờ Thìn.
Ngày Ất Hợi Mậu Thân 1990 nếu sinh vào ngày Ất Hợi là ngày có ngũ hành Thổ, tượng trưng cho đất đai và sự ổn định. Nếu sinh vào ngày này thì tuổi Mậu Thân sẽ có học thức uyên thâm, dựa vào chính năng lực của bản thân để thăng tiến, làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận lợi.
Ngày Tỵ Tuổi Canh Ngọ nếu sinh vào ngày Tỵ sẽ có số mệnh may mắn, gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành, cuộc sống hôn nhân viên mãn, con cái ngoan hiền, không bị hao tốn tiền của.
Ngày Bính Ngọ  Nếu bản mệnh được sinh ra vào ngày Ngọ, con đường công danh sẽ vô cùng rộng mở, có thể nắm giữ những chức vụ to trong xã hội, cuộc sống giàu sang, được nhiều người kính nể.
Ngày Thân Những người tuổi Canh Ngọ nếu sinh vào ngày Thân thường là những người tài mạo song toàn, có khả năng lãnh đạo và thuyết phục người khác. Vì vậy, họ rất được lòng người khác và nhân viên luôn nể trọng họ
Ngày Tuất Những người sinh vào ngày Tuất thường yêu thích cuộc sống hướng ngoại, thích kết giao với bạn bè, cuộc sống tuy không gặp nhiều may mắn nhưng vẫn có thể làm nên nghiệp lớn.
Ngày Hợi Bản mệnh nếu sinh vào ngày Hợi sẽ có sức khỏe vô cùng tốt, giỏi làm ăn, buôn bán để kiếm tiền, gia đình giàu sang, về già sống thảnh thơi và để phước lại cho con cháu.

6. Chọn giờ sinh cho người sinh năm 1990 như nào là tốt?

Vậy chọn giờ sinh cho người sinh năm 1990 như nào là tốt? Người sinh năm 1990 thuộc ngũ hành Thổ (Canh Ngọ), nên nên chọn giờ sinh thuộc ngũ hành Mộc để tạo thành một cặp tương sinh.

Một số giờ sinh tốt cho người sinh năm 1990 là:

 • Giờ Tý 
 • Giờ Dần 
 • Giờ Thân 
 • Giờ Nhâm

Giờ sinh tốt

Ý nghĩa

Giờ Tỵ (Từ 9h-11h) Bản mệnh nếu sinh giờ Tỵ sẽ có số mệnh may mắn, gặp được quý nhân phù trợ nên việc khó khăn nào cũng qua, cuộc sống gia đình được êm ấm, hạnh phúc, sự nghiệp gặt hái được những thành công nhất định.
Giờ Ngọ (Từ 11h – 13h) Người sinh giờ này sẽ có con đường công danh rộng mở, sự nghiệp có gia đình hậu thuẫn nên càng phát triển rực rỡ.
Giờ Thân (13h – 15h) Những người tuổi Canh Ngọ nếu sinh ra vào giờ Thân thường sẽ có số bôn ba nơi xứ người. Tuy nhiên, thành quả họ nhận được lại vô cùng xứng đáng, cuộc sống sớm phát tài phát lộc, gia đình êm ấm, thuận hòa.
Giờ Dậu (17h – 19h) Những người này được hưởng phúc từ tổ tiên, tư chất lại thông minh nên dễ gặt hái được thành tựu trong cuộc sống. Tuy nhiên cần chú ý giữ gìn sức khỏe thì mới được hưởng phúc dài lâu.
Giờ Tuất (Từ 19h – 21h) Những người này có tầm nhìn xa, trông rộng, đầu óc nhanh nhạy nên dễ gặt hái được thành công trong cuộc sống.
Giờ Hợi (Từ 21h – 23h) Tuổi trẻ tuy phải đi xa để tìm kiếm cơ hội phát triển nhưng càng về sau, họ lại càng gặp nhiều may mắn, cuộc sống dư dả, không phải bận tâm đến chuyện tiền bạc.

7. Người sinh năm 1990 là người như thế nào?

Canh Ngọ sinh năm 1990 là người như thế nào?
Canh Ngọ sinh năm 1990 là người như thế nào?

Những người sinh năm Canh Ngọ 1990 thường là những người thông minh, chăm chỉ, họ sống chân thành, cởi mở với mọi người và luôn tỏ ra rất khiêm tốn. Trong cuộc sống, họ luôn biết quan tâm và chia sẻ với những người khác. Tuy nhiên, họ lại cũng là người khá nhạy cảm, thích phán xét và tranh luận với người khác.

Đối với việc làm ăn, kinh doanh, những người sinh năm 1990 tuy không coi trọng vật chất nhưng họ lại rất giỏi kiếm tiền. Nhờ vậy, cuộc sống của họ luôn được dư dả, thoải mái, không phải lo nghĩ quá nhiều đến cơm áo, gạo tiền.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi: sinh năm 1990 năm nay bao nhiêu tuổi? Qua bài viết trên, Bói Cung Mệnh cũng chia sẻ đến bạn rất nhiều thông tin liên quan đến tuổi Canh Ngọ 1990 để bạn có cái nhìn rõ hơn về những người sinh trong năm này. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn.

 

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button