Nghề hợp tuổi

Tuổi Bính Thân hợp nghề gì? 3 phương pháp xem nghề hợp tuổi

Tuổi Bính Thân hợp nghề gì? Mỗi người sinh ra đều có những đặc điểm riêng về tính cách, sở trường và sở đoản. Lựa chọn công việc phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển lâu dài hơn và phát huy được hết khả năng cũng như sự say mê của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được mình phù hợp với công việc như thế nào, trong đó bao gồm cả những bạn trẻ sinh năm 2016. Vậy tuổi Bính Thân 2016 có những đặc điểm gì nổi bật? Nghề nào hợp với người sinh năm 2016? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn luận giải chi tiết tất cả những điều này.

1. Tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề Bính Thân 2016?

Tuổi Bính Thân cũng giống như các tuổi khác, việc lựa chọn nghề nghiệp hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng và định hướng được càng sớm sẽ càng tốt cho tương lai của mỗi người. Nguyên nhân là vì:

 • Khi lựa chọn đúng công việc phù hợp với sở thích của mình, bạn sẽ phát huy được tối đa khả năng của mình. Từ đó, công việc sẽ thuận lợi và dễ dàng thăng tiến hơn.
 • Việc lựa chọn nghề cho người sinh năm 2016 Bính Thân còn giúp bạn biết được đâu là nghề phù hợp với bản mệnh của mình. Khi đó, bạn sẽ gặp được quý nhân trợ giúp trong công việc, con đường công danh sự nghiệp cũng rộng mở hơn.
 • Lựa chọn nghề nghiệp còn giúp cho Bính Thân tự tin hơn và dễ dàng nắm bắt được những cơ hội trước mắt. Điều này sẽ giúp cho cơ hội thăng tiến của bạn được tốt hơn.

Để tìm hiểu rõ về tuổi Bính Thân hợp nghề gì và những đặc điểm tính cách của tuổi 2016. Cùng chúng tôi khám phá phần dưới đây nhé!

2. Bạn có biết tuổi Bính Thân 2016 có những đặc điểm gì nổi bật?

Để biết được tuổi Bính Thân hợp với nghề gì, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu rõ các đặc điểm nổi bật của những người sinh năm 2016. Cụ thể như sau:

2.1. Thông tin chung về ngũ hành

Những người có năm sinh 2016 là năm Bính Thân, cầm tinh con Khỉ trong 12 con giáp, bao gồm những người có ngày sinh từ ngày 08/02/2016 đến ngày 27/01/2017 dương lịch.

Một số thông tin tổng quan về ngũ hành của người sinh năm 2016:

 • Ngũ hành bản mệnh: Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi).
 • Thiên can: Bính, tương hợp với Tân, tương hình với Canh và Tân.
 • Địa chi: Thân.
 • Tam hợp: Thân – Tý -Thìn.
 • ất.Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Cung: Nam cung Khôn, Nữ cung Tốn.
 • Tương sinh: Mộc.
 • Tương khắc: Thủy.

[XEM THÊM] 2017 hợp với nghề gì? Kinh doanh gì phát đạt?

2.2. Những người tuổi Bính Thân thường có tính cách như thế nào?

Để biết tuổi Bính Thân hợp nghề gì thì chúng ta có thể dựa trên đặc điểm tính cách của họ. Tuổi Bính Thân sinh năm 2016 có ngũ hành bản mệnh là Tuyền Trung Thủy nên đặc điểm nổi bật nhất của họ là có tính tình hiền lành, trầm lắng và luôn giữ được sự bình tĩnh trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, họ còn là những người có tấm lòng nhân hậu, luôn đối xử tốt với mọi người xung quanh và sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn mà không cần tính toán thiệt hơn.

Trong công việc, những người tuổi Thân 2016 được trời phú cho trí thông minh hơn người, ham học

hỏi và có khả năng nắm bắt vấn đề. Chính vì vậy, ngay cả khi gặp phải hoàn cảnh khó khăn, họ vẫn tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất và vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, người tuổi Thân sinh năm 2016 thường hay lo toan nhiều chuyện nên ít khi tâm trí được thảnh thơi. Ngoài ra, họ cũng không tính kiên trì và đôi lúc thường làm việc thiếu trách nhiệm. Điều này khiến cho họ ít khi được cấp trên đánh giá cao và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bản thân.

Mặt khác, tuổi Bính Thân cũng là những người rất ít khi đặt ra những mục tiêu cho mình, không có chủ kiến và dễ bị dao động. Chính vì thế, họ lãng phí rất nhiều thời gian mà kết quả lại không thu được gì. Phải đến khi bước vào độ tuổi trung niên, họ mới bắt đầu có được những định hướng rõ ràng và gặt hái được những thành tựu đáng kể.

Xem nghề hợp tuổi người sinh năm 2016
Xem nghề hợp tuổi người sinh năm 2016

3. Tuổi Bính Thân hợp nghề gì?

Có thể thấy rằng, đối với những người sinh năm 2016, việc lựa chọn ngành nghề là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến mức độ thành công của mỗi người mà còn liên quan đến tương lai và cuộc sống của họ sau này. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã phải băn khoăn, trăn trở với câu hỏi: tuổi Bính Thân  nên làm nghề gì? Để biết được câu trả lời, bạn có thể dựa vào tính cách và ngũ hành của người tuổi Thân. Cụ thể như sau:

3.1. Dựa theo tính cách (theo con giáp)

Việc hiểu rõ được tính cách của mình sẽ giúp các bạn tuổi Dần dễ dàng lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình hơn. Mặc dù cùng sinh năm 2016, thế nhưng trong tính cách của nam và nữ tuổi này có rất nhiều điểm khác biệt nhau. Theo đó, nam giới thường có một số tính cách đặc trưng như sau:

 • Là những người thông minh, nhanh nhẹn và biết nắm bắt tình hình rất tốt.
 • Trong công việc, luôn chăm chỉ và nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.
 • Luôn bị hấp dẫn bởi những môi trường có tính cạnh tranh cao.
 • Có khả năng giao tiếp tốt, tinh tế và thấu hiểu những người xung quanh mình.
 • Là người cẩn thận, tỉ mỉ và có óc quan sát tốt.
 • Thích khám phá, chinh phục và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Tuổi  Bính Thân 2016 hợp nghề gì? Với đặc điểm tính cách như trên, nam giới sinh năm 2016 rất thích hợp để làm các công việc như: bất động sản, kinh tế tài chính, điện máy gia dụng, ngân hàng nhà nước, ngành bảo hiểm, quản trị mạng…

Trong khi đó, nữ giới sinh năm 2016 lại có một số tính cách nổi bật như sau:

 • Tính tình hiền lành.
 • Nhanh nhẹn, hoạt bát.
 • Dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh và môi trường mới.
 • Khéo léo trong việc giao tiếp.

Với tính cách nổi bật như trên, các bạn nữ tuổi Bính Thân 2016 rất thích hợp để làm một số công việc như: trong ngành giải trí và nghệ thuật cũng dễ dàng phát triển sự nghiệp.

3.2. Xem tuổi Bính Thân hợp nghề gì theo ngũ hành

Theo tử vi, người sinh năm 2016 có ngũ hành bản mệnh là Hỏa. Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, các công việc phù hợp nhất với tuổi Thân 2016 là các công việc thuộc hành Hỏa và hành Mộc. Chi tiết như sau:

 • Các công việc thuộc hành Hỏa gồm có: nhà hàng quán ăn, kỹ thuật điện, quán cafe, nghề luyện kim, than khí đốt, thợ trang điểm hay sản xuất phim,…
 • Các công việc thuộc hành Mộc gồm có: quán ăn, kinh doanh giải khát, kinh doanh đồ gỗ, thiết kế nội thất, mỹ phẩm, giấy và nhựa,…

[XEM THÊM] 2018 hợp với nghề gì? Kinh doanh gì phát đạt?

3.3. Dựa theo tử vi số sinh

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn nghề theo tử vi dựa vào năm sinh. Theo đó bạn cộng tất cả các con số trong năm sinh lại đến khi nào ra kết quả của một số tự nhiên duy nhất, khi đó bạn sẽ luận giải được ngành nghề phù hợp với con số sinh của mình.

Bạn sinh năm 2016 thì con số xét ở đây = 2+0+1+6=9

Như vậy, số sinh của người sinh năm 2016 là 9. Các bạn Bạn nên chọn các nghề như: Nấu ăn, làm bánh, tư vấn viên, giáo viên mầm non…

Số Luận giải
1 Bạn mạnh mẽ và độc lập nên hợp việc kinh doanh riêng hoặc kế toán, quản trị…
2 Bạn có tính cách hòa đồng nên có thể làm thư ký, giáo viên, chăm sóc khách hàng, thu ngân…
3 Bạn là người có khiếu nghệ thuật nên phù hợp làm họa sĩ, thiết kế nội thất, thời trang…
4 Bạn hợp làm lễ tân nhà hàng/khách sạn, bartender, hướng dẫn viên du lịch, MC…
5 Bạn yêu thích tự do nên có thể chọn làm hướng dẫn viên du lịch, Travel Blogger…
6 Bạn nên chọn làm giáo viên, chăm sóc động vật, nhân viên buồng phòng…
7 Bạn có đầu óc nhạy bén nên hợp làm kinh doanh, kế toán hoặc nghiên cứu thị trường…
8 Bạn có khả năng giao tiếp tốt nên có thể làm biên kịch, nhà báo hoặc MC…
9 Bạn nên chọn các nghề như: Nấu ăn, làm bánh, tư vấn viên, giáo viên mầm non…
Lưu ý khi chọn nghề hợp tuổi 2016
Lưu ý khi chọn nghề hợp tuổi 2016

4. Những lưu khi xem tuổi Bính Thân hợp nghề gì

Trong quá trình tìm hiểu tuổi  Bính Thân 2016 hợp nghề gì? Bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

4.1. Dựa vào đâu để chọn được nghề hợp tuổi

Để biết được tuổi  Bính Thân 2016 hợp với nghề gì, bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau đây:

 • Dựa vào tính cách đặc trưng của bản thân.
 • Dựa vào ngũ hành bản mệnh.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác định được khả năng, sở thích của bản thân mình. Có như vậy, bạn mới dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp để có thể phát triển lâu dài với nó.

4.2. Cần lưu ý gì khi chọn nghề hợp tuổi

Khi chọn nghề hợp tuổi, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Dù lựa chọn công việc là gì, bạn cũng cần phải có sự kiên trì để có thể theo công việc đến cùng. Không nên vì những khó khăn, chông gai trước mắt mà vội vàng nản chí, bỏ cuộc giữa chừng. Có như vậy, bạn mới đạt được những thành công xứng đáng.
 • Khi chọn nghề hợp tuổi, bạn cũng cần phải lưu ý tránh những công việc thuộc hành tương khắc với bản mệnh của mình. Bởi nếu có cố theo đuổi những công việc này, bạn cũng khó lòng gặt hái được thành công như mong đợi.
 • Hiện nay, xã hội xuất hiện rất nhiều các ngành nghề mới nên cơ hội việc làm cho bạn cũng cao hơn. Tuy nhiên, bạn phải nhanh nhạy và biết nắm bắt cơ hội thì mới có thể tìm ra được hướng đi tốt nhất cho mình.

4.3. Tuổi làm ăn hợp tuổi Bính Thân 2016

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, tuổi Thân sinh năm 2016 sẽ thích hợp để làm ăn với các tuổi có mệnh Mộc nhất. Đó là các tuổi: Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Quý Mùi,…

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi: tuổi Bính Thân hợp nghề gì? Hy vọng nội dung bài viết của Bói Cung Mệnh sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với mình nhất để có thể phát triển lâu dài và trở nên giàu sang.

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button