Nghề hợp tuổi

Tuổi Bính Tý hợp nghề gì? 3 cách xem nghề hợp tuổi 1996

Tuổi Bính Tý hợp nghề gì? Tuổi Bính Tý sinh năm 1996, tức tuổi con Chuột, mang mệnh Thủy thường là những người có tính cách khá khó đoán, nhiều khi mạnh mẽ nhưng có lúc lại yếu mềm. Vậy với đặc trưng về tính cách và yếu tố ngũ hành phong thuỷ như này thì 1996 nên làm công việc để sớm thành công trong sự nghiệp? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu đôi nét về người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý 1996 là những người có ngày sinh từ ngày 19/02/1996 đến ngày 06/02/1997.

Theo tử vi phong thuỷ, người tuổi này có những đặc điểm can chi ngũ hành như sau:

 • Can chi (tuổi Âm lịch): Bính Tý.
 • Điền Nội Chi Thử – Chuột trong ruộng.
 • Mệnh: Giản Hạ Thủy (Nước khe suối).
 • Tương sinh với mệnh: Kim.
 • Tương khắc với mệnh: Thổ.
 • Cung mệnh nam: Tốn thuộc Đông tứ trạch.
 • Cung mệnh nữ: Khôn thuộc Tây tứ trạch.

Biết được những điều này, hoàn toàn có thể căn cứ vào đây để xác định tuổi Bính Tý hợp với nghề gì cũng như các công việc có thể giúp người tuổi Bính Tý dễ đạt được may mắn và thành công.

2. Tuổi Bính Tý hợp nghề gì – Thầy luận giải chi tiết

Với những đặc trưng về tính cách và yếu tố ngũ hành như trên, tuổi Bính Tý nên làm nghề gì và không nên làm gì để lựa chọn công việc phù hợp với bản thân và sớm đạt được thành công trong sự nghiệp.

2.1. Xem 1996 hợp nghề gì theo tính cách (Con giáp)

Việc xác định tuổi Bính Tý 1996 hợp với nghề gì có mối liên quan rất mật thiết đối với đặc điểm tính cách của mệnh chủ. Bởi khi chọn được nghề phù hợp với tính cách, mệnh chủ sẽ dễ phát huy được năng lực của bản thân đồng thời có động lực sáng tạo và say mê làm việc hơn.

Theo tử vi phong thuỷ, tuổi Bính Tý sinh năm 1996 hay còn gọi là Ốc Thượng Chi Thử, tức chuột ở nóc nhà phần đa đều là những người thông minh, nhanh nhẹn, học ít hiểu nhiều nhưng tính khá nóng nảy. 

Và với khả năng sáng tạo và nắm bắt xu hướng thị trường, nữ mạng tuổi này cũng rất thích hợp với các ngành nghề như học giả, nhà soạn nhạc, nhà phê bình, nhân viên nghiên cứu… 

2.2. Xem tuổi Bính Tý hợp nghề gì theo ngũ hành bản mệnh 

Tuổi  Bính Tý 1996 thuộc mệnh Thủy hợp nghề gì? Các ngành nghề phù hợp  thuộc mệnh Thủy như du lịch, ngành y tế, bán hàng trực tuyến, quan hệ công chúng, xuất nhập khẩu… Đồng thời, có thể lựa chọn các công việc liên quan đến thương mại du lịch đường biển sẽ dễ phát triển tương lai.

 Và theo nguyên lý tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên nếu chọn nghề nghiệp theo mệnh tương sinh là mệnh Kim cũng dễ thành công chẳng hạn như ngành nghề liên quan đến kim khí, máy móc, kinh doanh vật liệu. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng phù hợp với những công việc liên quan đến tin học như điện thủ, máy tính…

2.3. Xem tuổi Bính Tý hợp nghề gì theo số sinh

Ngoài 2 phương pháp xem sinh năm 1996 hợp nghề gì trên thì còn có phương pháp xem nghề hợp tuổi theo số sinh. Phương pháp này khá là dân gian và mang độ chính xác không cao. Bạn sinh năm 1996 thì cách tính như sau:

 • Bước 1: 1996 = 1 + 9 + 9 + 6 = 25
 • Bước 2: Lấy 2 + 5 = 7

Vì vậy, số sinh của tuổi 1996 là 7. Vậy bạn là người có khiếu nghệ thuật nên phù hợp làm họa sĩ, thiết kế nội thất, thời trang…

1996 hợp với nghề gì?
1996 hợp với nghề gì?

3. Người sinh năm Bính Tý 1996 không nên làm nghề gì?

Người tuổi Bính Tý 1996 thuộc mệnh Thủy mà Thổ khắc Thủy nên tránh các nghề thuộc mệnh Thổ liên quan đến kinh doanh địa ốc, bất động sản, chiêm tinh học, phong thủy. Hoặc các ngành có liên quan đến đất đai nông nghiệp như chăn nuôi gia súc, gia cầm,… sẽ không mang lại được may mắn thuận lợi. Đặc biệt, nếu lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, buôn bán hàng hóa không nên chọn các loại sản phẩm là vật liệu có thể sẽ khiến công việc làm ăn bị đình trệ, không được suôn sẻ và gây ra thua lỗ.

4. Tầm quan trọng của việc xem tuổi Bính Tý hợp nghề gì

Bên cạnh việc chọn nghề phù hợp với năng lực và tính cách, việc chọn nghề hợp tuổi Bính Tý 1996 cũng được đánh giá là vô cùng quan trọng. Bởi theo phong thuỷ, mỗi con giáp đều sở hữu những đặc điểm và thế mạnh khác nhau. Cho nên, khi chọn được nghề phù hợp với đặc điểm của bản thân, chủ mệnh sẽ dễ dàng phát huy được thế mạnh của mình đồng thời tạo được nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

Hơn thế nữa, việc chọn nghề hợp tuổi hợp mệnh cũng được cho là mang đến nguồn năng lực tích cực cho chủ nhân, giúp chủ mệnh gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, từ đó sớm đạt được thành công như ý nguyện.

Chính vì vậy, có thể khẳng định, việc chọn nghề hợp tuổi Bính Tý 1996 trên cơ sở đặc điểm tính cách và ngũ hành là điều rất cần thiết và quan trọng.

5. Lưu ý khi xem 1996 hợp nghề gì

5.1. Cần xem xét yếu tố nào khi chọn nghề

Như đã phân tích ở trên, để biết tuổi Bính Tý hợp nghề gì cần phải căn cứ vào 3 yếu tố chính đó là đặc điểm tính cách, tử vi (xét theo năm sinh) và yếu tố hợp ngũ hành. Trong đó:

 • Việc xác định nghề nghiệp phù hợp dựa trên những đặc điểm về tính cách nhằm giúp chủ thể phát huy được thế mạnh và năng lực của bản thân, giúp họ tự tin tỏa sáng trong lĩnh vực của chính mình để từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc đồng thời giúp sự nghiệp thăng tiến, thành đạt hơn.
 • Với yếu tố ngũ hành, cần phải dựa trên các mối quan hệ tương sinh tương khắc ngũ hành để tìm ra nghề nghiệp hợp mệnh cho nam, nữ tuổi Bính Tý 1996. Điều này sẽ giúp chủ thể tăng thêm nguồn sinh khí tích cực, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc đồng thời giúp con đường công danh tài lộc được thuận buồm xuôi gió, giảm bớt tai ương, rủi ro và những trắc trở không đáng có.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể chọn nghề theo tử vi dựa vào năm sinh. 

Theo đó bạn cộng tất cả các con số trong năm sinh lại đến khi nào ra kết quả của một số tự nhiên duy nhất, khi đó bạn sẽ luận giải được ngành nghề phù hợp với con số sinh của mình. 

Ví dụ: bạn sinh năm 2000 thì con số xét ở đây = 2+0+0+0=2

Số Luận giải
1 Bạn mạnh mẽ và độc lập nên hợp việc kinh doanh riêng hoặc kế toán, quản trị…
2 Bạn có tính cách hòa đồng nên có thể làm thư ký, giáo viên, chăm sóc khách hàng, thu ngân…
3 Bạn là người có khiếu nghệ thuật nên phù hợp làm họa sĩ, thiết kế nội thất, thời trang…
4 Bạn hợp làm lễ tân nhà hàng/khách sạn, bartender, hướng dẫn viên du lịch, MC…
5 Bạn yêu thích tự do nên có thể chọn làm hướng dẫn viên du lịch, Travel Blogger…
6 Bạn nên chọn làm giáo viên, chăm sóc động vật, nhân viên buồng phòng…
7 Bạn có đầu óc nhạy bén nên hợp làm kinh doanh, kế toán hoặc nghiên cứu thị trường…
8 Bạn có khả năng giao tiếp tốt nên có thể làm biên kịch, nhà báo hoặc MC…
9 Bạn nên chọn các nghề như: Nấu ăn, làm bánh, tư vấn viên, giáo viên mầm non…

5.2. Những sai lầm phổ biến khi tính tuổi Bính Tý 1996 hợp với nghề gì

Nghề nghiệp là một phần quan trọng của cuộc sống và là thứ gắn bó với ta suốt đời. Tuy nhiên, ngày nay, đứng trước nhiều lựa chọn đa dạng, rất nhiều bạn trẻ nói chung và người tuổi Bính Tý 1996 nói riêng thường mắc phải các sai lầm nghiêm trọng khi chọn nghề chẳng hạn như:

 • Coi nhẹ lựa chọn nghề nghiệp, không tìm hiểu kỹ thông tin về ngành học cũng như định hướng đào tạo.
 • Chọn nghề theo xu hướng mà không đúng theo năng lực và đặc điểm tính cách của bản thân.
 • Chọn nghề theo cảm tính hoặc theo sự rủ rê của người khác,…

Và hậu quả dẫn đến thường là gây chán nản, thất vọng cho người học, từ đó kéo theo sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc, và đặc biệt là thất nghiệp, không phát triển được nghề nghiệp.

Vì vậy, để tránh những sai lầm đáng tiếc kể trên cũng như tạo dựng nền móng vững chắc cho tương lai, khi chọn nghề nghiệp, bạn cần phải biết xác định rõ ràng đâu là nghề nghiệp mình yêu thích và phù hợp với năng lực bản thân. Đồng thời, cũng nên lưu ý đến yếu tố phong thuỷ ngũ hành trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Bởi nó sẽ là tiền đề mang đến cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi, giúp phát triển sự nghiệp hơn nữa.

Ngoài ra, cũng cần có sự kiên trì và tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân để có thể đi xa, đi lâu trên con đường sự nghiệp của chính mình.

5.3. Tuổi Bính Tý 1996 hợp làm ăn với tuổi nào?

Sự hợp khắc cũng là một yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng không nhỏ đến công việc làm ăn. Vì vậy, để công việc làm ăn được phát triển thuận lợi và gặt hái nhiều thành công, người tuổi Bính Tý 1996 nên kết hợp làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Thổ như: Kỷ Dậu, Mậu Thân, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Kỷ Mão,…

Trên đây là những luận giải chi tiết tuổi Bính Tý hợp nghề gì? Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Nguồn: boicungmenh.net

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button