Nghề hợp tuổi

Tuổi Quý Mão hợp nghề gì| Hợp làm ăn với tuổi nào?

Bạn đang thắc mắc tuổi Quý Mão hợp nghề gì? Mỗi người sinh ra đều có những thế mạnh và điểm hạn chế riêng của mình. Dựa vào Thiên can, Địa chi, Ngũ hành bản mệnh và một số yếu tố khác, người ta có thể biết được nghề thích hợp nhất với mỗi người là gì. Từ đó, sẽ giúp cho bạn có những định hướng đúng đắn cho tương lai. 

Vậy sinh năm 2023 hợp nghề gì để phát triển lâu dài? Đây là một trong những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

1. Đôi nét về người Quý Mão sinh năm 2023

Những người sinh năm 2023 là tuổi Quý Mão, cầm tinh con Mèo, là con giáp thứ 4 trong bảng 12 con giáp. Những người sinh vào năm Quý Mão 2023 thường có tính tình hiền hòa, đôn hậu, đôi khi hơi nhút nhát và có cái tôi lớn.

Trong công việc và cuộc sống, những người sinh năm 2023 rất nhanh nhẹn, tài trí, có khả năng tập trung cao độ trong công việc. Họ có chí tiến thủ, biết nắm bắt thời cơ đúng lúc để vươn lên.

Một số thông tin tổng quát về tuổi Quý Mão 2023:

 • Năm sinh: 2023 (Tính từ 22 tháng 1, 2023 – 10 tháng 2, 2024 dương lịch).
 • Thiên Can: Quý
 • Địa chi: Mão
 • Ngũ hành bản mệnh: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
 • Tương sinh: Thủy, Thổ.
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa.
 • Cung mệnh: Nam cung Tốn, Nữ cung Khôn.

2. Cơ sở của việc luận tuổi Quý Mão hợp nghề gì?

Tuổi Quý Mão hợp với nghề gì là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Để có câu trả lời chính xác nhất, chúng ta cần xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1. Xem tuổi Quý Mão 2023 hợp với nghề gì dựa trên tính cách (theo con giáp)

Mỗi con giáp sẽ có đặc điểm tính cách riêng và sẽ có điểm mạnh điểm yếu riêng. Vì thế có thể dựa trên tính cách của mỗi con giáp để chọn nghề nghiệp sẽ giúp bạn dễ thành công và phát triển trong tương lai. 

2.2. Xem tuổi Quý Mão hợp nghề gì dựa theo ngũ hành

Nếu xét nghề hợp với người sinh năm 2023, chúng ta sẽ dựa trên hai nguyên tắc:

 • Nghề hợp với chính bản mệnh đó.
 • Nghề  hợp ngành tương sinh với ngũ hành bản mệnh. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn, bạn thuộc hành Kim mà Thổ sinh Kim. Nên nghề hợp với người mệnh Kim là các ngành thuộc hành Thổ. Những nghề thuộc hành tương sinh được xếp vào nhóm ngành phát triển lâu dài.

2.3. Dựa theo tử vi số sinh

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn nghề theo tử vi dựa vào năm sinh. Theo đó bạn cộng tất cả các con số trong năm sinh lại đến khi nào ra kết quả của một số tự nhiên duy nhất, khi đó bạn sẽ luận giải được ngành nghề phù hợp với con số sinh của mình. 

Ví dụ: bạn sinh năm 1970 thì con số xét ở đây = 1+9+7+0=17. Sau đó lấy: 1+7=8. Vậy số sinh của người sinh năm 1970 là số 8.

3. Tuổi Quý Mão hợp nghề gì – Thầy giải đáp chi tiết

Tuổi Quý Mão hợp với nghề gì
Luận giải chi tiết nghề hợp tuối Quý Mão

Sau khi phân tích một số đặc trưng của người sinh năm Quý Mão 2023 và xét theo ngũ hành, chúng ta sẽ biết được tuổi Quý Mão 2023 hợp nghề gì? Chi tiết như sau:

3.1. Xem 2023 hợp nghề gì theo tính cách (Con giáp).

Xét theo đặc trưng về tính cách của nam Quý Mão, họ là những người có cá tính mạnh mẽ, ham học hỏi, có trách nhiệm với công việc được giao. Tuy nhiên, đây lại là người không thích bon chen, cạnh tranh. Họ thích những nơi bình lặng giúp họ thoải mái.

Vì thế, một số công việc thích hợp nhất với tính cách của nam sinh năm 2023 bao gồm: kiến trúc, ngành giao thông vận tải, quân nhân, an ninh, bảo vệ..

Nữ tuổi Quý Mão thường nhạy bén, sâu sắc, cầu toàn, thường hợp với các công việc liên quan tới tiền bạc – vàng bạc – tài chính – ngân quỹ – bất động sản đất đai -…

3.2. Xem tuổi Quý Mão hợp nghề gì theo ngũ hành bản mệnh 

Theo ngũ hành, tuổi Quý Mão sinh năm 2023 có bản mệnh là Kim. Vì vậy, họ rất thích hợp với những nghề thuộc hành Kim như: kim khí, máy móc, kinh doanh vật liệu. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng phù hợp với những công việc liên quan đến tin học như điện thủ, máy tính…

Ngoài ra, Thổ sinh Kim nên Quý Mão 2023 cũng rất phù hợp với những ngành nghề thuộc hành Thổ, chẳng hạn như:hợp với các ngành kinh doanh địa ốc, bất động sản, chiêm tinh học, phong thủy. Hoặc bạn có thể lựa chọn các ngành có liên quan đến đất đai nông nghiệp như chăn nuôi gia súc, gia cầm.

 Và đây cũng chính là những nghề nghiệp bạn nên gắn bó lâu dài để đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

3.3 Xem tuổi Quý Mão hợp nghề gì theo số sinh

Ngoài 2 phương pháp xem sinh năm 2023 hợp với nghề nào trên thì còn có phương pháp xem nghề hợp tuổi theo số sinh. Phương pháp này khá là dân gian và mang độ chính xác không cao. Bạn sinh năm 2023 thì cách tính như sau:

 • Ta lấy: 2023 = 2 + 0 + 2 + 3 = 7

Vì vậy, số sinh của tuổi 2023 là 7. Vậy bạn có thể tập trung phát triển các ngành nghề kinh doanh, kế toán…

4. Tuổi Quý Mão 2023 nên tránh những nghề nào?

Muốn phát triển sự nghiệp lâu dài, bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Quý Mão 2023 hợp với nghề gì, bạn cũng cần tránh một số nghề không hợp với tuổi Quý Mão 2023.

Tuổi Quý Mão mang mệnh Kim. Mà theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Vì vậy, những người có năm sinh 2023 cần tránh các nghề thuộc hành Hỏa, bao gồm một số ngành nghề như: nhà hàng quán ăn, kỹ thuật điện, quán cafe, nghề luyện kim, than khí đốt, thợ trang điểm hay sản xuất phim,….

5. Một số lưu ý khi chọn nghề hợp tuổi Quý Mão 2023

 Lưu ý khi chọn nghề hợp tuổi Quý Mão 2023
Lưu ý khi chọn nghề hợp tuổi Quý Mão 2023

Trong quá trình định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tuổi Quý Mão 2023, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Mỗi người sinh ra trên cuộc đời này đều là duy nhất, không có ai giống ai. Tính cách, sở thích, điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người cũng hoàn toàn không giống nhau. Chỉ khi lựa chọn được đúng công việc phù hợp với sở thích, năng lực và điều kiện của mình thì bạn mới có thể phát huy được hết khả năng của mình.
 • Việc lựa chọn nghề nghiệp theo phong thủy ngũ hành sẽ giúp đem lại may mắn, thuận lợi và tài lộc cho mỗi người. Từ đó, bạn cũng sẽ có cơ hội để phát triển bản thân mình, cơ hội thăng tiến và tăng thêm thu nhập cho bản thân,…
 • Khi xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc ngày càng có thêm nhiều những công việc mới xuất hiện. Khi bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn công việc nào phù hợp với bản mệnh của mình, bạn có thể dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
 • Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Quý Mão nên làm nghề gì, bạn cũng cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác để cơ hội thành công cao hơn.
 • Dù lựa chọn công việc gì, bạn cũng cần phải có niềm đam mê thực sự với nó, quyết kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng và biết nắm bắt cơ hội. Nếu được như vậy, bạn chắc chắn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc: tuổi Quý Mão hợp nghề gì? Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn. 

Nguồn: Bói Cung Mệnh

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button