Nghề hợp tuổi

Tuổi Tân Sửu 2021 hợp nghề gì| MÁCH BẠN cách xem nghề hợp tuổi 2021

Tuổi Tân Sửu hợp nghề gì là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Nghề nghiệp là thứ mang lại tiền tài, danh vọng đồng thời cũng là yếu tố gắn bó suốt cuộc đời mỗi người. Vì vậy, việc chọn nghề phù hợp rất quan trọng nhằm giúp đem lại sự hứng thú, đam mê cũng như mang lại sự nghiệp thành công và tạo cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong công việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

1. Giới thiệu chung về tuổi Tân Sửu

Tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 là những người cầm tinh con trâu, thường gọi là Lộ Đồ Chi Ngưu (tức trâu trên đường)

Để biết tuổi Tân Sửu 2021 hợp nghề gì, trước hết hãy cùng nắm rõ một vài thông tin cơ bản và đặc điểm tính cách của người mang tuổi mệnh này nhé!

1.1. Thông tin chung về tuổi Tân Sửu 

 • Ngày sinh theo Dương lịch: Từ ngày 12/02/2021 đến hết ngày 31/01/2022.
 • Can chi (tuổi tính theo âm lịch): Tân Sửu.
 • Xương: Con Trâu – Tướng tinh: Con Đười Ươi.
 • Mệnh ngũ hành: Bích Thượng Thổ (đất tò vò).
 • Mệnh tương sinh: Hỏa.
 • Tương khắc với mệnh: Thủy.
 • Cung mệnh nam: Cung Ly Mệnh Hỏa.
 • Cung mệnh nữ: Cung Càn Mệnh Kim.

1.2. Tính cách và phẩm chất của người tuổi Tân Sửu

 • Tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 thường là những người có đời sống nội tâm phong phú và nhạy cảm. Họ rất hay đa sầu đa cảm và thường có lối sống thiên về cảm xúc nên rất hay bị xiêu lòng bởi người khác.
 • Ngoài ra, những người này cũng có tính cách hòa đồng, thân thiện và khéo léo trong giao tiếp nên rất hay được người khác yêu quý, giúp đỡ.
 • Trong công việc, họ là người rất chăm chỉ và cầu tiến, lại vốn thông minh và nhanh nhẹn nên thường hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao với hiệu quả cao. 

Với tính cách và phẩm chất đó thì tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 hợp nghề gì? 

2. Tuổi Tân Sửu 2021 hợp nghề gì?

Nghề nghiệp hợp với tuổi Sửu 2021
Nghề nghiệp nào hợp với Tân Sửu 2021

Trên thực tế, để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân, cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Để biết tuổi Tân Sửu 2021 hợp nghề gì, bạn có thể căn cứ trên các yếu tố sau đây để xác định:

2.1. Chọn nghề tuổi Tân Sửu 2021 – theo sở thích và đam mê

Khi thật sự yêu thích hay say mê một ngành nghề nào đó thì chính sự đam mê đó sẽ là động lực để bạn làm việc. Đây là một trong những nhân tố cần quan tâm hàng đầu khi xác định nghề nghiệp phù hợp dành cho mỗi người. 

Bởi việc định hướng nghề nghiệp theo sở thích của bản thân sẽ giúp có nhiều năng lượng và sự quyết tâm, nỗ lực để vượt qua những khó khăn trong công việc. Điều đó giúp con đường thăng tiến của bạn được rộng mở rộng. 

Ngược lại, nếu chọn nghề nghiệp không theo đam mê, bạn sẽ khó có được sự nghiêm túc và chỉn chu trong công việc. Vì vậy có thể dễ dàng dẫn đến việc bỏ cuộc giữa chừng khi gặp bất kỳ khó khăn, thử thách nào dù là nhỏ nhất.

2.2. Chọn nghề phù hợp theo tính cách 

Mỗi người đều có những đặc trưng riêng về tính cách. Điều đó phần nào phản ánh thế mạnh và năng lực riêng của bản thân. Và những đặc điểm này cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Cụ thể, nếu chọn được nghề nghiệp phù hợp với tính cách, bạn sẽ dễ phát huy được thế mạnh của bản thân cũng như có môi trường phù hợp để phát triển. Trong khi đó, nếu làm các công việc trái với năng lực của bản thân, bạn sẽ khó hoàn thành và đạt được hiệu quả cao trong công việc. Đồng thời, khó có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình. 

Với tính cách hòa đồng và luôn yêu cầu sự chỉn chu trong công việc thì người sinh năm 2021 hợp nghề gì? Công việc nào sẽ phù hợp và giúp Tân Sửu 2021 giúp  phát huy được khả năng của bản thân?

2.3. Xem tuổi Tân Sửu hợp nghề gì theo ngũ hành

Xem tuổi Tân Sửu hợp nghề gì theo ngũ hành
Tuổi tân sửu hợp nghề theo ngũ hành tương sinh

Ngoài các yếu tố trên, ngũ hành cũng là một yếu tố quan trọng giúp xác định rõ tuổi Tân Sửu 2021 hợp nghề gì? Bởi theo nhận định của boicungmenh.net việc chọn nghề thuộc hành tương sinh với ngũ hành bản mình của mình sẽ mang tới nhiều may mắn, thuận lợi và hanh thông hơn. 

Đối với tuổi Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Do đó người tuổi Sửu có thể chọn các nghề nghiệp phù hợp với mệnh Hỏa để thêm tự tin, bản lĩnh vững vàng để nắm bắt kịp thời các cơ hội trước mắt. Nhờ vậy, con đường tài lộc của bản mệnh sẽ được hanh thông, thuận lợi.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo ở bảng dưới đây:

Mệnh

Nghề hợp tuổi theo mệnh

Kim Các ngành nghề liên quan đến kim khí, máy móc, kinh doanh vật liệu. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng phù hợp với những công việc liên quan đến tin học như điện thủ, máy tính…
Mộc Quản lý, phục vụ quán ăn, nhà hàng…
Thủy  Các ngành nghề du lịch, ngành y tế, bán hàng trực tuyến, quan hệ công chúng, xuất nhập khẩu… Đồng thời, có thể lựa chọn các công việc liên quan đến thương mại du lịch đường biển sẽ dễ phát triển tương lai.
Hỏa Nhà hàng quán ăn, kỹ thuật điện, quán cafe, nghề luyện kim, than khí đốt, thợ trang điểm hay sản xuất phim,…
Thổ Các ngành kinh doanh địa ốc, bất động sản, chiêm tinh học, phong thủy. Hoặc bạn có thể lựa chọn các ngành có liên quan đến đất đai nông nghiệp như chăn nuôi gia súc, gia cầm.

3. Tuổi Tân Sửu 2021 hợp nghề gì, chọn công việc đem lại thành công, sự nghiệp phát đạt

Vậy tuổi Tân Sửu  nên làm nghề gì? Và nghề gì sẽ là xu hướng phát triển trong tương lai? 

+ Dựa theo sở thích: Cả Nam và Nữ tuổi Sửu 2021 đều là những người thích kết giao và muốn có nhiều bạn bè, vậy nên họ sẽ phù hợp với những ngành nghề cần kỹ năng giao tiếp tốt như:

 • Quản trị nhân sự
 • Hành chính văn phòng
 • Hướng dẫn viên du lịch

+ Dựa theo tính cách: Nhìn chung cả nam và nữ tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 không chỉ là những người hướng ngoại, thích kết giao mà họ còn có tính cách cứng rắn và mạnh mẽ, họ là những nhân viên ưu tú hoặc có thể là một ông chủ tài ba nếu tìm được ngành nghề phù hợp với tính cách để phát huy được điểm mạnh của bản thân. 

Vậy tuổi Tân Sửu hợp nghề gì dựa theo tính cách? Người tuổi Tân Sửu sẽ hợp nhất với các công việc như sau:

 • Vận động viên võ thuật
 • Luật sư
 • Bác sĩ
 • Kiến trúc sư
 • Tài chính ngân hàng

+ Dựa theo ngũ hành

Ngoài ra, theo ngũ hành người tuổi Tân Sửu 2021 mang mệnh Thủy, mà Kim sinh Thủy nên tuổi Sửu 

=> nên chọn các ngành nghề liên quan đến hành Kim để mang lại may mắn và suôn sẻ trên con đường công danh sự nghiệp như: Kiến trúc sư, sản xuất các trò chơi, âm nhạc, ngân hàng tài chính,…

4. Một số lưu ý khi chọn nghề hợp tuổi Tân Sửu 2021

Lưu ý khi chọn nghề hợp tuổi Đinh Sửu 2021
Giải mã lưu ý khi chọn nghề hợp tuổi Tân Sửu 2021

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người. Hơn thế nữa, nó cũng không hề dễ dàng mà cần phải xem xét vô số thứ khi đứng trước nhiều lựa chọn.

Do đó, để lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân và hợp tuổi nhất, người tuổi Tân Sửu nên lưu ý một số điều sau:

4.1. Cân nhắc và tìm hiểu trước khi quyết định chọn nghề nghiệp

Muốn phát triển sự nghiệp lâu dài, bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Tân Sửu hợp nghề gì, bạn cũng cần cân nhắc và tìm hiểu trước khi quyết định chọn nghề nghiệp với người tuổi Tân Sửu sinh năm 2021. Bạn khó có thể tiến xa trong sự nghiệp hoặc đơn giản là gắn bó lâu dài với công việc nếu không thực sự hiểu bản chất công việc mình chọn là gì cũng như không có sự tìm hiểu kỹ càng.

Những điều này về lâu dài sẽ làm bào mòn năng lực của bạn cũng như niềm say mê, hứng thú trong công việc. Và bạn sẽ rất khó để đưa ra những ý tưởng mới mẻ hay hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Vì thế, trước khi quyết định lựa chọn một nghề nghiệp nào đó, hãy cân nhắc thật kỹ càng rằng liệu bản thân bạn có thật sự thích công việc này hay không? Bạn có năng lực và thế mạnh gì đối với lĩnh vực này? Và bạn có muốn tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực này không? Việc trả lời các câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định mục tiêu của bản thân và định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn. 

4.2. Nên học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm để phát triển nghề nghiệp

Đối với bất cứ công việc nào cũng vậy, ngoài đam mê, bạn cũng cần có cả sự kiên trì và không ngừng nỗ lực học hỏi để không bị tụt hậu đồng thời giúp sự nghiệp phát triển vững vàng và tiến xa hơn nữa. Vì thế, đừng coi thường việc học kể cả khi bạn đã có một công việc ổn định và yếu thích.

Không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức và tích lũy kinh nghiệm mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn trở nên giá trị hơn rất nhiều.

4.3. Chọn nghề hợp tuổi dựa trên năng lực của bản thân

Kinh nghiệm và kiến thức mà bạn đang sở hữu chính là thước đo phản ánh mức lương và sự nghiệp của bạn trong tương lai. Vì vậy, muốn có được một công việc với mức lương cao giúp đáp ứng được nhu cầu và hạnh phúc của bản thân, bạn đừng quên trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm mỗi ngày.

4.4. Nên có tầm nhìn xa để chọn nghề nghiệp phù hợp với xu hướng trong tương lai 

Việc lựa chọn nghề nghiệp theo đam mê là đúng nhưng cũng nên cần kết hợp với nhu cầu xã hội. Điều này sẽ giúp bạn phát triển bản thân tốt nhất đồng thời có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hơn.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tuổi Tân Sửu hợp nghề gì? Hy vọng nội dung bài viết chia sẻ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

                                                                                        Nguồn: Bói Cung Mệnh

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button