Số hợp tuổi

1970 tuổi Canh Tuất hợp con số nào? Tránh số nào đem vận xui?

Sinh năm 1970 hợp số nào là thắc mắc của rất nhiều bạn. Vậy bạn có tin rằng số có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người không? Năm sinh của bạn có thể liên quan đến một con số mang ý nghĩa đặc biệt. Và nếu bạn là người sinh năm 1970 thì con số may mắn của tuổi Tuất 1970 là gì? Hãy cùng khám phá và tìm hiểu những điều thú vị xem số hợp tuổi 1970? Cùng luận giải ngay các con số thuộc về bản thân mình ở bên dưới nhé!

1. Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 có đặc điểm gì nổi bật?

Những người sinh năm 1970 Canh Tuất có một số đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Ngũ hành bản mệnh: Thoa Xuyến Kim (Vàng trong trang sức).
 • Thiên can: Canh.
 • Địa chi: Tuất.
 • Cung phi: Nam cung Chấn, Nữ cung Chấn.

Dựa những được điểm trên ta có thể biết được con số may mắn của người tuổi Tuất 1970.

2. Cơ sở luận khi xem sinh năm 1970 hợp số nào?

Dưới đây là 3 cách để tính tuổi Canh Tuất 1970 hợp số nào. Cụ thể, chúng tôi khám phá ở phần dưới đây nhé!

2.1. Dựa vào ngũ hành bản mệnh xem số hợp tuổi

Xét theo phong thủy ngũ hành bản mệnh thì để xem con số hợp tuổi 1970 thì dựa trên 2 nguyên tắc:

 • Con số hợp với chính bản mệnh đó. Cụ thể, hành Thủy hợp với số 1, hành Thổ hợp với các số 0, 2, 5, 8; hành Mộc hợp số 3 và 4; hành Kim hợp số 6 và 7; hành Hỏa hợp với số 9.
 • Con số thuộc hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn, Kim sinh Thủy nên số thuộc hành Kim sẽ hợp với hành Thủy tức là số 6 và 7.

2.2. Dựa vào cung phi xem số hợp tuổi

Cung phi hay còn gọi là mệnh quái chính là mệnh của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành. Cung phi gồm 8 quái và mỗi quái sẽ có sao chiếu mệnh, hộ mệnh riêng và có con số may mắn của chính nó.

Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được số hợp tuổi. Đó là con số gắn với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và một trong bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài).

Đây là phương pháp rất khó với nhiều quy tắc vận động rất phức tạp. Nếu tính theo ngũ hành bản mệnh thì cùng năm sinh sẽ có mệnh giống nhau ở nam và nữ. Còn tính theo cung phi thì dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau.

Chính vì vậy phương này được những người có kiến thức rất vững để xác định được tuổi Tuất 1970 hợp số nào? Và liệu nữ 1970 hợp số nào? Nam 1970 hợp số nào? Hãy tham khảo phần dưới đây.

Cụ thể:

 • Từ năm sinh 1970 ta có thể tính được mình thuộc cung nào.
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ xác định được cung đó thuộc hành nào.
 • Và từ hành đó sẽ có thể tính được số hợp tuổi.

2.3. Dựa vào số sinh xem số hợp tuổi

Dựa vào ngày tháng năm sinh quý bạn có thể xem tuổi hợp với số nào bằng cách:

 • Tổng các chữ số trong năm sinh.
 • Lấy tổng chia cho 9 và lấy số dư.
 • Nếu số dư = 0 thì số hợp là số 9 và nếu có số dư thì số dư đó chính là số hợp tuổi bạn.
3 phương pháp xem số hợp tuổi 1970
3 phương pháp xem số hợp tuổi 1970

3. Sinh năm 1970 hợp số nào – Thầy luận giải chi tiết

3.1. Xét số hợp mệnh Kim 1970 (theo ngũ hành)

Người sinh năm 1970 hợp với các số 2, 6 và 8. Cụ thể được giải thích như sau:

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mang mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim). Con số hợp tuổi Canh Tuất theo ngũ hành sẽ là:

 • Số thuộc hành chính nó – hành Kim: 6, 7.
 • Số thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim): 2, 5 và 8.

Bên cạnh đó, bạn có thể xác định năm sinh thuộc năm âm hay năm dương để biết được số chẵn lẻ để tạo sự cân bằng hòa hợp. Người sinh năm chẵn thì là Dương mạng, năm lẻ là Âm mạng, trong khi con số chẵn mang năng lượng âm còn số lẻ mang năng lượng Dương. Với 1970 Dương mạng thì nên dùng các số chẵn mang năng lượng âm để cân bằng.

3.2. Xét sinh năm 1970 hợp với số nào theo cung phi

Phương pháp chọn số hợp tuổi theo cung phi cho cả nam và nữ sẽ được luận giải chi tiết dưới đây:

3.2.1. Nữ sinh năm 1970 hợp số nào?

Con số may mắn nữ tuổi Tuất 1970 là 1, 3 và 4.

Nữ sinh năm 1970 Canh Tuất có cung Chấn hành Mộc. Do đó, nữ 1970 sẽ phù hợp với các con số:

 • Thuộc hành Mộc tức là số 3, 4.
 • Và số thuộc Thủy vì Thủy sinh Mộc: 1.

3.2.2. Đối với Nam 1970 Canh Tuất hợp con số nào?

Con số may mắn hợp nam tuổi Tuất 1970 là 1, 3 và 4.

Nam sinh năm 1970 Canh Tuất cũng có cung Chấn hành Mộc.

3.3. Xét sinh năm 1970 hợp số nào theo số sinh

Theo phương pháp số sinh con số may mắn của tuổi Tuất 1970 là số 8.

Ngoài 2 cách trên thì bạn đọc có thể dựa vào ngày tháng năm sinh để xem 1970 hợp với số nào. Cách này được xem là một cách cực kỳ đơn giản nhưng sẽ không đem đến sự chính xác và phù hợp với bản mệnh cao.

 • Tổng tất cả các con số trong năm sinh của tuổi Canh Tuất là: 1 + 9 + 7 + 0 =17
 • Lấy tổng 17 / 9 = 1 dư 8.

3 phương pháp xem tuổi Quý Sửu hợp số nào?

4. Canh Tuất 1970 khắc với số nào

Bên cạnh việc tìm hiểu sinh năm 1970 hợp số nào? Bạn cũng cần biết được tuổi Canh Tuất 1970 khắc với số nào để tránh không phạm phải.

4.1. Con số xung khắc tính theo ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, mỗi tuổi đều ứng với một mệnh khác nhau và các mệnh này đều nằm trong mối quan hệ tương sinh tương khắc. Như vậy, từ năm sinh có thể xác định được hành và sau đó xác định được hành khắc với chính nó. Con số hợp với hành khắc chính là số khắc với tuổi bạn cần xác định.

Như đã nói ở trên, tuổi Canh Tuất thuộc hành Kim mà Hỏa khắc Kim nên số kỵ với tuổi 1970 chính là số 9.

4.2. Con số xung khắc tính theo cung phi 

Tương tự với xem sinh năm 1970 hợp với số nào theo cung phi thì để tính số khắc tuổi theo cách này cũng dựa trên năm sinh. Tức là từ năm sinh bạn có thể xem mình thuộc cung nào, sau đó xác định được thuộc mệnh nào và cuối cùng xác định mệnh khắc với chính nó thì số khắc chính là số hợp tuổi với mệnh khắc. Với tuổi Canh Tuất bạn có thể tìm hiểu cụ thể dưới đây:

4.2.1. Nam sinh năm 1970 khắc số nào?

Nam Canh Tuất có cung Chấn hành Mộc. Theo ngũ hành tương khắc ta có Kim khắc Mộc. Như vậy, nam giới sinh năm Canh Tuất 1970 sẽ tương khắc với các con số của hành Kim là số 6 và 7. Nếu sử dụng những con số này sẽ khiến cho nam mạng tuổi Canh Tuất không được may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

4.2.2. Nữ sinh năm 1970 khắc con số nào?

Nữ Canh Tuất 1970 cũng thuộc cung Chấn hành Mộc. Nên tránh các số 6, 7 để tránh mang đến vận xui.

>>>>XEM THÊM<<<<

Sinh năm 1970 cung gì 

Sinh năm 1970 hợp nghề gì
Sinh năm 1970 năm nay bao nhiêu tuổi

Sinh năm 1970 mệnh gì

5. Tại sao nên xem sinh năm 1970 hợp với số nào?

Người sinh năm 1970 nên xem số hợp tuổi bởi một số nguyên do có thể kể đến như:

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa và tác động đến cuộc sống của con người. Khi biết được con số hợp tuổi, người ta có thể áp dụng những kiến thức phong thủy để tạo ra một môi trường sống cân bằng và thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong cuộc sống.

 • Ví dụ: 

Nếu biết được con số hợp mắn của tuổi Tuất 1970 thì có thể áp dụng những kiến thức phong thủy để tạo ra một môi trường sống cân bằng và thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong cuộc sống.

Chẳng hạn nếu hợp số 8 thì người này có thể sắp xếp nội thất nhà cửa của mình sao cho có sự cân bằng giữa yếu tố sáng và tối, mở rộng không gian sống và bố trí vật phẩm trang trí phù hợp để thu hút tài lộc.

Bên cạnh đó, số hợp tuổi cũng có thể phản ánh tính cách, sở thích, đặc điểm và năng lực của mỗi người, giúp họ tìm hiểu những mặt tích cực của bản thân và khai thác tối đa những tiềm năng mình có để đạt được thành công trong cuộc sống

 • Ví dụ: 

Người sinh năm 1990 nếu biết được con số hợp tuổi của mình là 5, có thể áp dụng các nguyên tắc phong thủy để tạo ra một môi trường sống phù hợp với tính cách năng động của mình. Họ có thể chọn những màu sắc và vật dụng phù hợp với phong thủy số 5 như màu xanh, màu vàng, hoa quả, cây cối để thu hút năng lượng tích cực và tạo động lực cho bản thân.

Ý nghĩa các con số con số hợp tuổi 1970
Ý nghĩa các con số con số hợp tuổi 1970

6. Ý nghĩa của các con số may mắn tuổi Canh Tuất 1970

Các con số may mắn của tuổi Canh Tuất đều mang một ý nghĩa nhất định giúp mọi người luôn suôn sẻ, thuận lợi trong công việc, duy trì bền vững chắc chắn những thành quả đã gây dựng được, đưa sự nghiệp lên một quy mô lớn hơn. Cụ thể:

 • Số 1: Đây là con số tượng trưng cho sự đứng đầu và sự khởi đầu. Theo phong thủy thì số 1 luôn mang tới sự mới mẻ tốt đẹp.
 • Số 2: Con số này có ý nghĩa là đôi, cặp. Nó thể hiện cho hạnh phúc lứa đôi, cưới hỏi, gia đình.
 • Số 3: Số 3 ngoài sự đại diện cho sự mạnh mẽ vững chãi về tinh thần, cũng là biểu tượng cho sự thông minh tài cán hơn người. Con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường.
 • Số 4: Theo quan điểm của người phương Đông cho rằng con số 4 là con số không may mắn vì số 4 phát âm giống Tử nghĩa là chết. Vì thế họ quan niệm con số này là con số không may mắn. Nhưng nó còn có nghĩa đại diện cho cặp đôi song song gắn kết.
 • Số 5: Con số này tượng trưng cho uy quyền, danh dự, sự trường thọ, thịnh vượng và hạnh phúc của mỗi gia đình.
 • Số 8: Số 8 có nghĩa là Phát. Nó tượng trưng cho sự phát triển, tiến lên.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi: Sinh năm 1970 hợp số nào? Hy vọng nội dung bài viết của Bói cung mệnh sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được con số may mắn và hợp với năm sinh của mình để gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button