Số hợp tuổi

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp với số nào| Ý nghĩa các con số

Theo quan niệm phong thuỷ, ngoài việc sử dụng các màu sắc tương sinh, tương hợp trong ngũ hành thì việc vận dụng các con số may mắn hợp tuổi cũng được cho là có khả năng góp phần thay đổi và cải thiện vận mệnh của gia chủ. Vậy sinh năm 1978 hợp với số nào? Hay con số nào đem lại may mắn cho tuổi Mậu Ngọ 1978 theo phong thuỷ? Cùng Bói cung mệnh khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 có đặc điểm gì?

Người tuổi Mậu Ngọ theo tử vi phong thuỷ là những người có ngày sinh dương lịch từ 07/02/1978 đến ngày 27/01/1979, mệnh Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) , tướng tinh con Ngựa.

Đây là mẫu người được nhận xét là khá thông minh, nhanh nhẹn, dám nghĩ dám làm nhưng bản tính lại có phần nóng nảy, bồng bột và tự tin thái quá nên thường không khách quan khi đánh giá mọi việc, dẫn đến gặp nhiều khó khăn và thất bại trong công việc.

Ngoài ra, người Mậu Ngọ cũng là tuýp người yêu ghét rõ ràng. Bản thân họ luôn đề cao tinh thần chính nghĩa trong mọi việc. Điều này đôi khi cũng khiến họ gặp không ít rắc rối trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, nhờ những phẩm chất tốt đẹp của bản thân cùng tư duy nhanh nhẹn, tháo vát, họ vẫn có thể đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống.

2. Tại sao tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 nên xem số hợp tuổi?

Theo quan niệm phong thuỷ, cuộc sống xung quanh ta luôn tồn tại song song cả những yếu tố tốt và xấu, đồng thời có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, tài lộc của mỗi người.

 • Vì vậy, việc xem số hợp tuổi, hợp mệnh chính là cách gia chủ kích may mắn tài lộc đồng thời khắc chế bớt vận hạn giúp cuộc sống và tương lai trở lên tốt đẹp hơn.
 • Với người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, bản thân họ vốn đã là mẫu người rất thông minh và có chí hướng, nếu biết lựa chọn các con số may mắn hợp tuổi, hợp mệnh thì chắc chắn tương lai sự nghiệp sẽ càng hanh thông, thuận lợi hơn rất nhiều.

>>>XEM THÊM<<<

Sinh năm 1978 cung gì  Sinh năm 1978 hợp nghề gì
Sinh năm 1978 bao nhiêu tuổi Sinh năm 1978 mệnh gì

3. Xem con số hợp với tuổi Mậu Ngọ 1978 bằng cách nào? 

tuổi Mậu Ngọ hợp với số nào
Dưới đây là 3 cách để tính số hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Dưới đây là 3 cách để tính tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp số nào. Cụ thể, chúng tôi khám phá ở phần dưới đây nhé!

3.1. Xem số hợp tuổi dựa vào ngũ hành bản mệnh

Xét theo phong thủy ngũ hành bản mệnh, để xem con số hợp tuổi thì dựa trên 2 nguyên tắc: 

 • Con số hợp với chính bản mệnh đó. Cụ thể, hành Thủy hợp với số 1, hành Thổ hợp với các số 2, 5, 8; hành Mộc hợp số 3 và 4; hành Kim hợp số 6 và 7; hành Hỏa hợp với số 9.
 • Con số thuộc hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn, Mộc sinh Hỏa nên số thuộc hành Mộc sẽ hợp với hành Hỏa tức là số 3 và 4.

3.2. Xem số hợp tuổi dựa vào cung phi

Cung Phi hay còn gọi là cung mệnh hay mệnh quái chính là mệnh của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành. Dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. 

Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được tuổi X hợp số nào. Đó là con số gắn với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và một trong bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài).

Cụ thể: 

 • Từ nằm sinh ta có thể tính được mình thuộc cung nào 
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ tính được mình thuộc mệnh nào
 • Và từ mệnh nào sẽ có thể tính được số hợp tuổi

3.3. Xem số hợp tuổi dựa vào số sinh

Dựa vào ngày tháng năm sinh quý bạn có thể xem tuổi hợp với số nào bằng cách:

 • Tổng các chữ số trong năm sinh
 • Lấy tổng chia cho 9 và lấy số dư
 • Nếu số dư = 0 thì số hợp là số 9 và nếu có số dư thì số dư đó chính là số hợp tuổi bạn.

4. Sinh năm 1978 hợp với số nào?

Để biết tuổi Mậu Ngọ hợp số nào cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong phong thuỷ – ngũ hành. Cụ thể:

4.1. Xét con số hợp tuổi 1978 theo ngũ hành

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mang mệnh Hỏa (Thiên Thượng Hỏa). Xét theo ngũ hành tương sinh, ta có Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, để mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân, người tuổi này nên chọn các con số thuộc hành Mộc. Hay nói cách khác, đó chính là số 3 và 4.

Ngoài ra, tuổi Mậu Ngọ cũng có thể sử dụng các con số hỗ trợ thuộc hành của chính mình là hành Hỏa là số 9 để mang lại bình an và thuận lợi cho bản thân trong các công việc.

Như vậy xét theo ngũ hành bản mệnh con số hợp với người sinh năm 1978 Mậu Ngọ là 3,4,9. Mà người sinh năm chẵn mang Dương mạng, người sinh năm lẻ thì mang Âm mạng. Mà năm 1978 là năm chẵn nên xét theo trường hợp này sẽ hợp với số lẻ: 3, 9

4.2. Con số hợp với tuổi Mậu Ngọ xét theo cung phi là?

Từ những căn cứ phía trên, tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp số nào được chúng tôi luận giải chi tiết như sau:

4.2.1. Đối với nữ sinh năm 1978

Nữ sinh năm 1978 Mậu Ngọ có cung Tốn thuộc hành Mộc. Do đó, nữ 1978 sẽ phù hợp với các con số:

 • Thuộc hành Mộc tức là số 3,4.
 • Và số thuộc hành Thủy tương sinh với hành Mộc tức là số 1.

4.2.2. Đối với Nam 1978 Mậu Ngọ hợp số nào?

 Nam sinh năm 1978 Mậu Ngọ có cung Khôn thuộc hành Thổ. Do đó, nam 1978 sẽ phù hợp với các con số:

 • Thuộc hành Thổ tức là số 2,5,8.
 • Và số thuộc hành Hỏa tương sinh với hành Thổ tức là số 9.

4.3. Nếu xét theo số sinh thì người sinh năm 1978 hợp với số nào?

Ngoài 2 cách trên thì bạn đọc có thể dựa vào ngày tháng năm sinh để xem 1978 hợp với số nào. Cách này được xem là một cách cực kỳ đơn giản nhưng sẽ không đem đến sự chính xác và phù hợp với bản mệnh cao.

 • Tổng tất cả các con số trong năm sinh của tuổi Mậu Ngọ  là: 1 + 9 + 7 + 8 =25
 • Lấy tổng 25/ 9 = 2 dư 7=> số hợp là số 7

5. Con số xung khắc với người sinh năm 1978 là?

Ngoài thắc mắc sinh năm 1978 hợp với số nào thì các số khắc tuổi cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những con số khắc tuổi mà bạn cần tránh để không bị giảm may mắn hay tài lộc.

Tuổi Mậu Ngọ khắc với số nào
Con số xung khắc với người sinh năm 1978 là?

5.1. Con số xung khắc tính theo ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, mỗi tuổi đều ứng với một mệnh khác nhau và các mệnh này đều nằm trong mối quan hệ tương sinh tương khắc. Như vậy, từ năm sinh có thể xác định được hành và sau đó xác định được hành khắc với chính nó. Con số hợp với hành khắc chính là số khắc với tuổi bạn cần xác định.

Như đã nói ở trên, tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa mà Thủy khắc Hỏa nên số kỵ với tuổi 1978 chính là số 1.

5.2. Con số xung khắc tính theo cung phi

Tương tự với tính số hợp tuổi theo cung phi thì để tính số khắc tuổi theo cách này cũng dựa trên năm sinh. Tức là từ năm sinh bạn có thể xem mình thuộc cung nào, sau đó xác định được thuộc mệnh nào và cuối cùng xác định mệnh khắc với chính nó thì số khắc chính là số hợp tuổi với mệnh khắc. Với tuổi Mậu Ngọ bạn có thể tìm hiểu cụ thể dưới đây: 

5.2.1 Nam sinh năm 1978 khắc số nào?

Nam mạng sinh năm 1978 mang mệnh Thổ. Mà Mộc khắc Thổ nên bạn cần kỵ sử dụng các con số thuộc hành Mộc, đó là số 3,4 để tránh làm giảm bớt vận may cũng như cản trở tài lộc.

5.2.2 Nữ sinh năm 1978 khắc con số nào?

Xét về niên mệnh, cung phi nữ giới sinh năm 1978 có mệnh thuộc hành Mộc. Mà Kim khắc Mộc vì vậy, cần kỵ số 6,7 thuộc hành Kim nhằm hạn chế làm giảm vận khí và may mắn của bản thân.

6. Ý nghĩa của các con số hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Căn cứ vào những phân tích trên, có thể thấy người sinh năm Mậu Ngọ 1978 về cơ bản nên sử dụng các con số 2,3,4,5,7,8,9 để mang lại may mắn và nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Các con số này theo quan niệm phong thuỷ được cho là mang những ý nghĩa cụ thể sau đây:

 • Số 1 được coi là số của các vị thần và là con trai của trời trong hoành đồ. Nó tượng trưng cho sự tối thượng và độc nhất, thể hiện qua đỉnh núi cao. Tuy nhiên, con người thường không thể giữ vững vị trí này lâu bởi chúng ta không phải là thần thánh và sẽ cảm thấy đơn độc.
 • Số 2: Mang ý nghĩa biểu thị cho cặp đôi, tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc bền lâu. 
 • Số 3: ngoài sự đại diện cho sự mạnh mẽ vững chãi về tinh thần, cũng là biểu tượng cho sự thông minh tài cán hơn người. Con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường.
 • Số 4: theo quan điểm của người phương Đông cho rằng đây là con số không may mắn vì số 4 phát âm giống Tử nghĩa là chết. Vì thế họ quan niệm con số này là con số không may mắn. Nhưng nó còn có nghĩa đại diện cho cặp đôi song song gắn kết.
 • Số 5: Con số này tượng trưng cho uy quyền, danh dự, sự trường thọ, thịnh vượng và hạnh phúc của mỗi gia đình.
 • Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh huyền bí, có thể đẩy lùi được ma quỷ theo phong thuỷ.
 • Số 8: Đại diện cho sự phát đạt. Ngoài ra, trong Phật giáo, nó cũng biểu thị cho tám điều bất tử có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu.
 • Số 9: được coi là con số của sự hạnh phúc, an lành và thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt thì con số 9 chính là con số đồng âm với từ may mắn và trường thọ. 

Như vậy, qua nội dung bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc sinh năm 1978 hợp với số nào? Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button