Số hợp tuổi

Sinh năm1975 hợp số nào? Luận giải các cách xem số hợp tuổi 1975

Tuổi Ất Mão 1975 hợp số nào là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi mỗi con số lại mang đến một nguồn năng lượng phong thủy riêng, hợp với người này nhưng lại khắc với người kia. Chính vì thế việc chọn một con số hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng với rất nhiều người. Các con số này có ý nghĩa gì và làm thế nào để xem số hợp tuổi 1975. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Tuổi Ất Mão 1975 là người có đặc điểm gì nổi trội?

Tuổi Ất Mão sinh năm 1975, có mệnh ngũ hành là mệnh Thủy, Đại Khe Thủy (Nước khe lớn). Nữ tuổi Ất Mão có cung Đoài, nam có cung Cấn.

Tử vi trọn đời của tuổi Ất Mão 1975 cho biết những người thuộc tuổi Mèo thường khá hiền lành, trung thực nhưng lại thiếu ý chí vì họ khá hài lòng với những gì mà mình đang có và không biết cách tạo động lực phấn đấu dù là người hiếu học. Họ sống khá tình cảm, hướng nội, thường hoài niệm về quá khứ và dễ xúc động. Một số người lại khá cẩn trọng, thậm chí hơi bảo thủ và ít khi chia sẻ, tâm sự với người khác.

Và để gia tăng may mắn thì những người sinh năm Ất Mão 1975 nên sử dụng số hợp tuổi.

2. Tại sao nên xem tuổi Ất Mão 1975 hợp số nào?

Trước khi đi tìm hiểu xem 1975  với hợp số nào, bạn cũng cần phải biết tại sao cần xem số hợp tuổi. Theo đó:

Khi chọn số nhà, ngõ, tầng hay chọn con số may mắn thì nên chọn số hợp, điều này sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.

Việc lựa chọn con số hợp với tuổi mang đến năng lượng may mắn, nếu bạn sử dụng chúng khi đứng độc lập.

Bạn có thể sử dụng con số hợp vào việc chọn sim. Cách chọn sim hợp tuổi Ất Mão chính xác nhất là đánh giá tổng hòa của 10 con số theo 5 yếu tố ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh cũng như quan niệm dân gian.

[Tìm hiểu thêm] 3 phương pháp xem tuổi Bính Thìn 1976 hợp với số nào?

3. Tính số hợp với tuổi Ất Mão 1975 như thế nào?

Dưới đây là 3 cách để tính tuổi Tân Hợi 1975 hợp số nào. Cụ thể, chúng tôi khám phá ở phần dưới đây nhé!

3.1. Xem số hợp tuổi dựa vào ngũ hành bản mệnh

Tính số hợp tuổi theo ngũ hành bản mệnh
Tính số hợp tuổi theo ngũ hành bản mệnh

Xét theo phong thủy ngũ hành bản mệnh thì để xem tuổi Ất Mão 1975 hợp số nào thì dựa trên 2 nguyên tắc:

 • Con số hợp với chính bản mệnh đó. Cụ thể, hành Thủy hợp với số 1, hành Thổ hợp với các số 2, 5, 8; hành Mộc hợp số 3 và 4; hành Kim hợp số 6 và 7; hành Hỏa hợp với số 9.
 • Con số thuộc hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn, Kim sinh Thủy nên số thuộc hành Kim sẽ hợp với hành Thủy tức là số 6 và 7.

3.2. Xem số hợp tuổi dựa vào cung phi

Mệnh Quái hay Cung Phi còn được gọi là sao hộ mệnh, sao chiếu mệnh là con số gắn liền với ngũ hành và gắn liền với một trong bát quái.

Đây là phương pháp rất khó với nhiều quy tắc vận động rất phức tạp. Nếu tính theo ngũ hành bản mệnh thì cùng năm sinh sẽ có mệnh giống nhau ở nam và nữ. Còn tính theo cung phi thì dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau.

Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được số hợp tuổi. Đó là con số gắn với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và một trong bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài).

Chính vì vậy phương này được những người có kiến thức rất vững để xác định được tuổi Mão 1975 hợp số nào?

Cụ thể: 

 • Từ năm sinh 1975 ta có thể tính được mình thuộc cung nào 
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ xác định được cung đó thuộc hành nào
 • Và từ hành đó sẽ có thể tính được số hợp tuổi

3.3. Xem số hợp tuổi dựa vào số sinh

Ngoài phương pháp xem sinh năm 1975  với hợp số nào trên thì còn có phương pháp xem người sinh năm Ất Mão hợp số mấy bằng số sinh. Phương pháp này khá là dân gian và mang độ chính xác không cao.

Cách tính rất đơn giản và dễ thực hiện :

 • Tổng các chữ số trong năm sinh
 • Lấy tổng chia cho 9 và lấy số dư
 • Nếu số dư = 0 thì số hợp là số 9 và nếu có số dư thì số dư đó chính là số hợp tuổi bạn.

>>>XEM THÊM<<<

Sinh năm 1975 cung gì  Sinh năm 1975 hợp nghề gì
Sinh năm 1975 bao nhiêu tuổi Sinh năm 1975 mệnh gì

4. Sinh năm 1975 hợp số nào?

Tuổi Ất Mão hợp số nào là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Theo đó, con số hợp với tuổi Ất Mão 1975 được tính theo 3 cách dưới đây:

4.1 Xem tuổi Ất Mão 1975 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh

Cũng giống như các tuổi khác, người sinh năm 1975 cũng có những con số hợp tuổi, hợp mệnh mình. Việc biết được tuổi mình hợp con số nào, sẽ dùng con số may mắn nào để sử dụng sẽ giúp khắc chế vận hạn, kích may mắn và tài lộc hơn.

Theo ngũ hành bản mệnh, Ất Mão 1975 thuộc mệnh Thủy nên số hợp tuổi thuộc hành Thủy là 1. Mà theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy. Do đó, ta sẽ lấy những con số thuộc mệnh Kim là con số 6,7.

Tuy nhiên, xét theo âm dương hòa hợp. Ất Mão 1975 năm lẻ mang Âm mệnh và sẽ cần con số lẻ mang năng lượng Dương để cân bằng âm dương.

Vậy tuổi Mão 1975 hợp với số nào? – Đó chính là con số 1 và 7.

4.2.  Xem tuổi Ất Mão 1975 hợp số nào theo số sinh

Bạn sinh năm 1975 ta thực hiện phép tính sau:

 • Cộng tất cả các số: 1 + 9 + 7 + 5= 22
 • Sau đó chia cho 9: 22/ 9 = 2 dư 4 =>  Vậy số hợp tuổi bạn chính là số 4.

4.3. Xem tuổi Ất Mão 1975 hợp số nào theo cung phi (mệnh quái)

Và liệu nữ 1977 hợp số nào? Nam 1977 hợp số nào? Hãy tính theo các bước dưới đây.

Bước 1: Dựa vào năm sinh tính ra thuộc cung gì?

Dựa vào năm sinh của mỗi người mà ta có thể biết được bạn thuộc cung nào:

 • Nam Ất Mão thuộc Cung Cấn
 • Nữ Ất Mão thuộc Cung Đoài

Bước 2: Cung đó thuộc mệnh gì?

 • Nam Ất Mão thuộc cung Cấn hành Thổ
 • Nữ Ất Mão thuộc cung Đoài hành Kim

Bước 3: Chọn số hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh

 • Nam giới thuộc hành Thổ nên số hợp tuổi 1975 thuộc hành Thổ là số 2,5,8 và số thuộc hành Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) tức là số 9. Như vậy, nam mạng 1975 hợp với số 2,5,8 và 9.
 • Nữ giới thuộc hành Kim và do Thổ sinh Kim nên nữ 1975 hợp với số 2,5,8 và 6,7.

Tuy nhiên, trong 3 phương pháp đã nêu ở trên, như chúng ta đã biết có 3 phương pháp chọn số hợp tuổi. Nhưng không phải phương pháp nào cũng chính xác và được tin tưởng.

Trong 3 phương pháp trên, phương pháp chọn theo phong thủy là phương pháp được đa số các nhà phong thủy khuyên chọn và có mức độ tin cậy nhất.

[Tìm hiểu thêm] Phương pháp xem tuổi Đinh Tỵ hợp với con số nào?

5. Con số xung khắc với người sinh năm 1975 là?

Tương tự Để xem con số khắc với tuổi 1975 thì ta dựa trên 2 nguyên tắc. Cụ thể, bạn đọc tham khảo phần dưới đây:

5.1. Xem số xung khắc theo ngũ hành bản mệnh

Con số xung khắc với tuổi X chính là con số thuộc hành tương khắc với ngũ hành bản mệnh:Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa), Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây), Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất), Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước). Chẳng hạn, Mộc khắc Thổ nên con số thuộc hành Mộc sẽ là con số khắc với người mang mệnh Thổ, tức là số 3,4.

Với người sinh năm 1975, họ thuộc mệnh Thủy mà Thổ khắc Thủy nên số 2,5,8 thuộc hành Thổ sẽ khắc với tuổi Ất Mão 1975.

5.2. Xem số khắc tuổi dựa trên cung phi bát tự

Tương tự với xem tuổi xem tuổi Ất Mão 1977 hợp số nào thì số không hợp tuổi dựa trên cung phi bát tự cũng sẽ được xác định như sau. Cụ thể: 

 • Từ năm sinh 1975 ta có thể tính được mình thuộc cung nào 
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ tính được mình thuộc hành nào
 • Số khắc chính là số thuộc hành khắc hành của năm sinh 1975

5.2.1. Nam mạng 1975

Nam Ất Mão thuộc cung Cấn hành Thổ mà Mộc khắc Thổ nên nam 1975 khắc với số 3,4 thuộc hành Mộc. Bạn nên lưu ý rằng nếu sử dụng các con số này, cuộc sống của nam Ất Mão 1975 có khiến công việc bị đảo lộn. Cuộc sống cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách và trở ngại.

5.2.2. Nữ mạng 1975

Nữ sinh năm Ất Mão 1975 thuộc cung Khảm hành Thủy nên tương khắc với số 2,5,8 (do Thổ khắc Thủy). Nếu bạn sử dụng các con số này vào cuộc sống thì nữ Ất Mão 1975 có thể là người có tình duyên lận đận, cuộc sống có nhiều khó khăn và thay đổi.

6. Ý nghĩa của các con số hợp tuổi Ất Mão 1975

Sinh năm 1975 hợp với số nào và ý nghĩa của các con số là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Tuổi Ất Mão 1975 có địa chỉ là Mão, thuộc hành Thủy, con số may mắn là 4 và 9. Với những người sinh năm 1975, con số hợp với nam là số 5 và con số hợp với nữ là số 1. Ý nghĩa của các con số cụ thể như sau:

6.1. Số 1

Số 1 là con số của các vị thần, của hoành đồ, được hiểu là con trai của trời. Con số này tượng trưng cho sợ tối thượng, cho đỉnh núi cao và độc nhất. Con người thường không thể nắm giữ vị trí này lâu, vì chúng ta không phải là thần thánh và sẽ bị đơn độc.

6.2. Số 2

Số 2 tượng trưng cho một cặp hay còn gọi là con số song hỷ giúp cân bằng hài hòa giữa âm và dương, trong vũ trụ có lưỡng nghi âm dương người ta gọi đó là các cặp phạm trù; Ở các hoạt động thường ngày thì có ngày và đêm, quan hệ giữa vợ và chồng, có con đực và con cái… Vì thế, đối với nhiều người thì số 2 luôn có ý nghĩa đầy đủ, trọn vẹn, hơn nữa đây còn là vận khí sinh ra nhiều may mắn và tài lộc cho những người thuộc tuổi này.

6.3. Số 4

Số 4 là con số được hình thành của 2 đôi. Hai cặp chắc chắn phải thuận lợi và tốt lành, nhưng trong cách phát âm tiếng Hán Việt thì nó gần giống với “Tử”. Bởi vậy mà sự kết hợp này không được tốt và tránh bất kỳ sự bài trí có liên quan đến số 4.

6.4. Số 5

Số 5 là con số tượng trưng cho danh dự, uy quyền cũng như quyền lực tối cao. Con số này còn có nghĩa là 5 hướng khác nhau (Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung tâm), cũng là 5 ngọn núi thiêng liêng. Số 5 tượng trưng cho sự trường thọ và bất diệt. Đây cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc của mỗi gia đình. Đây cũng là con số tuyệt vời trong việc bài trí phong thủy.

6.5. Số 7

Số 7: Chúng là con số đại diện cho quyền năng lớn nhất của mặt trời bí ẩn..Ứng với sao Thất Xích và thuộc hành Kim. Số này chỉ sự can đảm, kiên cường, có tinh thần sáng tạo, xu hướng theo đuổi cái mới, năng động và nó còn có năng lượng giúp người mệnh Thủy có được những đức tính quý báu ở trên giúp người mệnh này có thể tiếp cận những lĩnh vực mới của thời đại, từ đó sẽ giành được những thành tích đáng nể.

6.6. Số 8

Đối với số 8, theo Hán văn thì số 8 có phát âm là “bát” na ná với phát âm của từ “phát”, vì thế số 8 có ý nghĩa là phát triển, phát tài, phát lộc. Thêm một điểm nữa, số 8 là một số chẵn vì thế nó còn mang một năng lượng tích lũy nên giúp cho người tuổi Ất Mão thu về nhiều lợi nhuận, doanh số cao.

6.7. Số 9

Con số 9 được coi là con số của sự hạnh phúc, an lành và thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt thì con số 9 chính là con số đồng âm với từ may mắn và trường thọ.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc tuổi Ất Mão 1975 hợp số nào cùng ý nghĩa của các con số hợp với tuổi 1975. Những người tuổi Ất Mão 1975 nên chọn con số phù hợp với mình trong cuộc sống để cuộc sống được thuận lợi, may mắn hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: boicungmenh.net

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button