Số hợp tuổi

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 hợp số nào? Số nào đem lại phú quý?

Bính Ngọ sinh năm 2026 hợp với con số nào? Mỗi con số lại mang đến một nguồn năng lượng phong thủy riêng, hợp với người này nhưng lại khắc với người kia. Chính vì thế việc chọn một con số hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng với rất nhiều người. 

Vậy liệu con số hợp tuổi 2026 là gì và các con số này có ý nghĩa gì? Cùng luận giải ngay các con số thuộc về bản thân mình ở bên dưới nhé!

1. Những thông tin chung của người Bính Ngọ 2026?

Những người sinh năm 2026 Bính Ngọ có một số đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Ngũ hành bản mệnh: Thiên Hà Thủy (Nước Trên Trời).
 • Thiên can: Bính
 • Địa chi: Ngọ
 • Cung mệnh: Nam cung Cấn, Nữ cung Khảm.

Đây là mẫu người được nhận xét là khá thông minh, nhanh nhẹn, dám nghĩ dám làm. Đa số những người sinh năm 2026 thích sự độc lập, tự chủ nên cũng dũng cảm đương đầu với thử thách để đạt được thành công.

2. Tuổi Bính Ngọ 2026 hợp số nào? Thầy tử vi giải đáp #2023

Theo quan niệm phong thuỷ, cuộc sống xung quanh ta luôn tồn tại song song cả những yếu tố tốt và xấu, đồng thời có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, tài lộc của mỗi người. Vấn đề tìm con số may mắn hợp tuổi cũng vậy. 

 • Đây chính là cách gia chủ kích may mắn tài lộc đồng thời khắc chế bớt vận hạn giúp cuộc sống và tương lai trở lên tốt đẹp hơn. 
 • Với người tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026, bản thân họ vốn đã là mẫu người rất thông minh và có chí hướng, nếu biết lựa chọn các con số may mắn hợp tuổi, hợp mệnh thì chắc chắn tương lai sự nghiệp sẽ càng hanh thông, thuận lợi hơn rất nhiều.

3. Sinh năm 2026 hợp với số nào? Khám phá cách xem số hợp tuổi?

Dưới đây là 3 cách để tính tuổi Bính Ngọ 2026 hợp số nào. Cụ thể, chúng tôi khám phá ở phần dưới đây nhé!

Tuổi Bính Ngọ 2023 hợp tuổi gì
Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2023

3.1. Xem số hợp tuổi dựa vào ngũ hành bản mệnh

Xét theo phong thủy ngũ hành bản mệnh thì để xem con số hợp tuổi 2026 thì dựa trên 2 nguyên tắc: 

 • Con số thuộc chính bản mệnh đó

Cụ thể, hành Thủy hợp với số 1, hành Thổ hợp với các số 2, 5, 8; hành Mộc hợp số 3 và 4; hành Kim hợp số 6 và 7; hành Hỏa hợp với số 9.

 • Con số thuộc hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn, Kim sinh Thủy nên số thuộc hành Kim sẽ hợp với hành Thủy tức là số 6 và 7.

3.2. Xem số hợp tuổi dựa vào cung phi

Cung Phi (cung mệnh) chính là mệnh của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành. Dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được tuổi 2026 hợp số nào.

Cụ thể: 

 • Từ nằm sinh ta có thể tính được mình thuộc cung nào 
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ tính được mình thuộc mệnh nào
 • Và từ mệnh nào sẽ có thể tính được số hợp tuổi

3.3. Xem số hợp tuổi dựa vào số sinh

Dựa vào ngày tháng năm sinh quý bạn có thể xem tuổi hợp với số nào bằng cách:

 • Tổng các chữ số trong năm sinh
 • Lấy tổng chia cho 9 và lấy số dư
 • Nếu số dư = 0 thì số hợp là số 9 và nếu có số dư thì số dư đó chính là số hợp tuổi bạn.

4. Sinh năm 2026 hợp với số nào?

Dưới đây là luận giải chi tiết cho câu hỏi tuổi Ngọ sinh năm 1978 hợp với số nào dựa theo 3 yếu tố trên:

Những con số hợp tuổi Bính Ngọ 2026
Những con số hợp tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026

4.1. Xét con số hợp tuổi 2026 theo ngũ hành

Theo ngũ hành thì Bính Ngọ sinh năm 2026 hợp với số nào? 

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mang mệnh Thủy. Xét theo ngũ hành tương sinh, ta có Kim sinh Thủy. Vì vậy, để mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân, người tuổi này nên chọn các con số thuộc hành Kim. Hay nói cách khác, đó chính là các con số 6số 7.

Con số ngũ hành hợp tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026
Con số ngũ hành hợp tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026

Ngoài ra, tuổi Bính Ngọ cũng có thể sử dụng các con số hỗ trợ thuộc hành của chính mình là hành Thủy, bao gồm số 1 để mang lại bình an và thuận lợi cho bản thân trong các công việc.

Dựa trên ngũ hành bản mệnh thì tuổi Bính Ngọ 2026 sẽ hợp với các số 1, số 6 và số 7.

4.2  Nếu xét theo số sinh thì người sinh năm 2000 hợp số nào?

Bên cạnh đó, bạn có thể xác định năm sinh thuộc năm âm hay năm dương để biết được số chẵn lẻ để tạo sự cân bằng hòa hợp. Người sinh năm chẵn thì là Dương mạng, năm lẻ là Âm mạng, trong khi con số chẵn mang năng lượng âm còn số lẻ mang năng lượng Dương. Với 2026 Dương mạng thì nên dùng các số chẵn mang năng lượng âm để cân bằng.

Theo phương pháp số sinh thì chúng ta xác định số hợp với người sinh năm 2026 như sau:  số 1 và số 7

4.3. Xét con số hợp tuổi 2026 theo cung phi

Vậy xét theo cung phi (cung mệnh) thì nữ sinh năm 2026 Bính Ngọ hợp số nào? Nam sinh năm 2026 hợp số nào? boicungmenh.net sẽ lý giải ngay sau đây:

4.3.1. Đối với nữ sinh năm 2026

Nữ sinh năm 2026 Bính Ngọ thuộc cung Khảm hành Thủy. Do đó, nữ 2026 sẽ phù hợp với các con số:

 • Thuộc hành Thủy tức là số 1.
 • Và số thuộc hành Kim tương sinh với hành Thủy tức là số 6 và 7.

4.3.2. Đối với Nam 2026 Bính Ngọ hợp số nào?

Với nam sinh năm 2026 hợp số nào? Nam tuổi Bính Ngọ thuộc cung Cấn, hành Thổ. Để gia tăng vận khí, kích tài chiêu lộc thì nam mạng tuổi này sẽ phù hợp với các con số:

 • Thuộc hành Thổ tức là số 2, 5, 8.
 • Và số thuộc hành Hỏa tương sinh với hành Thổ tức là số 9.

4.4. Xét số hợp tuổi theo số sinh

Ngoài 2 cách trên thì bạn đọc có thể dựa vào ngày tháng năm sinh để xem 2026 hợp với số nào. Cách này được xem là một cách cực kỳ đơn giản nhưng sẽ không đem đến sự chính xác và phù hợp với bản mệnh cao.

 • Tổng tất cả các con số trong năm sinh của tuổi Bính Ngọ là: 2 + 0 + 2 + 6 = 10
 • Lấy tổng 10 / 9 = 1,1 dư 1 => số hợp là số 1

>>>BẠN MUỐN BIẾT<<<

Sinh năm 2026 cung gì  Sinh năm 2026 hợp nghề gì
Sinh năm 2026 năm nay bao nhiêu tuổi Sinh năm 2026 mệnh gì

5. Con số xung khắc với người sinh năm 2026 là?

Bên cạnh việc tìm hiểu sinh năm 2026 hợp với số nào? Bạn cũng cần biết được tuổi Bính Ngọ 2026 khắc với số nào để tránh không phạm phải.

5.1. Con số xung khắc tính theo ngũ hành

Như đã nói ở trên, tuổi Bính Ngọ thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên số kỵ với tuổi 2026 chính là số 9.

5.2. Con số xung khắc tính theo cung phi (tứ trạch)

Dựa vào năm sinh, Bính Ngọ 2026 có thể xác định được mình thuộc cung nào, mệnh nào để tránh được các con số khắc với cung mệnh của mình. Với tuổi Bính Ngọ bạn có thể tìm hiểu cụ thể dưới đây:

5.2.1. Nam sinh năm 2026 khắc số nào?

Nam Bính Ngọ có cung Cấn hành Thổ. Theo ngũ hành tương khắc ta có Mộc khắc Thổ. Như vậy, nam giới sinh năm Bính Ngọ 2026 sẽ tương khắc với các con số của hành Mộc là số 3, số 4

Nếu sử dụng con số này sẽ khiến cho nam mạng tuổi Bính Ngọ không được may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

5.2.2. Nữ sinh năm 2026 khắc con số nào?

Vậy con số khắc với nữ Bính Ngọ 2026 là gì? Nữ mạng sinh năm 2026 Bính Ngọ có cung Khảm thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, các con số trong hành Hỏa cũng sẽ tương khắc với người mệnh Thủy chính là số 9.

Nếu sử dụng các con số này trong cuộc sống, nữ giới sinh năm 2026 sẽ gặp lận đận trong tình duyên, công việc nhiều trắc trở và có nhiều sự thay đổi.

6. Ý nghĩa của các con số hợp tuổi Bính Ngọ 2026

Ý nghĩa các con số hợp tuổi Bính Ngọ
Ý nghĩa của các con số đem lại may mắn cho tuổi Bính Ngọ

Các con số may mắn của tuổi Bính Ngọ đều mang một ý nghĩa nhất định giúp mọi người luôn suôn sẻ, thuận lợi trong công việc, duy trì bền vững chắc chắn những thành quả đã gây dựng được, đưa sự nghiệp lên một quy mô lớn hơn. Cụ thể như sau:

Con số may mắn 

Giải thích ý nghĩa con số

Số 1

Số 1 được coi là số của các vị thần và là con trai của trời trong hoành đồ. Nó tượng trưng cho sự tối thượng và độc nhất, thể hiện qua đỉnh núi cao. Tuy nhiên, con người thường không thể giữ vững vị trí này lâu bởi chúng ta không phải là thần thánh và sẽ cảm thấy đơn độc.

Số 2

Số này mang ý nghĩa là số đôi hoặc cặp đôi, tượng trưng cho hạnh phúc của một đôi vợ chồng hoặc gia đình. Nó thường được liên kết với các sự kiện như lễ cưới, đám hỏi và các dịp kỷ niệm đặc biệt.

Số 5

Số này biểu tượng cho quyền lực, danh vọng, sức khỏe và thịnh vượng, cũng như hạnh phúc của mỗi gia đình. Nó được coi là một con số mang lại may mắn và thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Số 8

Theo Hán văn, số 8 được phát âm giống với từ “phát”, được viết là “bát”. Vì vậy, số 8 có ý nghĩa của sự phát triển, phát tài và phát lộc. Ngoài ra, với tính chất là số chẵn, số 8 còn mang lại năng lượng tích lũy, giúp cho người mang tuổi Bính Ngọ thu về nhiều lợi nhuận và doanh số cao hơn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi: sinh năm 2026 hợp với số nào? Hy vọng nội dung bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được con số đem lại phú quý và hợp với năm sinh của mình để gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

                              Nguồn: Bói cung mệnh

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button