Số hợp tuổi

Canh Thìn sinh năm 2000 hợp số nào? Con số hút tài lộc #2023

Tuổi Canh Thìn hợp số nào là thắc mắc của khá nhiều người. Theo quan niệm phong thuỷ, ngoài việc sử dụng các màu sắc tương sinh, tương hợp trong ngũ hành thì việc vận dụng các con số may mắn hợp tuổi cũng được cho là có khả năng góp phần thay đổi và cải thiện vận mệnh của gia chủ.

Vậy con số may mắn của tuổi Thìn 2000 là gì? Ý nghĩa các con số là gì? Cùng Bói cung mệnh khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 có đặc điểm gì?

Người tuổi Canh Thìn theo tử vi phong thuỷ là những người có ngày sinh dương lịch từ 05/02/2000 – 23/01/2001, mệnh Bạch Lạp Kim, tướng tinh con Rồng.

Đây là mẫu người được nhận xét là khá thông minh, nhanh nhẹn, dám nghĩ dám làm nhưng bản tính lại có phần nóng nảy, bồng bột và tự tin thái quá nên thường không khách quan khi đánh giá mọi việc, dẫn đến gặp nhiều khó khăn và thất bại trong công việc.

Ngoài ra, người Canh Thìn cũng là tuýp người yêu ghét rõ ràng. Bản thân họ luôn đề cao tinh thần chính nghĩa trong mọi việc. Điều này đôi khi cũng khiến họ gặp không ít rắc rối trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, nhờ những phẩm chất tốt đẹp của bản thân cùng tư duy nhanh nhẹn, tháo vát, họ vẫn có thể đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống.

2. Tại sao phải xem sinh năm 2000 hợp số nào?

Theo quan niệm phong thuỷ, cuộc sống xung quanh ta luôn tồn tại song song cả những yếu tố tốt và xấu, đồng thời có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, tài lộc của mỗi người.

Vì vậy, việc xem số hợp tuổi, hợp mệnh chính là cách gia chủ kích may mắn tài lộc đồng thời khắc chế bớt vận hạn giúp cuộc sống và tương lai trở lên tốt đẹp hơn.

Với người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000, bản thân họ vốn đã là mẫu người rất thông minh và có chí hướng, nếu biết lựa chọn các con số may mắn hợp tuổi, hợp mệnh thì chắc chắn tương lai sự nghiệp sẽ càng hanh thông, thuận lợi hơn rất nhiều.

Canh Thìn hợp số nào
Canh Thìn sinh năm 2000 hợp số nào theo phong thủy

3. Cơ sở xem tuổi Canh Thìn 2000 hợp số nào trong phong thủy

Dưới đây là 3 cách để tính số hợp tuổi Canh Thìn 2000. Cụ thể, chúng tôi khám phá ở phần dưới đây nhé!

3.1. Xem sinh năm 2000 hợp với con số nào theo ngũ hành

Xét theo phong thủy ngũ hành bản mệnh, để xem con số hợp tuổi thì dựa trên 2 nguyên tắc: 

 • Con số hợp với chính bản mệnh đó. Cụ thể, hành Thủy hợp với số 1, hành Thổ hợp với các số 2, 5, 8; hành Mộc hợp số 3 và 4; hành Kim hợp số 6 và 7; hành Hỏa hợp với số 9.
 • Con số thuộc hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn, năm 2000 thuộc mệnh Kim nên số thuộc hành Thổ sẽ hợp với hành Kim.

3.2. Xem tuổi Canh Thìn hợp con số nào theo cung phi

Cung Phi hay còn gọi là mệnh quái chính là mệnh của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành. Dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. 

Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được tuổi X hợp số nào. Đó là con số gắn với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và một trong bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài).

Cụ thể: 

 • Từ nằm sinh ta có thể tính được mình thuộc cung nào .
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ tính được mình thuộc mệnh nào.
 • Và từ mệnh nào sẽ có thể tính được số hợp tuổi.

3.3. Xem số hợp tuổi dựa vào số sinh

Dựa vào ngày tháng năm sinh quý bạn có thể xem tuổi hợp với số nào bằng cách:

 • Tổng các chữ số trong năm sinh
 • Lấy tổng chia cho 9 và lấy số dư
 • Nếu số dư = 0 thì số hợp là số 9 và nếu có số dư thì số dư đó chính là số hợp tuổi bạn.
Luận giải chi tiết con số may mắn của tuổi Canh Thìn
Luận giải chi tiết con số may mắn của tuổi Canh Thìn

4. Sinh năm 2000 hợp số nào – Luận giải chi tiết

Để biết tuổi Canh Thìn hợp số nào cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong phong thuỷ – ngũ hành. Cụ thể:

4.1. Xét số hợp mệnh Kim 2000 (theo ngũ hành)

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 mang mệnh Kim (Bạch Lạp Kim). Xét theo ngũ hành tương sinh, ta có Thổ sinh Kim. Vì vậy, để mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân, người tuổi này nên chọn các con số thuộc hành Thổ. Hay nói cách khác, đó chính là các con số 2, số 5 và số 8.

Ngoài ra, tuổi Canh Thìn cũng có thể sử dụng các con số hỗ trợ thuộc hành của chính mình là hành Kim bao gồm số 6 và số 7 để mang lại bình an và thuận lợi cho bản thân trong các công việc.

Và theo tử vi phong thuỷ, năm 2000 là năm thuộc hành Kim, mang mệnh Dương. Vì thế cần chọn các con số chẵn mang năng lượng âm để cân bằng.

Vậy theo ngũ hành thì con số may mắn của tuổi Thìn 2000 là 2, 8 và 6.

4.2. Xem tuổi Canh Thìn hợp với số nào theo cung phi

Vậy xét theo cung phi (mệnh quái) thì nữ sinh năm 2000 hợp số nào? Nam 2000 tuổi Canh Thìn hợp số nào? Chuyên gia phong thủy của boicungmenh.net sẽ lý giải ngay sau đây:

 • Nam tuổi Canh Thìn sẽ thuộc cung Ly, hành Hoả. Do đó, nam mạng tuổi này nên chọn các con số thuộc hành Mộc là số 3 và số 4 để gia tăng vận khí, kích tài chiêu lộc.
 • Nữ tuổi Canh Thìn thuộc cung Càn, hành Kim nên có số hợp mệnh nữ chủ sinh năm 2000 sẽ là các số thuộc hành Thổ, đó là số 2, số 5 và số 8. 

Vậy theo cung phi con số may mắn của nam tuổi Thìn 2000 là 3, 4 và nam 2000 là 2, 5 và 8.

4.3. Nếu xét theo năm sinh thì người sinh năm 2000 hợp số nào?

Để tính số hợp tuổi 2000 theo phương pháo số sinh ta sẽ thực hiện như sau:

 • Tổng tất cả các con số trong năm sinh của tuổi Canh Thìn là: 2 + 0 + 0 + 0 = 2.
 • Lấy tổng 0 / 9 = 0 dư 2.

Vậy con số hợp với 2000 theo cách tính số sinh là 2.

5. Canh Thìn sinh năm 2000 khắc với số nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu sinh năm 2000 hợp số nào? Bạn cũng cần biết được tuổi Canh Thìn 2000 khắc với số nào để tránh không phạm phải. Cụ thể:

5.1. Con số xung khắc tính theo ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, mỗi tuổi đều ứng với một mệnh khác nhau và các mệnh này đều nằm trong mối quan hệ tương sinh tương khắc. Như vậy, từ năm sinh có thể xác định được hành và sau đó xác định được hành khắc với chính nó. Con số hợp với hành khắc chính là số khắc với tuổi bạn cần xác định.

Như đã nói ở trên, tuổi Canh Thìn thuộc hành Kim mà Hỏa khắc Kim nên số kỵ với tuổi 2000 sẽ thuộc hành Hỏa đó là số 9 

5.2. Con số xung khắc tính theo cung phi 

Tương tự với tính số hợp tuổi theo tứ trạch thì để tính số khắc tuổi theo cách này cũng dựa trên năm sinh. Tức là từ năm sinh bạn có thể xem mình thuộc cung nào, sau đó xác định được thuộc mệnh nào và cuối cùng xác định mệnh khắc với chính nó thì số khắc chính là số hợp tuổi với mệnh khắc. Với tuổi Canh Thìn bạn có thể tìm hiểu cụ thể dưới đây: 

5.2.1 Nam sinh năm 2000 khắc số nào?

Nam mạng sinh năm 2000 mang mệnh Kim. Mà Hỏa khắc Kim nên bạn cần kỵ sử dụng các con số thuộc hành Hỏa, đó là số 9 để tránh làm giảm bớt vận may cũng như cản trở tài lộc.

>>>BẠN MUỐN BIẾT<<<

Sinh năm 2000 cung gì  Sinh năm 2000 hợp nghề gì
Sinh năm 2000 năm nay bao nhiêu tuổi Sinh năm 2000 mệnh gì

6. Ý nghĩa của các con số may mắn của tuổi Thìn 2000

sinh năm 2000 hợp số nào
Ý nghĩa của các con số hợp tuổi Canh Thìn 2000

Căn cứ vào những phân tích trên, câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 2000 hợp số nào là nên sử dụng các con số 2, 5, 6, 7, 8 để mang lại may mắn và nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Các con số này theo quan niệm phong thuỷ được cho là mang những ý nghĩa cụ thể sau đây:

 • Số 2: Mang ý nghĩa biểu thị cho cặp đôi, tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc bền lâu.
 • Số 5: Tượng trưng cho sự hài hoà, cân bằng. Đồng thời nó cũng mang ý nghĩa biểu thị cho những điều phúc lộc, cát lành.
 • Số 6: Là con số lộc, giúp mang lại tài lộc, may mắn và những điều thuận lợi, tốt lành cho chủ nhân.
 • Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh huyền bí, có thể đẩy lùi được ma quỷ theo phong thuỷ.
 • Số 8: Đại diện cho sự phát đạt. Ngoài ra, trong Phật giáo, nó cũng biểu thị cho tám điều bất tử có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu.

Như vậy, qua nội dung bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc tuổi Canh Thìn hợp số nào? Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button