Số hợp tuổi

Tuổi Canh Tý hợp số nào theo phong thủy? – boicungmenh.net

tuổi Canh Tý hợp số nào là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh đang loay hoay tìm cho con mình con số hợp tuổi. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của Bói Cung Mệnh nhé!

1. Tại sao phải xem số hợp tuổi?

Người sinh năm Canh Tý 2020 thường có ý chí kiên định, vững vàng, chấp nhận mọi thử thách gian khổ. Canh Tý luôn mang trong mình tham vọng lớn. Tuy nhiên, nếu không biết cách điều chỉnh thì họ phải đối mặt với nhiều thử thách và dễ gặp thất bại.

Xem tuổi Canh Tý hợp số nào và sử dụng những con số hợp tuổi chính là phong thủy giúp bạn cải vận và kích phong thủy của mình. Đồng thời, những con số may mắn này sẽ giúp bạn bổ khuyết mệnh và giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống được hạnh phúc. Cụ thể:

 • Khi chọn số nhà, ngõ, tầng hay chọn con số may mắn thì nên chọn số hợp, điều này sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.
 • Việc lựa chọn con số hợp với tuổi mang đến năng lượng may mắn, nếu bạn sử dụng chúng khi đứng độc lập.
 • Bạn có thể sử dụng con số hợp vào việc chọn sim. Cách chọn sim hợp tuổi Kỷ Mùi chính xác nhất là đánh giá tổng hòa của 10 con số theo 5 yếu tố ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh cũng như quan niệm dân gian.
3 phương pháp xem số hợp tuổi 2020
3 phương pháp xem số hợp tuổi 2020

2. Tuổi Canh Tý hợp số nào – Thầy luận giải chi tiết

Để biết số hợp người sinh năm 2020 dựa trên 3 yếu tố chính. Cụ thể, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây:

2.1. Xem sinh năm 2020 hợp số nào theo ngũ hành

Để tìm được con số hợp tuổi Canh Tý thì chúng ta cần luận giải theo yếu tố ngũ hành. Theo đó, con số hợp tuổi 2020 phải thuộc hành bản mệnh và hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh của bạn.

 • Con số hợp tuổi thuộc hành bản mệnh – hành Thổ: số 2, 5 và 8.
 • Số thuộc hành tương sinh – hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ): số 9.

Tuy nhiên, ta cần phải xét thêm yếu tố âm dương. Canh Tý 2020 mang Dương mệnh nên ta sẽ lấy những con số mang mệnh Âm để cân bằng âm dương. Con số mang mệnh Âm là con số chẵn – tức con số 6.

Vậy tuổi Canh Tý hợp con số nào? – Đó chính là con số 2 và số 8.

[Tìm hiểu thêm] 3 phương pháp xem sinh năm 2021 hợp với số nào?

2.2 Xem tuổi Canh Tý hợp con số nào theo cung phi

Cung phi hay còn gọi là mệnh quái chính là mệnh của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành. Dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. 

Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được tuổi 2020 hợp số nào. Đó là con số gắn với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và một trong bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài).

Đây là phương pháp rất khó với nhiều quy tắc vận động rất phức tạp. Nếu tính theo ngũ hành bản mệnh thì cùng năm sinh sẽ có mệnh giống nhau ở nam và nữ. Còn tính theo cung phi thì dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau.

Chính vì vậy phương này được những người có kiến thức rất vững để xác định được tuổi Tý 2020 hợp số nào? Và liệu nữ tuổi Canh Tý hợp con số nào? Nam sinh năm 2020 với hợp số nào? Hãy tham khảo phần dưới đây.

2.2.1. Nữ sinh năm 2020 hợp số nào?

Nữ sinh năm 2020 Canh Tý có cung Cấn hành Thổ. Do đó, nữ 2020 sẽ phù hợp với các con số:

 • Thuộc hành Thổ  tức là số 2, 5 và 8.
 • Và số thuộc Hỏa vì Hỏa sinh Thổ: 9.

Vậy con số may mắn của nữ tuổi Tý 2020 là 2, 5, 8 và 9.

2.2.2. Nam tuổi Tý 2020 hợp số nào

Nam sinh năm 2020 có cung Đoài  hành Kim. Do đó, nam 2020 sẽ phù hợp với các con số:

 • Thuộc hành Kim tức là số 6, 7.
 • Và số thuộc Thổ vì Thổ sinh Kim: số 2, 5 và 8.

Vậy con số may mắn của Nam Canh Tuất là 6, 7 và 2, 5, 8.

2.3. Xem tuổi Canh Tý hợp số nào theo số sinh

Ngoài 2 cách trên thì bạn đọc có thể dựa vào ngày tháng năm sinh để xem 2020 hợp với số nào. Cách này được xem là một cách cực kỳ đơn giản nhưng sẽ không đem đến sự chính xác và phù hợp với bản mệnh cao.

 • Tổng tất cả các con số trong năm sinh của tuổi Canh Tý là: 2 + 0 + 0 + 2 = 4.
 • Lấy tổng 4 / 9 = 0 dư 4.

Vậy theo phương pháp số sinh con số may mắn của tuổi Tý 2020 là số 4. 

3. Canh Tý 2020 khắc với số nào?

Ngoài thắc mắc Tuổi Canh Tý sinh năm 2020 hợp số nào thì các số khắc tuổi cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những con số khắc tuổi mà bạn cần tránh để không bị giảm may mắn hay tài lộc.

3.1. Con số xung khắc tính theo ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, mỗi tuổi đều ứng với một mệnh khác nhau và các mệnh này đều nằm trong mối quan hệ tương sinh tương khắc. Như vậy, từ năm sinh có thể xác định được hành và sau đó xác định được hành khắc với chính nó. Con số hợp với hành khắc chính là số khắc với tuổi bạn cần xác định.

Như đã nói ở trên, tuổi Canh Tý thuộc hành Thổ mà Thủy khắc Thổ nên số kỵ với tuổi 2020 chính là số 1.

3.2. Con số xung khắc tính theo cung phi

Tương tự với tính số hợp tuổi theo cung phi thì để tính số khắc tuổi theo cách này cũng dựa trên năm sinh. Tức là từ năm sinh bạn có thể xem mình thuộc cung nào, sau đó xác định được thuộc mệnh nào và cuối cùng xác định mệnh khắc với chính nó thì số khắc chính là số hợp tuổi với mệnh khắc. Với tuổi Canh Tý bạn có thể tìm hiểu cụ thể dưới đây: 

3.2.1 Nữ sinh năm 2020 khắc số nào?

Nữ mạng sinh năm 2020 thuộc Cấn hành Thổ. Mà Thủy khắc Thổ nên bạn cần kỵ sử dụng các con số thuộc hành Thổ, đó là số 1 để tránh làm giảm bớt vận may cũng như cản trở tài lộc.

3.2.2 Nam sinh năm 2020 khắc con số nào?

Xét về niên mệnh, cung phi nam giới sinh năm 2020 thuộc cung Đoài hành Kim. Mà Hỏa khắc Kim vì vậy cần tránh số 9 thuộc hành Hỏa nhằm hạn chế làm giảm vận khí và may mắn của bản thân.

Ý nghĩa con số hợp tuổi Canh Tý 2020
Ý nghĩa con số hợp tuổi Canh Tý 2020

4. Ý nghĩa con số may mắn của tuổi Tý 2020

Số 6 đại diện cho tiền bạc và tài lộc. Số 6 là gấp đôi của số ba và như thế là điềm lành, thuận lợi.

Ngoài ra, số 6 ứng với sao Lục Bạch và thuộc hành Kim. Số này giúp bồi dưỡng chi người mệnh Thủy tạo nên niềm tin, tác phong quả quyết, có năng lực lãnh đạo khiến nhiều người nể phục. Nó được mang ý nghĩa là điềm lành, sự thuận lợi và cũng được coi là con số tốt không chỉ trong kinh doanh mà còn cả trong cuộc sống.

Qua bài viết của boicungmenh.net chắc hẳn các bậc cha mẹ đã biết được bé tuổi Canh Tý hợp số nào. Hy vọng, cha mẹ bé giúp bé sử dụng đúng những con số hợp tuổi để bé luôn luôn được bình an và hạnh phúc. Chúc quý gia đình luôn luôn may mắn!

>>>BẠN MUỐN BIẾT<<<

Sinh năm 2020 cung gì  Sinh năm 2020 hợp nghề gì
Sinh năm 2020 năm nay bao nhiêu tuổi Sinh năm 2020 mệnh gì

 

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button