Số hợp tuổi

Tuổi Tỵ 1977 hợp với số nào? Con số mang đến tài lộc 2023?

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp số nào là thắc mắc của rất nhiều người. Mỗi con số lại mang đến một nguồn năng lượng phong thủy riêng, hợp với người này nhưng lại khắc với người kia. Chính vì thế việc chọn một con số hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng với rất nhiều người. Vậy để trả lời cho câu hỏi số hợp tuổi 1977 và các con số này có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Tuổi Đinh Tỵ 1977 là người có đặc điểm gì nổi trội?

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977, có mệnh ngũ hành là mệnh Thổ, Sa Trung Thổ (Đất pha cát). Nữ tuổi Đinh Tỵ có cung Khôn, nam có cung Khảm. 

Tử vi trọn đời của tuổi Đinh Tỵ 1977 cho biết cuộc sống của những người này có nhiều thăng trầm. Lúc nhỏ có nhiều việc phải lo toan, khi trưởng thành công việc cũng gặp không ít cản trở. Chỉ khi đến trung vận thì cuộc sống của họ mới ổn định. Sự nghiệp không lên cao chỉ ở mức trung bình. Chuyện tình duyên của những người tuổi Đinh Tỵ 1977 trải qua bình thường không có nhiều thay đổi.

Còn về tính cách thì những người Đinh Tỵ được cho là có vẻ ngoài tĩnh lặng, hiền hòa không thích quá ồn ào, náo nhiệt, họ biết cách cư xử và là người có nhiều tình cảm. Tuy nhiên, họ lại dễ bị tác động từ yếu tố bên ngoài.

Và để tăng thêm phần may mắn trong cuộc sống thì các bạn nên chọn con số hợp tuổi. Cùng chúng tôi khám phá phần dưới đây.

2. Tại sao phải phải xem tuổi Tỵ 1977 hợp số nào?

Trước khi đi tìm hiểu xem 1977 hợp  với số nào, bạn cũng cần phải biết tại sao cần xem số hợp tuổi. Theo đó:

 • Khi chọn số nhà, ngõ, tầng hay chọn con số may mắn thì nên chọn số hợp, điều này sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.
 • Việc lựa chọn con số hợp với tuổi mang đến năng lượng may mắn, nếu bạn sử dụng chúng khi đứng độc lập.
 • Bạn có thể sử dụng con số hợp vào việc chọn sim điện thoại hợp với mình.

[Tìm hiểu thêm] Thầy giải đáp tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp số nào?

3. Tính số hợp tuổi như thế nào?

Dưới đây là 3 cách để tính tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp số nào. Cụ thể, chúng tôi khám phá ở phần dưới đây nhé!

Các cách xem số hợp tuổi Đinh Tỵ
Các cách xem số hợp tuổi Đinh Tỵ

3.1. Xem số hợp tuổi dựa vào ngũ hành bản mệnh

Xét theo phong thủy ngũ hành bản mệnh thì để xem con số hợp tuổi X thì dựa trên 2 nguyên tắc:

 • Con số hợp với chính bản mệnh đó. Cụ thể, hành Thủy hợp với số 1, hành Thổ hợp với các số 0, 2, 5, 8; hành Mộc hợp số 3 và 4; hành Kim hợp số 6 và 7; hành Hỏa hợp với số 9.
 • Con số thuộc hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn, Kim sinh Thủy nên số thuộc hành Kim sẽ hợp với hành Thủy tức là số 6 và 7.

3.2. Xem số hợp tuổi dựa vào cung phi

Mệnh Quái hay Cung Phi còn được gọi là sao hộ mệnh, sao chiếu mệnh là con số gắn liền với ngũ hành và gắn liền với một trong bát quái.

Nếu tính theo ngũ hành bản mệnh thì cùng năm sinh sẽ có mệnh giống nhau ở nam và nữ. Còn tính theo cung phi thì dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau.Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được số hợp tuổi. Đó là con số gắn với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và một trong bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài).

Đây là phương pháp rất khó với nhiều quy tắc vận động rất phức tạp. Chính vì vậy phương này được những người có kiến thức rất vững để xác định được tuổi Tỵ 1977 hợp số nào? Và liệu nữ 1977 hợp số nào? Nam 1977 hợp số nào? Hãy tham khảo phần dưới đây.

Cụ thể: 

 • Từ năm sinh 1977 ta có thể tính được mình thuộc cung nào 
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ xác định được cung đó thuộc hành nào
 • Và từ hành đó sẽ có thể tính được số hợp tuổi

3.3. Xem số hợp tuổi dựa vào số sinh

Ngoài 2 phương pháp xem số hợp tuổi 1977 bằng phong thủy thì còn có phương pháp xem người sinh năm Đinh Tỵ hợp số mấy bằng năm sinh. Phương pháp này khá là dân gian và mang độ chính xác không cao.

Dựa vào ngày tháng năm sinh quý bạn có thể xem tuổi hợp với số nào bằng cách:

 • Tổng các chữ số trong năm sinh
 • Lấy tổng chia cho 9 và lấy số dư
 • Nếu số dư = 0 thì số hợp là số 9 và nếu có số dư thì số dư đó chính là số hợp tuổi bạn.

4. Sinh năm 1977 hợp số nào?

Tuổi Đinh Tỵ hợp số nào là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Theo đó, con số hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977 được tính theo 3 cách dưới đây:

4.1. Xem tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh

Cũng giống như các tuổi khác, người sinh năm 1977 cũng có những con số hợp tuổi, hợp mệnh mình. Việc biết được tuổi mình hợp con số nào, sẽ dùng con số may mắn nào để sử dụng sẽ giúp khắc chế vận hạn, kích may mắn và tài lộc hơn.

Theo ngũ hành bản mệnh, Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh Thổ nên số hợp tuổi thuộc hành Thổ là các số 2, 5, 8. Mà theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, ta sẽ lấy những con số thuộc mệnh Hỏa là con số 9.

Tuy nhiên, xét theo âm dương hòa hợp. Đinh Tỵ 1977 mang Âm mệnh và sẽ cần con số lẻ mang năng lượng Dương để cân bằng âm dương.

Vậy tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp số nào? – Đó chính là con số 5, 9.

4.2. Xem tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp số nào theo số sinh

Bạn sinh năm 1977 ta thực hiện phép tính như sau:

Cộng tất cả các số: 1 + 9 + 7 + 7= 24

Sau đó chia cho 9: 24/ 9 = 2 dư 6 =>  Vậy số hợp tuổi bạn chính là số 6.

4.3. Xem tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp số nào theo cung phi (mệnh quái)

Vậy để tính được số hợp tuổi 1977  theo cung phi bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Dựa vào năm sinh tính ra thuộc cung gì?

Dựa vào năm sinh của mỗi người mà ta có thể biết được bạn thuộc cung nào:

 • Nam Đinh Tỵ thuộc cung Khảm
 • Nữ Đinh Tỵ thuộc cung Khôn

Bước 2: Cung đó thuộc mệnh gì?

 • Nam Đinh Tỵ thuộc cung Khảm hành Thủy
 • Nữ Đinh Tỵ thuộc cung Khôn hành Thổ

Bước 3: Chọn số hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh

 • Nam giới thuộc hành Thủy nên số hợp tuổi 1977 thuộc hành Thủy là 1 và số thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) tức là số 6,7. Như vậy, nam mạng 1975 hợp với số 1,6 và 7.
 • Nữ giới thuộc hành Thổ và do Hỏa sinh Thổ nên nữ 1975 hợp với số 2,5,8 và 9.

[Tìm hiểu thêm] Cách xem tuổi Kỷ Mùi hợp con số nào?

5. Con số xung khắc với người sinh năm 1977 là?

Để xem con số khắc với tuổi 1977 thì ta dựa trên 2 nguyên tắc. Cụ thể, bạn đọc tham khảo phần dưới đây:

5.1. Xem số xung khắc theo ngũ hành bản mệnh

Con số xung khắc với tuổi 197 chính là con số thuộc hành tương khắc với ngũ hành bản mệnh.

Với người sinh năm 1977, họ thuộc mệnh Thổ mà Mộc khắc Thổ nên số 3, 4 thuộc hành Mộc sẽ khắc với tuổi Đinh Tỵ 1977.

5.2. Xem số khắc tuổi dựa trên cung phi bát tự

Tương tự với xem tuổi xem tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp số nào thì số không hợp tuổi dựa trên cung phi bát tự cũng sẽ được xác định như sau. Cụ thể: 

 • Từ năm sinh 1977 ta có thể tính được mình thuộc cung nào 
 • Từ cung nào sẽ xác định được thuộc hành nào
 • Số khắc chính là số thuộc hành khắc hành của năm sinh 1977

5.2.1. Nam mạng 1977

Nam Đinh Tỵ thuộc cung Khảm hành Thủy mà Thổ khắc Thủy nên nam 1977 khắc với số 2,5,8 thuộc hành Thổ. Bạn nên lưu ý rằng nếu sử dụng các con số này, cuộc sống của nam Đinh Tỵ 1977 có khiến công việc bị đảo lộn. Cuộc sống cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách và trở ngại.

5.2.2. Nữ mạng 1977

Nữ Đinh Tỵ thuộc cung Khôn hành Thổ nên tương khắc với các số 3,4 (do Mộc khắc Thổ). Nếu bạn sử dụng các con số này vào cuộc sống thì nữ Đinh Tỵ 1977 có thể là người có tình duyên lận đận, cuộc sống có nhiều khó khăn và thay đổi.

>>>XEM THÊM<<<

Sinh năm 1977 cung gì  Sinh năm 1977 hợp nghề gì
Sinh năm 1977 bao nhiêu tuổi Sinh năm 1977 mệnh gì

6. Ý nghĩa của các con số hợp tuổi Đinh Tỵ 1977

Sinh năm 1977 hợp với số nào và ý nghĩa của các con số là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Ý nghĩa của các con số cụ thể như sau:

6.1. Số 1

Số 1 là con số của các vị thần, của hoành đồ, được hiểu là con trai của trời. Con số này tượng trưng cho sợ tối thượng, cho đỉnh núi cao và độc nhất. Con người thường không thể nắm giữ vị trí này lâu, vì chúng ta không phải là thần thánh và sẽ bị đơn độc.

6.2. Số 6 

Số 6 có thể thấy gấp đôi số 3 vì thế nó chính là điềm lành, là sự thuận lợi. Hơn nữa, số 3 cộng với số 6 bằng 9, ba con số này cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

6.3. Số 7

Số 7: Chúng là con số đại diện cho quyền năng lớn nhất của mặt trời bí ẩn..Ứng với sao Thất Xích và thuộc hành Kim. Số này chỉ sự can đảm, kiên cường, có tinh thần sáng tạo, xu hướng theo đuổi cái mới, năng động và nó còn có năng lượng giúp người mệnh Thủy có được những đức tính quý báu ở trên giúp người mệnh này có thể tiếp cận những lĩnh vực mới của thời đại, từ đó sẽ giành được những thành tích đáng nể.

6.4 Số 9

Con số 9 được coi là con số của sự hạnh phúc, an lành và thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt thì con số 9 chính là con số đồng âm với từ may mắn và trường thọ.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp số nào cùng ý nghĩa của các con số hợp với tuổi 1977. Những người tuổi Đinh Tỵ 1977 nên chọn con số phù hợp với mình trong cuộc sống để cuộc sống được thuận lợi, may mắn hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: boicungmenh.net

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button