Số hợp tuổi

Tuổi Giáp Thìn hợp với con số nào theo phong thủy?

Tuổi Giáp Thìn hợp với con số nào là thắc mắc của khá nhiều người. Bất kỳ ai khi sinh ra đều có cùng thắc mắc tuổi của mình hợp con số nào? Các bậc phụ huynh có ý định sinh con trong năm 2024 tuổi Giáp Thìn cũng vậy. Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

1. 3 phương pháp xem tuổi Giáp Thìn 2024 hợp số nào

1.1. Xem sinh năm 2024 hợp với con số nào theo ngũ hành

Tuổi Giáp Thìn được xem là một tuổi tốt nhất trong 12 con giáp,Có thể nói người sinh tuổi Rồng Vàng.Từ khi sinh ra đã có số sung sướng,được hưởng nhiều vinh hoa phú quý,cùng với nhiều đặc quyền mà người khác hằng mơ ước. Nhưng để đánh đổi lại họ cũng phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống để vị trí ấy luôn vững vàng.

Người tuổi Giáp Thìn 2024 mệnh Phú Đăng Hỏa dù là nam hay nữ thì cũng đều sở hữu ngoại hình thanh tú, dễ chiếm được cảm tình của người khác, cũng có khá nhiều hoa đào nở rộ. Và con số may mắn sẽ thuộc mệnh chính nó là số 9.

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do đó ta sẽ lấy những con số thuộc hành Mộc làm con số hợp tuổi – tức con số 3, 4.

Xét theo ngũ hành âm dương, Giáp Thìn mang Dương mệnh. Vậy những con số hợp tuổi phải là những con số mang Âm mệnh, đó là những con số chẵn – tức con số 4.

Vậy tuổi Thìn hợp với con số nào?Đó là con số 4.

>>>BẠN MUỐN BIẾT<<<

Sinh năm 2024 cung gì  Sinh năm 2024 hợp nghề gì
Sinh năm 2024 năm nay bao nhiêu tuổi Sinh năm 2024 mệnh gì

1.2. Xem tuổi Giáp Thìn hợp với con số nào theo cung phi

Đây là phương pháp dựa trên khái niệm Cung phi bát trạch trong Kinh dịch, bao gồm 3 yếu tố chính là Mệnh, Cung và Hướng. Phương pháp  này chọn số rất phức tạp nên nó cần được những người có kiến thức rất vững mới có thể tự xác định được con số hợp tuổi.

1.2.1. Nữ tuổi Giáp Thìn 2024 hợp số nào

Nữ sinh năm 2024 có cung Chấn hành Mộc. Do đó, nữ 2024 sẽ phù hợp với các con số:

  • Thuộc hành Mộc tức là số 3 và 4.
  • Và số thuộc hành Thủy tương sinh với hành Mộc tức là số 1.

1.2.2. Nam 2024 hợp số nào?

Nam sinh năm 2024 Giáp Thìn có cung Chấn hành Mộc. Do đó, nam 1971 sẽ phù hợp với các con số:

  • Thuộc hành Mộc tức là số 3,4.
  • Và số thuộc hành Thủy tương sinh với hành Mộc tức là số 1.

1.3. Xem tuổi Giáp Thìn hợp với con số nào theo số sinh

Phương pháp này khá đơn giản tuy nhiên nó là phương pháp chọn số dân gian nên độ chính xác không cao.

Cộng từng số năm sinh của bạn, sau đó chia cho 9 và lấy số dư. Số dư chính là con số hợp tuổi của bạn. Nếu số đó chia hết cho 9 thì số 9 chính là con số hợp tuổi của bạn.

Cụ thể, Năm sinh của bạn: 2024

  • Bước 1: 2024 = 2 + 0 + 2 + 4 = 8
  • Bước 2: Lấy 8/9 = 0 dư 8.

Vậy số hợp tuổi 2024 là số 8.

2. Tuổi Giáp Thìn kỵ con số nào?

Bên cạnh việc xem tuổi Giáp Thìn hợp với con số nào thì cũng nên chú ý đến những con số kỵ tuổi 2024. Vì những con số kỵ sẽ gây cản trở, hạn chế những điều may mắn đến với bạn.

2.1. Con số xung khắc Giáp Thìn Tính theo ngũ hành

Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa nên ta sẽ nên hạn chế sử dụng con số thuộc hành Thủy – tức con số 0, 1.

2.2. Con số xung khắc tuổi 2024 tính theo cung phi 

Cách tính số khắc tuổi này cũng tương tự như cách tính số hợp tuổi. Cụ thể như sau:

2.2.1. Nam sinh năm 2024 khắc số nào?

Nam Giáp Thìn có cung Chấn hành Mộc. Theo ngũ hành tương khắc ta có Kim khắc Mộc. Như vậy, nam giới tuổi Thìn 2024  sẽ tương khắc với các con số của hành Mộc là số 6 và 7. Nếu sử dụng những con số này sẽ khiến cho nam mạng tuổi Giáp Thìn không được may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

2.2. 2. Nữ sinh năm 2024 khắc con số nào?

Nữ mạng sinh năm 2024 cũng có cung Chấn hành Mộc. Nên số khắc với nữ tuổi này sẽ là số 6 và 7.

Nếu sử dụng các con số này trong cuộc sống, nữ giới sinh năm 2024 sẽ gặp lận đận trong tình duyên, công việc nhiều trắc trở và có nhiều sự thay đổi.

Để tránh những điều không tốt, rước họa vào thân thì tốt nhất nên tránh những con số kỵ.

3. Tại sao nên sử dụng con số may mắn theo tuổi?

Theo các chuyên gia phong thủy thì con số may mắn theo tuổi chính là con số hợp tuổi khi xét theo phong thủy. Con số may mắn theo tuổi là con số hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy cần thiết để đem lại may mắn, thuận lợi cho người dùng.

Mỗi người mỗi tuổi sẽ sở hữu cho mình một con số may mắn riêng cho mình. Bởi một con số có thể hợp tuổi với người này nhưng chưa chắc hợp với người khác. Do vậy việc lựa chọn đúng con số may mắn theo tuổi để sử dụng là rất quan trọng. Chọn đúng và sử dụng đúng con số may mắn mới giữ nguyên được giá trị của may mắn với người dùng.

Số hợp tuổi Giáp Thìn 2024 mang lại điều gì?
Số hợp tuổi Giáp Thìn 2024 mang lại điều gì?

4. Ý nghĩa con số hợp tuổi 2024

Số 4 theo quan điểm của người phương Đông cho rằng con số 4 là con số không may mắn vì số 4 phát âm giống Tử nghĩa là chết. Vì thế họ quan niệm số 4 là con số không may mắn. Nhưng số 4 còn có nghĩa đại diện cho cặp đôi song song gắn kết.

Theo một ý nghĩa khác, số 4 ứng với sao Tứ Lục tượng của các loại cây cỏ thân mềm, dây leo, tuy mảnh mai nhưng phát triển rất nhanh, bền bỉ, dễ thích nghi với môi trường, hoàn cảnh, khi bị gió bão thì sau một thời gian ngắn chúng đã phục hồi. Cho nên ý nghĩa của số 4 tượng trưng cho sự mềm dẻo, bền bỉ, âm thầm và rất kiên cường, vượt qua mọi hoàn cảnh, khẳng định một sức sống trường tồn bất diệt

Qua bài viết của boicungmenh.net chắc hẳn các bậc phụ huynh đã biết được tuổi Giáp Thìn hợp với con số nào. Bên cạnh đó, năm Giáp Thìn 2024 cũng là năm rất đẹp mà các bậc phụ huynh lựa chọn để sinh bé. Mong rằng, qua bài viết này các bậc phụ huynh đã trang bị cho mình những kiến thức bổ ích. Chúc quý gia đình luôn luôn bình an và hạnh phúc!

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button