Số hợp tuổi

Tuổi Kỷ Dậu 2029 hợp số nào? Các phương pháp xem số hợp tuổi

Bạn thắc mắc tuổi Kỷ Dậu 2029 hợp số nào? Mỗi con số lại mang đến một nguồn năng lượng phong thủy riêng, hợp với người này nhưng lại khắc với người kia. Chính vì thế việc chọn một con số hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng với rất nhiều người. Vậy xem số hợp tuổi 2029 bằng cách nào và các con số này có ý nghĩa gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Tuổi Kỷ Dậu 2029 là người có đặc điểm gì nổi trội?

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 2029, có mệnh ngũ hành là mệnh Thổ, Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà). Nữ tuổi Kỷ Dậu có cung Đoài, nam có cung Cấn.

Xét về tử vi trọn đời thì tuổi Kỷ Dậu 2029 thuộc nhóm người có tính tình khá thăng trầm, rất khó để có thể đoán được suy nghĩ của họ. Họ sống khá nguyên tắc, không thích trễ giờ và làm việc khá nhanh nhẹn.

Với nữ mạng thì họ là những cô gái thông minh, lanh lợi và là người của gia đình, họ biết quản lý, chăm lo con cái và mọi việc trong gia đình. Cuộc sống của khá đầy đủ sung túc nhưng tầm khoảng tuổi 20 đến 30 có thể gặp biến cố lớn.

Với nam mạng sinh năm 2029 thì họ lại có tính cách khá ương bướng, bốc đồng và thường không nghe ý kiến, quan điểm của con người khác nên thường gặp nhiều gian truân, thử thách. Cũng như nữ thì nam cũng gặp nhiều thử thách ở tuổi 20 – 30 và nếu có tinh thần vươn lên sẽ tạo được tiếng vang lớn và về trung vận cuộc sống ngày càng sung túc.

Tuy nhiên nếu xác định được con số hợp tuổi sẽ giúp mang lại may mắn, cát lợi trong cuộc sống và cả công việc, sự nghiệp. Cùng chuyên gia phong thủy của chúng tôi khám phá các phần dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

2. Tại sao người sinh năm 2029 tuổi Kỷ Dậu nên xem số hợp tuổi?

Trước khi đi tìm hiểu xem tuổi Kỷ Dậu 2029 hợp số nào, bạn cũng cần phải biết tại sao cần xem tuổi hợp con số nào. Theo đó:

Khi chọn số nhà, ngõ, tầng hay chọn con số may mắn thì nên chọn số hợp, điều này sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.

Việc lựa chọn con số hợp với tuổi mang đến năng lượng may mắn, nếu bạn sử dụng chúng khi đứng độc lập.

Bạn có thể sử dụng con số hợp vào việc chọn sim. Cách chọn sim hợp tuổi Kỷ Dậu chính xác nhất là đánh giá tổng hòa của 10 con số theo 5 yếu tố ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh cũng như quan niệm dân gian.

[Tìm hiểu thêm] 3 phương pháp xem sinh năm 1970 hợp số nào?

3. Tính tuổi Kỷ Dậu 2029 hợp số nào như thế nào?

Các cách xem số hợp tuổi Kỷ Dậu
Các cách xem số hợp tuổi Kỷ Dậu

Dưới đây là 3 cách để tính tuổi Dậu 2029 hợp với số nào. Cụ thể, chúng tôi khám phá ở phần dưới đây nhé!

3.1. Xem số hợp tuổi dựa vào ngũ hành bản mệnh

Xét theo phong thủy ngũ hành bản mệnh thì để xem con số hợp tuổi X thì dựa trên 2 nguyên tắc:

 • Con số hợp với chính bản mệnh đó. Cụ thể, hành Thủy hợp với số 1, hành Thổ hợp với các số 0, 2, 5, 8; hành Mộc hợp số 3 và 4; hành Kim hợp số 6 và 7; hành Hỏa hợp với số 9.
 • Con số thuộc hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn, Kim sinh Thủy nên số thuộc hành Kim sẽ hợp với hành Thủy tức là số 6 và 7.

3.2. Xem số hợp tuổi dựa vào cung phi

Cung Phi hay còn gọi là cung mệnh hay mệnh quái chính là mệnh của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành.

Nếu tính số hợp tuổi theo cung phi thì dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau cũng sẽ có các cung khác nhau. Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được tuổi 2029 hợp số nào. Đó là con số gắn với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và một trong bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài).

Đây là phương pháp rất khó với nhiều quy tắc vận động rất phức tạp. Chính vì vậy phương này được những người có kiến thức rất vững để xác định được sinh năm 2029 hợp với số nào?

Cụ thể:

 • Từ năm sinh 2029 có thể tính được mình thuộc cung nào
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ tính được cung thuộc hành nào
 • Và từ hành nào sẽ có thể tính được số hợp tuổi

3.3. Xem số hợp tuổi dựa vào số sinh

Ngoài 2 phương pháp xem số hợp tuổi 2029 trên thì còn có phương pháp xem người sinh năm Kỷ Dậu hợp số mấy bằng năm sinh. Phương pháp này khá là dân gian và mang độ chính xác không cao.

Dựa vào ngày tháng năm sinh quý bạn có thể xem tuổi hợp với số nào bằng cách:

 • Tổng các chữ số trong năm sinh
 • Lấy tổng chia cho 9 và lấy số dư
 • Nếu số dư = 0 thì số hợp là số 9 và nếu có số dư thì số dư đó chính là số hợp tuổi bạn.

4. Sinh năm 2029 hợp số nào?

Tuổi Kỷ Dậu hợp số nào là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Theo đó, con số hợp với tuổi Kỷ Dậu 2029 được tính theo 3 cách dưới đây:

4.1. Xem tuổi Kỷ Dậu 2029 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh

Cũng giống như các tuổi khác, người sinh năm 2029 cũng có những con số hợp tuổi, hợp mệnh mình. Việc biết được tuổi mình hợp con số nào, sẽ dùng con số may mắn nào để sử dụng sẽ giúp khắc chế vận hạn, kích may mắn và tài lộc hơn.

Theo ngũ hành bản mệnh, Kỷ Dậu 2029 thuộc mệnh Thổ nên số hợp tuổi thuộc hành Thổ là các số 2, 5, 8. Mà theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, ta sẽ lấy những con số thuộc mệnh Hỏa là số 9.

Tuy nhiên, xét theo âm dương hòa hợp. Kỷ Dậu 2029 mang Âm mệnh và sẽ cần con số lẻ mang năng lượng Dương để cân bằng âm dương.

Vậy tuổi Dậu 2029 hợp số nào? – Đó chính là con số 5, 9.

4.2. Xem tuổi Kỷ Dậu 2029 hợp số nào theo số sinh

Bạn sinh năm 2029 ta thực hiện phép tính như sau:

 • Cộng tất cả các số: 2 + 0 + 2 + 9 = 13
 • Sau đó chia cho 9: 12/ 9 = 1 dư 4 =>  Vậy số hợp tuổi bạn chính là số 4.

4.3. Xem tuổi Kỷ Dậu 2029 hợp số nào theo cung phi (mệnh quái)

Vậy nữ tuổi 2029 hợp số nào? Nam 2029 hợp số nào? Hãy tìm hiểu ngay sau đây:

Bước 1: Dựa vào năm sinh 2029 tính ra thuộc cung gì?

Dựa vào năm sinh của mỗi người mà ta có thể biết được bạn thuộc cung nào:

 • Nữ Kỷ Dậu thuộc cung Cấn
 • Nam Kỷ Dậu thuộc cung Đoài

Bước 2: Cung đó thuộc mệnh gì?

 • Nữ Kỷ Dậu thuộc cung Cấn hành Thổ
 • Nam Kỷ Dậu thuộc cung Đoài hành Kim

Bước 3: Chọn số hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh

 • Nữ giới thuộc hành Thổ nên số hợp tuổi 2029 thuộc hành Thổ là 2, 5, 8 và số thuộc hành Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) tức là số 9. Như vậy, nữ mạng 2029 hợp với số 2, 5, 8 và 9.
 • Nam giới thuộc hành Kim và Thổ sinh Kim nên cũng hợp với các số 6, 7 và 2, 5, 8.

[Tìm hiểu thêm] 3 phương pháp số hợp tuổi Hợi 1971?

5. Con số xung khắc với người sinh năm 2029 là?

Để xem con số khắc với tuổi 2029 thì ta dựa trên 2 nguyên tắc. Cụ thể, bạn đọc tham khảo phần dưới đây:

5.1. Xem số xung khắc theo ngũ hành bản mệnh

Con số xung khắc với tuổi bất kỳ chính là con số thuộc hành tương khắc với ngũ hành bản mệnh:Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa), Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây), Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất), Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước).

Với người sinh năm 2029, họ thuộc mệnh Thổ mà Mộc khắc Thổ nên số 3, 4 thuộc hành Mộc sẽ khắc với tuổi Kỷ Dậu 2029.

5.2. Xem số khắc tuổi dựa trên cung phi bát tự

Nếu tính theo ngũ hành bản mệnh thì cùng năm sinh sẽ có mệnh giống nhau ở nam và nữ. Còn tính theo cung phi thì dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. Vì thế con số khắc tuổi của nam và nữ sẽ khác nhau. Tương từ với tính số hợp tuổi ta sẽ thấy. Cụ thể:

 • Từ năm sinh 2029 ta có thể tính được mình thuộc cung nào
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ tính được cung thuộc hành nào
 • Số khắc chính là số thuộc hành khắc hành của năm sinh 2029

5.2.1. Nữ mạng 2029

Nữ Kỷ Dậu thuộc cung Cấn hành Thổ mà Mộc khắc Thổ nên nữ 2029 khắc với số 3, 4 thuộc hành Mộc. Bạn nên lưu ý rằng nếu sử dụng các con số này, cuộc sống của nữ Kỷ Dậu 2029 có khiến công việc bị đảo lộn. Cuộc sống cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách và trở ngại.

5.2.2. Nam mạng 2029

Nam Kỷ Dậu thuộc cung Đoài hành Kim mà Hỏa khắc Kim nên tương khắc với số 9. Nếu bạn sử dụng các con số này vào cuộc sống thì nam Kỷ Dậu 2029 có thể là người có tình duyên lận đận, cuộc sống có nhiều khó khăn và thay đổi.

>>>BẠN MUỐN BIẾT<<<

Sinh năm 2029 cung gì  Sinh năm 2029 hợp nghề gì
Sinh năm 2029 năm nay bao nhiêu tuổi Sinh năm 2029 mệnh gì

6. Ý nghĩa của các con số hợp tuổi Kỷ Dậu 2029

Sinh năm 2029 hợp với số nào và ý nghĩa của các con số là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Ý nghĩa của các con số cụ thể như sau:

6.1. Số 2

Số 2 tượng trưng cho một cặp hay còn gọi là con số song hỷ giúp cân bằng hài hòa giữa âm và dương, trong vũ trụ có lưỡng nghi âm dương người ta gọi đó là các cặp phạm trù; Ở các hoạt động thường ngày thì có ngày và đêm, quan hệ giữa vợ và chồng, có con đực và con cái… Vì thế, đối với nhiều người thì số 2 luôn có ý nghĩa đầy đủ, trọn vẹn, hơn nữa đây còn là vận khí sinh ra nhiều may mắn và tài lộc cho những người thuộc tuổi này.

6.2. Số 5

Số 5 đại diện cho ngũ hành, cung ngũ và những điều bí ấn. Chúng cũng  tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Con số năm cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình.Bởi Mộc sinh Hỏa nên ý nghĩa số 5 sẽ mang lại cho người mệnh này nhiều may mắn, suôn sẻ hơn trong học tập và lĩnh hội tri thức cũng như trong cuộc sống.

6.3. Số 7

Ý nghĩa con số 7 tượng trưng cho sự giác ngộ, sự đi lên, sự phát triển.Đức Phật bước 7 bước đến với cuộc đời. Mỗi bước đi của người nở ra 1 đóa sen. Ngoài ra, con số 7 là con số đại diện cho quyền năng lớn nhất của mặt trời bí ẩn..

6.4. Số 8

Đối với số 8, theo Hán văn thì số 8 có phát âm là “bát” na ná với phát âm của từ “phát”, vì thế số 8 có ý nghĩa là phát triển, phát tài, phát lộc. Thêm một điểm nữa, số 8 là một số chẵn vì thế nó còn mang một năng lượng tích lũy nên giúp cho người mệnh Nhâm Thân thu về nhiều lợi nhuận, doanh số cao.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc tuổi Kỷ Dậu 2029 hợp số nào cùng ý nghĩa của các con số hợp với tuổi 2029. Những người tuổi Kỷ Dậu 2029 nên chọn con số phù hợp với mình trong cuộc sống để cuộc sống được thuận lợi, may mắn hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: boicungmenh.net

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button