Số hợp tuổi

Tuổi Kỷ Mùi hợp con số nào| Thầy phong thủy giải đáp 2023

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp số nào là thắc mắc của rất nhiều người. Mỗi con số lại mang đến một nguồn năng lượng phong thủy riêng, hợp với người này nhưng lại khắc với người kia. Chính vì thế việc chọn một con số hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng với rất nhiều người. Vậy xem con số may mắn của tuổi Mùi 1979 bằng cách nào và các con số này có ý nghĩa gì? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây 

1. Tuổi Kỷ Mùi 1979 là người có đặc điểm gì nổi trội?

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, có mệnh ngũ hành là mệnh Hỏa, Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời). Nữ tuổi Kỷ Mùi có cung Chấn, nam có cung Chấn. 

Tử vi trọn đời của tuổi Kỷ Mùi 1979 là những người hiền lành, biết cảm thông với người khác, họ biết đặt mình vào vị trí của người khác, ít khi phê bình người khác. 9

Tuy nhiên, họ thuộc nhóm mệnh hỏa nên họ khá nóng nảy. Nếu ai đó làm cho họ cảm thấy khó chịu thì họ sẵn sàng chiến đấu đến cùng. Kỷ Mùi cũng thuộc nhóm người đa sầu đa cảm nên khi gặp khó khăn thì rất dễ rơi vào đau khổ, bế tắc.

Vì thế, để tăng thêm phần may mắn trong cuộc sống thì các bạn nên chọn con số hợp tuổi. Cùng chúng tôi khám phá phần tại sao nên xem sinh năm 1979 hợp số nào và cách xem như thế nào là chính xác.

2. Tại sao phải xem sinh năm 1979 hợp số nào?

Trước khi đi tìm hiểu xem số hợp tuổi Kỷ Mùi 1979, bạn cũng cần phải biết tại sao cần xem số hợp tuổi. Theo đó:

 • Khi chọn số nhà, ngõ, tầng hay chọn con số may mắn thì nên chọn số hợp, điều này sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.
 • Việc lựa chọn con số hợp với tuổi mang đến năng lượng may mắn, nếu bạn sử dụng chúng khi đứng độc lập.
 • Bạn có thể sử dụng con số hợp vào việc chọn sim. Cách chọn sim hợp tuổi Kỷ Mùi chính xác nhất là đánh giá tổng hòa của 10 con số theo 5 yếu tố ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh cũng như quan niệm dân gian.

>>>XEM THÊM<<<

Sinh năm 1979 cung gì  Sinh năm 1979 hợp nghề gì
Sinh năm 1979 bao nhiêu tuổi Sinh năm 1979 mệnh gì

3. Cách xem tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp số nào?

Tuổi Kỷ Mùi hợp con số nào là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Theo đó, con số hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 được tính theo 3 cách dưới đây: 

Tính số hợp tuổi Kỷ Mùi theo ngũ hành bản mệnh
Xem số hợp tuổi Kỷ Mùi theo ngũ hành bản mệnh

3.1. Phương pháp 1: Xem số hợp tuổi  1979 theo ngũ hành bản mệnh

Cũng giống như các tuổi khác, người sinh năm 1979 cũng có những con số hợp tuổi, hợp mệnh mình. Việc biết được tuổi mình hợp con số nào, sẽ dùng con số may mắn nào để sử dụng sẽ giúp khắc chế vận hạn, kích may mắn và tài lộc hơn.

Theo ngũ hành bản mệnh, Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa nên số hợp tuổi thuộc hành Hỏa là số 9. Mà theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Do đó, ta sẽ lấy những con số thuộc mệnh Mộc là con số 3,4.

Tuy nhiên, xét theo âm dương hòa hợp. Kỷ Mùi 1979 mang Âm mệnh và sẽ cần con số lẻ mang năng lượng Dương để cân bằng âm dương.

Con số may mắn của tuổi Mùi 1979 theo ngũ hành bản mệnh là con số 3, 9.

3.2. Phương pháp 2: Xem sinh năm 1979 hợp số nào theo số sinh

Phương pháp này khá là dân gian và mang độ chính xác không cao. Cách tính rất đơn giản và dễ thực hiện :

Sử dụng ngày sinh của chính bạn sau đó cộng tất cả con số đó lại và chia chúng cho 9. Khi đã chia xong, số dư chính là số hợp tuổi của bạn. Nếu con số đó chia hết cho 9 thì số hợp tuổi của bạn chính là con số 9.

Bạn sinh năm 1979 ta thực hiện phép tính như sau: 

 • Cộng tất cả các số: 1 + 9 + 7 + 9= 26
 • Sau đó chia cho 9: 24/ 9 = 2 dư 8 

Vậy số hợp tuổi bạn chính là số 8.

3.3. Phương pháp 3: Xem tuổi Kỷ Mùi hợp con số nào theo cung phi 

Cung Phi hay còn gọi là mệnh quái chính là cung của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành. Dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được tuổi 1979 hợp số nào.

Đây là phương pháp rất khó với nhiều quy tắc vận động rất phức tạp. Chính vì vậy phương này được những người có kiến thức rất vững để xác định được tuổi Kỷ Mùi hợp số nào? Vậy nữ sinh 1979 hợp số nào? Nam tuổi 1979 hợp số nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Bước 1: Dựa vào năm sinh tính ra thuộc cung gì?

Dựa vào năm sinh của mỗi người mà ta có thể biết được bạn thuộc cung nào:

 • Nam Kỷ Mùi thuộc cung Chấn
 • Nữ Kỷ Mùi thuộc cung Chấn

Bước 2: Cung đó thuộc mệnh gì?

 • Nam Kỷ Mùi thuộc cung Chấn hành Mộc
 • Nữ Kỷ Mùi thuộc cung Chấn hành Mộc

Bước 3: Chọn số hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh

 • Nam giới thuộc hành Mộc nên số hợp tuổi 1979 thuộc hành Mộc là 3, 4 và số thuộc hành Thủy (do Thủy sinh Thủy) tức là số 1. Như vậy, nam mạng 1979 hợp với số 1, 3 và 4.
 • Nữ giới thuộc hành Thổ nên cũng hợp với các số 1 ,3 và 4.

[Tìm hiểu thêm] 3 phương pháp xem tuổi Tân Dậu hợp số nào?

4. Con số xung khắc với người sinh năm 1979 là?

Bên cạnh xem sinh năm 1979 hợp số nào thì con số khắc tuổi 1979 cũng được mọi người khá quan. Để xem con số khắc với tuổi 1979 thì ta dựa trên 2 nguyên tắc. Cụ thể, bạn đọc tham khảo phần dưới đây: 

4.1. Xem số xung khắc theo ngũ hành bản mệnh

Con số xung khắc với tuổi 1979 chính là con số thuộc hành tương khắc với ngũ hành bản mệnh:Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa), Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây), Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất), Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước). 

Với người sinh năm 1979, họ thuộc mệnh Hỏa mà Thủy khắc Hỏa nên số 1 thuộc hành Thủy  sẽ khắc với tuổi Kỷ Mùi 1979.

4.2. Xem số khắc tuổi dựa trên cung phi bát tự

Tương tự với cách xem tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp số nào thì xem số khắc tuổi theo cung phi cũng được tính cụ thể như sau: 

 • Từ năm sinh 1979 ta có thể tính được mình thuộc cung nào 
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ xác định được cung thuộc hành nào
 • Số khắc chính là số thuộc hành khắc hành của năm sinh 1979

4.2.1. Nam tuổi 1979 khắc số nào

Nam Kỷ Mùi thuộc cung Chấn hành Mộc mà Kim khắc Mộc nên nam 1979 khắc với số 6,7 thuộc hành Kim. Bạn nên lưu ý rằng nếu sử dụng các con số này, cuộc sống của nam Kỷ Mùi 1979 có khiến công việc bị đảo lộn. Cuộc sống cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách và trở ngại.

4.2.2. Nữ tuổi 1979 khắc số nào

Nữ Kỷ Mùi cũng thuộc cung Chấn hành Mộc nên tương khắc với các số 6,7. Nếu bạn sử dụng các con số này vào cuộc sống thì nữ Kỷ Mùi 1979 có thể là người có tình duyên lận đận, cuộc sống có nhiều khó khăn và thay đổi.

Thầy giải đáp cách tính số hợp tuổi Canh Thân 1980?

Ý nghĩa các con số hợp tuổi 1979
Ý nghĩa các con số hợp tuổi 1979

5. Ý nghĩa của các con số may mắn của tuổi Mùi 1979

Sinh năm 1979 hợp với số nào và ý nghĩa của các con số là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Ý nghĩa của các con số cụ thể như sau:

5.1. Số 3

Số 3 ngoài sự đại diện cho sự mạnh mẽ vững chãi về tinh thần, cũng là biểu tượng cho sự thông minh tài cán hơn người.

Số 3 là con số vững chắc, nó vững như kiềng 3 chân ấy, Người Trung Quốc có câu “3 với 3 là mãi mãi “ (bất tận) và là biểu tượng của sự trường thọ. … Ý nghĩa số 3 là con số đại diện cho ba giới trên và đặc trưng cho sự hòa thuận giữa Con người với Thiên nhiên.

5.2. Số 4

Số 4 theo quan điểm của người phương Đông cho rằng con số 4 là con số không may mắn vì số 4 phát âm giống Tử nghĩa là chết. Vì thế họ quan niệm số 4 là con số không may mắn. Nhưng số 4 còn có nghĩa đại diện cho cặp đôi song song gắn kết.

Ngoài ra, số 4 tạo ra hình vuông tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định và bình yên trong cuộc sống.

5.3. Số 8

Đối với số 8, theo Hán văn thì số 8 có phát âm là “bát” na ná với phát âm của từ “phát”, vì thế số 8 có ý nghĩa là phát triển, phát tài, phát lộc. Thêm một điểm nữa, số 8 là một số chẵn vì thế nó còn mang một năng lượng tích lũy nên giúp cho người mệnh Nhâm Thân thu về nhiều lợi nhuận, doanh số cao.

5.4. Số 9

Con số 9 được coi là con số của sự hạnh phúc, an lành và thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt thì con số 9 chính là con số đồng âm với từ may mắn và trường thọ. 

Trên đây là câu trả lời  của Bói cung mệnh cho thắc mắc tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp số nào cùng ý nghĩa của các con số hợp với tuổi 1979. Những người tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn con số phù hợp với mình trong cuộc sống để cuộc sống được thuận lợi, may mắn hơn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button