Số hợp tuổi

Mách bạn tuổi Kỷ Sửu hợp số nào qua 3 phương pháp chọn số

Quý bạn đang thắc mắc tuổi Kỷ Sửu hợp số nào? Số nào là con số may mắn của tuổi Kỷ Sửu?

Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! boicungmenh.net sẽ giải đáp thắc mắc cho quý bạn!

1. Số hợp tuổi là gì?

Theo thuật phong thủy, mỗi bản mệnh của mỗi người sẽ có những con số phù hợp riêng với mình. Số hợp tuổi chính là một con số hoặc một dãy số bất kỳ được tính toán theo ngũ hành, tứ trụ, âm dương,..Dựa vào mỗi bản mệnh của mỗi người để luận giải lựa chọn cho mình được một con số hoặc dãy số phù hợp với bản mệnh hợp tuổi cho riêng mình.

Con số hợp tuổi không chỉ đơn thuần là con số mà đằng sau chúng còn là ý nghĩa đem lại may mắn, tiền tài, thu hút tài lộc, … Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tuổi Kỷ Sửu hợp số nào nhé!

Số hợp tuổi Kỷ Sửu 2009
Số hợp tuổi Kỷ Sửu 2009

2. 3 phương pháp chọn số hợp tuổi Kỷ Sửu

2.1 Tuổi Kỷ Sửu hợp số nào theo phong thủy

Để lựa chọn cho mình một con số hay dãy số hợp tuổi cần xét hai yếu tố sau đây: bản mệnh của bản thân và phong thủy ngũ hành của số.

Trong phong thủy ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có con số phù hợp riêng. Đây là những con số mang lại may mắn, tài lộc và bổ sung phần khuyết thiếu của bản mệnh để cân bằng ngũ hành.

Đầu tiên, chúng ta cần xác định tuổi Mậu Tý thuộc mệnh gì? Rồi từ đó lấy ra những con số hợp tuổi.

Theo ngũ hành tương sinh, Kỷ Sửu 2009 mang mệnh Hỏa mà Mộc sinh Hỏa nên ta lấy các con số thuộc hành Mộc làm con số hợp tuổi – tức con số 3, 4.

Tuy nhiên, còn một yếu tố nữa mình cần phải xét chính là yếu tố âm dương hòa hợp. Kỷ Sửu 2009 sinh năm lẻ nên mang Âm mệnh. Vì vậy, những con số hợp tuổi phải mang vận Dương – tức con số lẻ.

Vậy tuổi Kỷ Sửu hợp số mấy? – Đó chính là con số 3.

[Tìm hiểu thêm] Tuổi Canh Dần 2010 hợp số nào qua 3 cách chọn số?

2.2  Tuổi Kỷ Sửu hợp số nào theo số sinh

Chọn số hợp tuổi theo số sinh là phương pháp xem dân gian từ thời cha ông chúng ta. Do đó, cách xem này không mang lại độ chính xác cao.

Cách chọn số rất đơn giản. Bạn cộng tất cả các số thuộc ngày tháng năm sinh sau đó chia chúng cho 9. Số dư của phép chia chính là con số hợp tuổi của bạn. Nếu trong trường hợp phép chia đó chia hết cho 9 thì số dư chính là con số 9 và số 9 chính là số hợp tuổi của bạn.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh của bạn: 17/ 11/ 2009 ( dương lịch )

Tổng tất cả các con số: ( 1 + 7 + 1 + 1 + 2 + 0 + 0 + 9 ) = 21

Sau đó, chia chúng cho 9: 21/ 9 = 2 dư 3.

Vậy con số hợp tuổi là con số 3.

2.3  Tuổi Kỷ Sửu hợp số nào theo mệnh quái ( cung phi )

Mệnh quái hay đơn giản chính là ngôi sao hộ mệnh của mình, đó là con số gắn với ngũ hành ( Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ) và một trong những bát quái ( Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Đoài, Cấn, Ly ).

Dựa vào cung phi chúng ta sẽ biết được số hợp tuổi 2009 qua tuổi sau đó từ tuổi suy ra cung và từ cung suy ra ngũ hành của cung để tìm ra được con số như sau:

Nam Kỷ Sửu sinh năm 2009:

  • Cung mệnh: Ly Hỏa
  • Số hợp tuổi: 3, 4

Nam Kỷ Sửu thuộc cung Ly hành Hỏa. Mà Mộc sinh Hỏa nên ta chọn con số thuộc hành Mộc tức con số 3, 4.

Nữ Kỷ Sửu sinh năm 2009:

  • Cung mệnh: Càn Kim
  • Số hợp tuổi: 2, 5, 8

Nữ Kỷ Sửu thuộc cung Càn hành Kim. Mà Thổ sinh Kim nên ta chọn con số thuộc hành Thổ tức con số 2, 5,  8.

Tuy nhiên, qua 3 phương pháp giới thiệu trên thì phương pháp xem số theo phong thủy là phương pháp được tin tưởng và chính xác nhất. Phương pháp xem theo số sinh thuộc kiểu xem dân gian nên mức độ chính xác không cao. Phương pháp xem theo cung phi thì còn khá là mới và rất ít người biết đến.

Kết luận:

Theo phương pháp được tin tưởng nhất là phương pháp chọn số theo phong thủy. Vì vậy, kết luận tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp con số 3.

[Tìm hiểu thêm] Cách chọn số hợp tuổi Tân Mão 2011 qua 3 phương pháp

Kỷ Sửu 2009 kỵ con số nào?
Kỷ Sửu 2009 kỵ con số nào?

3. Con số kỵ tuổi Kỷ Sửu 2009

Bên cạnh việc xem tuổi Kỷ Sửu hợp số nào thì bạn cũng cần xác định con số kỵ tuổi với mình để hạn chế việc sử dụng chúng. Vì những con số này sẽ gây cản trở, làm hạn chế vận may, gây cản trở những điều tốt đến với bạn.

Để xác định con số kỵ tuổi cũng rất đơn giản. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa cho nên bạn cần hạn chế sử dụng con số thuộc hành Thủy – tức con số 0, 1.

Hạn chế việc sử dụng con số kỵ tuổi sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho tuổi của bạn.

4. Ý nghĩa con số hợp tuổi Kỷ Sửu

Số 3 ngoài sự đại diện cho sự mạnh mẽ vững chãi về tinh thần, cũng là biểu tượng cho sự thông minh tài cán hơn người. Con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường.

Ngoài ra, số 3 còn là con số vững chắc tượng trưng cho chiếc kiềng 3 chân, Người Trung Quốc có câu “3 với 3 là mãi mãi” (bất tận) và là biểu tượng của sự trường thọ… Ý nghĩa con số 3 là con số đại diện ba giới trên và đặc trưng cho sự hoà thuận giữa con người với thiên nhiên.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được sinh năm tuổi Kỷ Sửu hợp số nào. Bạn sẽ sử dụng những con số hợp với tuổi Kỷ Sửu của mình để gặp được nhiều may mắn, tài lộc. boicungmenh.net quý bạn luôn may mắn trong học tập và thành công trong cuộc sống.

>>>BẠN MUỐN BIẾT<<<

Sinh năm 2009 cung gì  Sinh năm 2009 hợp nghề gì
Sinh năm 2009 năm nay bao nhiêu tuổi Sinh năm 2009 mệnh gì

 

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button