Số hợp tuổi

Tuổi Mậu Thân 2028 hợp số nào? Ý nghĩa các con số

Tuổi Mậu Thân 2028 hợp số nào là thắc mắc của khá nhiều người. Mỗi con số lại mang đến một nguồn năng lượng phong thủy riêng, hợp với người này nhưng lại khắc với người kia. Chính vì thế việc chọn một con số hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng với rất nhiều người. Vậy cách xem 2028 hợp số nào như thế nào và các con số này có ý nghĩa gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Tuổi Mậu Thân 2028 là người có đặc điểm gì nổi trội?

Tuổi Mậu Thân sinh năm 2028, có mệnh ngũ hành là mệnh Thổ, Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà). Nữ tuổi Mậu Thân có cung Cấn, nam có cung Đoài. 

Xét về tử vi trọn đời thì tuổi Mậu Thân 2028 có tính tình vui vẻ, hòa đồng, phóng khoáng. Họ luôn cố gắng kiên trì bền bỉ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công. Đồng thời, họ là những người có tài nhưng lại thường gặp phải những kẻ tiểu nhân nên con đường sự nghiệp không được thuận lợi. Và chỉ khi họ biết cách chịu đựng và có ý chí thì mới có thể thành công.

Nhìn chung, những người sinh năm 2028 khá vất vả khi còn trẻ và càng về hậu vận càng an nhàn. Xét về tình duyên thì họ có chút lận đận và thường gặp nhiều đau khổ trong tình yêu.

Tuy nhiên nếu xác định được con số hợp tuổi sẽ giúp mang lại may mắn, cát lợi trong cuộc sống và cả công việc, sự nghiệp. Cùng chuyên gia phong thủy của chúng tôi khám phá các phần dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

2. Tại sao người sinh năm 2028 tuổi Mậu Thân nên xem số hợp tuổi?

Trước khi đi tìm hiểu xem tuổi Mậu Thân 2028 hợp số nào, bạn cũng cần phải biết tại sao cần xem số hợp tuổi nào. Theo đó:

Khi chọn số nhà, ngõ, tầng hay chọn con số may mắn thì nên chọn số hợp, điều này sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.

Việc lựa chọn con số hợp với tuổi mang đến năng lượng may mắn, nếu bạn sử dụng chúng khi đứng độc lập.

Bạn có thể sử dụng con số hợp vào việc chọn sim. Cách chọn sim hợp tuổi Mậu Thân chính xác nhất là đánh giá tổng hòa của 10 con số theo 5 yếu tố ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh cũng như quan niệm dân gian.

[Tìm hiểu thêm] 3 phương pháp xem tuổi Kỷ Dậu 2029 hợp số nào?

3. Tính tuổi Mậu Thân 2028 hợp số nào bằng cách nào?

Cách xem số hợp tuổi Mậu Thân
Cách xem số hợp tuổi Mậu Thân

Dưới đây là 3 cách để tính tuổi Thân 2028 hợp với số nào. Cụ thể, chúng tôi khám phá ở phần dưới đây nhé!

3.1. Xem số hợp tuổi dựa vào ngũ hành bản mệnh

Xét theo phong thủy ngũ hành bản mệnh thì để xem con số hợp tuổi 2028 thì dựa trên 2 nguyên tắc: 

 • Con số hợp với chính bản mệnh đó. Cụ thể, hành Thủy hợp với số 1, hành Thổ hợp với các số 0, 2, 5, 8; hành Mộc hợp số 3 và 4; hành Kim hợp số 6 và 7; hành Hỏa hợp với số 9.
 • Con số thuộc hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn, Kim sinh Thủy nên số thuộc hành Kim sẽ hợp với hành Thủy tức là số 6 và 7.

3.2. Xem số hợp tuổi dựa vào cung phi

Cung Phi hay còn gọi là cung mệnh hay mệnh quái chính là mệnh của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành. Dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được tuổi 2028 hợp với số nào. Đó là con số gắn với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và một trong bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài).

Đây là phương pháp rất khó với nhiều quy tắc vận động rất phức tạp. Chính vì vậy phương này được những người có kiến thức rất vững để xác định được tuổi Thân 2028 hợp số nào?

Cụ thể: 

 • Từ nằm sinh ta có thể tính được mình thuộc cung nào 
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ tính được cung thuộc hành nào
 • Và từ hành nào sẽ có thể tính được số hợp tuổi

3.3. Xem số hợp tuổi dựa vào số sinh

Ngoài 2 phương pháp xem số hợp tuổi 2028 trên thì còn có phương pháp xem người sinh năm Mậu Thân hợp số mấy bằng năm sinh. Phương pháp này khá là dân gian và mang độ chính xác không cao.

Dựa vào ngày tháng năm sinh quý bạn có thể xem tuổi hợp với số nào bằng cách:

 • Tổng các chữ số trong năm sinh
 • Lấy tổng chia cho 9 và lấy số dư
 • Nếu số dư = 0 thì số hợp là số 9 và nếu có số dư thì số dư đó chính là số hợp tuổi bạn.

4. Sinh năm 2028 hợp số nào?

Tuổi Mậu Thân hợp số nào là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Theo đó, con số hợp với tuổi Mậu Thân 2028 được tính theo 3 cách dưới đây: 

4.1. Xem tuổi Mậu Thân 2028 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh

Cũng giống như các tuổi khác, người sinh năm 2028 cũng có những con số hợp tuổi, hợp mệnh mình. Việc biết được tuổi mình hợp con số nào, sẽ dùng con số may mắn nào để sử dụng sẽ giúp khắc chế vận hạn, kích may mắn và tài lộc hơn.

Theo ngũ hành bản mệnh, Mậu Thân 2028 thuộc mệnh Thổ nên số hợp tuổi thuộc hành Thổ là các số 2, 5, 8. Mà theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, ta sẽ lấy những con số thuộc mệnh Hỏa là số 9.

Tuy nhiên, xét theo âm dương hòa hợp. Mậu Thân 2028 mang Dương mệnh và sẽ cần con số chẵn mang năng lượng Âm để cân bằng âm dương.

Vậy tuổi Thân 2028 hợp với số nào? – Đó chính là con số 2, 8.

4.2. Xem tuổi Mậu Thân 2028 hợp số nào theo số sinh

Bạn sinh năm 2028 ta thực hiện phép tính như sau: 

 • Cộng tất cả các số: 2 + 0 + 2 + 8 = 12
 • Sau đó chia cho 9: 12/ 9 = 1 dư 3 =>  Vậy số hợp tuổi bạn chính là số 3.

4.3. Xem tuổi Mậu Thân 2028 hợp số nào theo cung phi (mệnh quái)

Vậy nữ tuổi 2028 hợp số nào? Nam tuổi 2028 hợp số nào? Bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Dựa vào năm sinh 2028 tính ra thuộc cung gì?

Dựa vào năm sinh của mỗi người mà ta có thể biết được bạn thuộc cung nào:

 • Nữ Mậu Thân thuộc cung Đoài
 • Nam Mậu Thân thuộc cung Cấn

Bước 2: Cung đó thuộc mệnh gì?

 • Nữ Mậu Thân thuộc cung Đoài hành Kim
 • Nam Mậu Thân thuộc cung Cấn hành Thổ

Bước 3: Chọn số hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh

 • Nữ giới thuộc hành Kim nên số hợp tuổi 2028 thuộc hành Kim là 6,7  và số thuộc hành Thổ (do Thổ sinh Kim) tức là số 2, 5, 8. Như vậy, nữ mạng 2028 hợp với số 6, 7 và 2, 5, 8.
 • Nam giới thuộc hành Thổ và Hỏa sinh Thổ nên cũng hợp với các số 2, 5, 8 và 9.

[Tìm hiểu thêm] Xem sinh năm 1970 hợp số nào?

5. Con số xung khắc với người sinh năm 2028 là?

Để xem con số khắc với tuổi 2028 thì ta dựa trên 2 nguyên tắc. Cụ thể, bạn đọc tham khảo phần dưới đây: 

5.1. Xem số xung khắc theo ngũ hành bản mệnh

Con số xung khắc với tuổi 2028 chính là con số thuộc hành tương khắc với ngũ hành bản mệnh:Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa), Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây), Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất), Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước). 

Với người sinh năm 2028, họ thuộc mệnh Thổ mà Mộc khắc Thổ nên số 3, 4 thuộc hành Mộc sẽ khắc với tuổi Mậu Thân 2028.

5.2. Xem số khắc tuổi dựa trên cung phi bát tự

Tương tự với xem tuổi Thân 2028 hợp số nào thì tính số khắc tuổi 2028 sẽ được xác định như sau. Cụ thể: 

 • Từ năm sinh 2028 ta có thể tính được mình thuộc cung nào 
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ tính được mình thuộc hành nào
 • Số khắc chính là số thuộc hành khắc hành của năm sinh X

5.2.1. Nữ mạng 2028

Nữ Mậu Thân thuộc cung Đoài hành Kim mà Hỏa khắc Kim nên nữ 2028 khắc với số 9 thuộc hành Hỏa. Bạn nên lưu ý rằng nếu sử dụng các con số này, cuộc sống của nữ Mậu Thân 2028 có khiến công việc bị đảo lộn. Cuộc sống cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách và trở ngại.

5.2.2. Nam mạng 2028

Nam Mậu Thân thuộc cung Cấn hành Thổ mà Mộc khắc Thổ nên tương khắc với số 3, 4. Nếu bạn sử dụng các con số này vào cuộc sống thì nam Mậu Thân 2028 có thể là người có tình duyên lận đận, cuộc sống có nhiều khó khăn và thay đổi.

>>>BẠN MUỐN BIẾT<<<

Sinh năm 2028 cung gì  Sinh năm 2028 hợp nghề gì
Sinh năm 2028 năm nay bao nhiêu tuổi Sinh năm 2028 mệnh gì

6. Ý nghĩa của các con số hợp tuổi Mậu Thân 2028

Ngoài thắc mắc về sinh năm 2028 hợp với số nào thì ý nghĩa của các con số là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Ý nghĩa của các con số cụ thể như sau:

6.1. Số 2

Số 2 tượng trưng cho một cặp hay còn gọi là con số song hỷ giúp cân bằng hài hòa giữa âm và dương, trong vũ trụ có lưỡng nghi âm dương người ta gọi đó là các cặp phạm trù; Ở các hoạt động thường ngày thì có ngày và đêm, quan hệ giữa vợ và chồng, có con đực và con cái… Vì thế, đối với nhiều người thì số 2 luôn có ý nghĩa đầy đủ, trọn vẹn, hơn nữa đây còn là vận khí sinh ra nhiều may mắn và tài lộc cho những người thuộc tuổi này.

6.2. Số 6

Số 6  mang ý nghĩa là điềm lành, sự thuận lợi và cũng được coi là con số tốt không chỉ trong kinh doanh mà còn cả trong cuộc sống.

6.3. Số 8

Đối với số 8, theo Hán văn thì số 8 có phát âm là “bát” na ná với phát âm của từ “phát”, vì thế số 8 có ý nghĩa là phát triển, phát tài, phát lộc. Thêm một điểm nữa, số 8 là một số chẵn vì thế nó còn mang một năng lượng tích lũy nên giúp cho người mệnh Nhâm Thân thu về nhiều lợi nhuận, doanh số cao.

Trên đây là câu trả lời của Bói cung mệnh cho thắc mắc tuổi Mậu Thân 2028 hợp số nào cùng ý nghĩa của các con số hợp với tuổi 2028. Những người tuổi Mậu Thân 2028 nên chọn con số phù hợp với mình trong cuộc sống để cuộc sống được thuận lợi, may mắn hơn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button