Số hợp tuổi

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp số nào? Con số nào khắc tuổi?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp số nào là thắc mắc của một số người. Mỗi con số lại mang đến một nguồn năng lượng phong thủy riêng, hợp với người này nhưng lại khắc với người kia. Chính vì thế việc chọn một con số hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng với rất nhiều người.

Vậy xem con số may mắn của tuổi Tuất 1982 bằng cách nào và các con số này có ý nghĩa gì? Cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây!

1. Tại sao phải xem sinh nă 1982 hợp số nào?

Trước khi đi tìm hiểu xem tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp số nào, bạn cũng cần phải biết tại sao cần xem số hợp tuổi. Theo đó:

 • Khi chọn số nhà, ngõ, tầng hay chọn con số may mắn thì nên chọn số hợp, điều này sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.
 • Việc lựa chọn con số hợp với tuổi mang đến năng lượng may mắn, nếu bạn sử dụng chúng khi đứng độc lập.
 • Bạn cũng có thể sử dụng con số hợp vào việc chọn sim. Cách chọn sim hợp tuổi Nhâm Tuất chính xác nhất là đánh giá tổng hòa của 10 con số theo 5 yếu tố ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh cũng như quan niệm dân gian.
Các cách tính số hợp với tuổi Nhâm Tuất
Các cách tính số hợp với tuổi Nhâm Tuất

2. Sinh năm 1982 hợp số nào?

Tuổi Nhâm Tuất hợp số nào là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Theo đó, con số hợp với tuổi Nhâm Tuất 1982 được tính theo 3 cách dưới đây:

2.1. Xem tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh

Cũng giống như các tuổi khác, người sinh năm 1982 cũng có những con số hợp tuổi, hợp mệnh mình. Việc biết được tuổi mình hợp con số nào, sẽ dùng con số may mắn nào để sử dụng sẽ giúp khắc chế vận hạn, kích may mắn và tài lộc hơn.

Theo ngũ hành bản mệnh, Nhâm Tuất 1982 thuộc mệnh Thủy nên số hợp mệnh Thủy 1982 là số 1. Mà theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do đó, ta sẽ lấy những con số thuộc mệnh Kim là con số 6,7.

Tuy nhiên, xét theo âm dương hòa hợp. Nhâm Tuất 1982 mang Dương mệnh và sẽ cần con số chẵn mang năng lượng Âm để cân bằng âm dương.

Vậy tuổi Tuất 1982 hợp số nào? – Đó chính là con số 6.

[Tìm hiểu thêm] 3 phương pháp xem tuổi Quý Hợi 1983 hợp số nào?

2.2. Xem tuổi Nhâm Tuất hợp con số nào theo số sinh

Phương pháp này khá là dân gian và mang độ chính xác không cao. Cách tính rất đơn giản và dễ thực hiện :

Sử dụng ngày sinh của chính bạn sau đó cộng tất cả con số đó lại và chia chúng cho 9. Khi đã chia xong, số dư chính là số hợp tuổi của bạn. Nếu con số đó chia hết cho 9 thì số hợp tuổi của bạn chính là con số 9.

Bạn sinh năm 1982 ta thực hiện phép tính như sau:

 • Cộng tất cả các số: 1 + 9 + 8 + 2 = 20
 • Sau đó chia cho 9: 20/ 9 = 2 dư 2

  Vậy số hợp tuổi bạn theo số sinh chính là số 2.

2.3. Xem sinh năm 1982 hợp số nào theo cung phi (mệnh quái)

Cung Phi hay còn gọi là mệnh quái chính là mệnh của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành. Dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được tuổi 1979 hợp số nào.

Đây là phương pháp rất khó với nhiều quy tắc vận động rất phức tạp. Chính vì vậy phương này được những người có kiến thức rất vững để xác định được tuổi Nhâm Tuất hợp số nào? Vậy nữ sinh năm 1982 hợp số nào? Nam tuổi Nhâm Tuất hợp con số nào?

Bước 1: Dựa vào năm sinh tính ra thuộc cung gì?

Dựa vào năm sinh của mỗi người mà ta có thể biết được bạn thuộc cung nào:

 • Nữ Nhâm Tuất thuộc cung Càn
 • Nam Nhâm Tuất thuộc cung Ly

Bước 2: Cung đó thuộc mệnh gì?

 • Nữ Nhâm Tuất thuộc cung Càn hành Kim
 • Nam Nhâm Tuất thuộc cung Ly hành Hỏa

Bước 3: Chọn số hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh

 • Nữ giới thuộc hành Kim nên số hợp tuổi 1982 thuộc hành Kim là 3,4 và số thuộc hành Thổ (do Thổ sinh Kim) tức là số 2,5 và 8. Như vậy, nữ mạng 1982 hợp với số 3, 4, 2, 5 và 8.
 • Nam giới thuộc hành Hỏa và Mộc sinh Hỏa nên cũng hợp với các số 3, 4 và 9.

[Tìm hiểu thêm] Các cách xem tuổi Giáp Tý hợp con số nào?

3. Con số xung khắc với người sinh năm 1982 là?

Ngoài thắc mắc tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp số nào thì con số khắc tuổi 1982 cũng được rất nhiều người quan tâm. Và để xem con số khắc với tuổi 1982 thì ta dựa trên 2 nguyên tắc. Cụ thể, bạn đọc tham khảo phần dưới đây:

3.1. Xem số xung khắc theo ngũ hành bản mệnh

Con số xung khắc với tuổi 1982 chính là con số thuộc hành tương khắc với ngũ hành bản mệnh:Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa), Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây), Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất), Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước).

Với người sinh năm 1982, họ thuộc mệnh Thủy mà Thổ khắc Thủy nên các số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ sẽ khắc với tuổi Nhâm Tuất 1982.

3.2. Xem số khắc tuổi dựa trên cung phi bát tự

Tương tự với cách xem tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp số nào thì xem số khắc tuổi theo cung phi cũng được tính cụ thể như sau:

 • Từ năm sinh 1982 ta có thể tính được mình thuộc cung nào.
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ tính được cung thuộc hành nào.
 • Số khắc chính là số thuộc hành khắc hành của năm sinh 1982.

3.2.1. Nữ mạng 1982

Nữ Nhâm Tuất thuộc cung Càn hành Kim mà Hỏa khắc Kim nên nam 1982 khắc với số 9 thuộc hành Hỏa. Bạn nên lưu ý rằng nếu sử dụng các con số này, cuộc sống của nữ Nhâm Tuất 1982 có khiến công việc bị đảo lộn. Cuộc sống cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách và trở ngại.

3.2.2. Nam mạng 1982

Nam Nhâm Tuất thuộc cung Ly hành Hỏa mà Thủy khắc Hỏa nên tương khắc với các số 1. Nếu bạn sử dụng các con số này vào cuộc sống thì nam Nhâm Tuất 1982 có thể là người có tình duyên lận đận, cuộc sống có nhiều khó khăn và thay đổi.

>>>XEM THÊM<<<

Sinh năm 1982 cung gì  Sinh năm 1982 hợp nghề gì
Sinh năm 1982 bao nhiêu tuổi Sinh năm 1982 mệnh gì

4. Tuổi Nhâm Tuất 1982 là người có đặc điểm gì nổi trội?

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 có mệnh ngũ hành là mệnh Thủy, Thiên Thượng Hỏa Đại Hải Thủy (Nước biển lớn). Nữ tuổi Nhâm Tuất có cung Ly, nam có cung Càn. Từ năm sinh, bạn không những có thể biết được sinh năm 1982 hợp số nào mà còn có thể biết được tính cách, sự nghiệp và nhiều yếu tố khác.

Tử vi trọn đời của tuổi Nhâm Tuất 1982 thì họ thuộc nhóm người có tính cách thẳng thắn, trung thực lại chịu khó. Họ cũng rất thông minh nhanh nhẹn, lại có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Những người thuộc tuổi Nhâm Tuất khá tự lập và rất khéo xoay xở trong các tình huống nên càng bước vào tuổi trung vận thì sự nghiệp ngày càng vững vàng. Tóm lại, tuy cuộc đời có nhiều thăng trầm nhưng hầu hết những người tuổi Nhâm Tuất có cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn. Về già thì họ được hưởng an nhàn, con cháu đầy nhà, cuộc sống trọn vẹn.

Cùng với đó, việc xác định được con số hợp tuổi sẽ giúp mang lại may mắn, cát lợi trong cuộc sống và cả công việc, sự nghiệp. Cùng chuyên gia phong thủy của chúng tôi khám phá các phần dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Ý nghĩa các con số hợp tuổi 1982
Ý nghĩa các con số hợp tuổi 1982

5. Ý nghĩa của con số may mắn của tuổi Tuất 1982

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp số nào và ý nghĩa của các con số là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Ý nghĩa của các con số cụ thể như sau:

5.1. Số 3

Số 3 ngoài sự đại diện cho sự mạnh mẽ vững chãi về tinh thần, cũng là biểu tượng cho sự thông minh tài cán hơn người.

Số 3 là con số vững chắc, nó vững như kiềng 3 chân ấy, Người Trung Quốc có câu “3 với 3 là mãi mãi “ (bất tận) và là biểu tượng của sự trường thọ. … Ý nghĩa số 3 là con số đại diện cho ba giới trên và đặc trưng cho sự hòa thuận giữa Con người với Thiên nhiên.

5.2. Số 4

Số 4 theo quan điểm của người phương Đông cho rằng con số 4 là con số không may mắn vì số 4 phát âm giống Tử nghĩa là chết. Vì thế họ quan niệm số 4 là con số không may mắn. Nhưng số 4 còn có nghĩa đại diện cho cặp đôi song song gắn kết.

Ngoài ra, số 4 tạo ra hình vuông tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định và bình yên trong cuộc sống.

5.3. Số 6

Số 6  mang ý nghĩa là điềm lành, sự thuận lợi và cũng được coi là con số tốt không chỉ trong kinh doanh mà còn cả trong cuộc sống.

Trên đây là câu trả lời  của Bói cung mệnh cho thắc mắc tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp số nào cùng ý nghĩa của các con số hợp với tuổi 1982. Những người tuổi Nhâm Tuất 1982 nên chọn con số phù hợp với mình trong cuộc sống để cuộc sống được thuận lợi, may mắn hơn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button