Số hợp tuổi

Tuổi Quý Mão hợp số mấy mang lại may mắn? – boicungmenh.net

Quý bạn đang thắc mắc tuổi Quý Mão hợp số mấy và cách chọn số hợp tuổi như thế nào?  Làm thế nào để chọn được con số hợp tuổi? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Bói Cung Mệnh nhé!

1. Vì sao phải xem số hợp tuổi 2023

Cũng giống như các tuổi khác, họ cũng có những con số hợp tuổi, hợp mệnh riêng. Con số hợp tuổi sẽ giúp cho tuổi Quý Mão may mắn, hạn chế vận hạn, nhận được nhiều tài lộc và hơn nữa  Quý Mão đang trong tuổi học hành, số hợp tuổi sẽ giúp Quý Mão đỗ đạt và thành tài trong việc học. Cụ thể:

 • Khi chọn số nhà, ngõ, tầng hay chọn con số may mắn thì nên chọn số hợp, điều này sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.
 • Việc lựa chọn con số hợp với tuổi mang đến năng lượng may mắn, nếu bạn sử dụng chúng khi đứng độc lập.
 • Bạn có thể sử dụng con số hợp vào việc chọn sim. Cách chọn sim hợp tuổi Kỷ Mùi chính xác nhất là đánh giá tổng hòa của 10 con số theo 5 yếu tố ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh cũng như quan niệm dân gian.
3 phương pháp xem số hợp tuổi 2023
3 phương pháp xem số hợp tuổi 2023

2. 3 phương pháp xem tuổi Quý Mão hợp số mấy

2.1. Xem sinh năm 2023 hợp số nào theo ngũ hành

Để tìm được con số hợp tuổi Quý Mão thì chúng ta cần luận giải theo yếu tố ngũ hành. Theo đó, con số hợp tuổi 2023 phải thuộc hành bản mệnh và hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh của bạn.

 • Con số hợp tuổi thuộc hành bản mệnh – hành Kim: 6, 7.
 • Số thuộc hành tương sinh – Thổ (Thổ sinh Kim): số 2, 5 và 8.

Tuy nhiên, ta cần phải xét thêm yếu tố âm dương. Quý Mão 2023 mang Âm mệnh nên ta sẽ lấy những con số mang mệnh Dương để cân bằng âm dương. Con số mang mệnh Âm là con số lẻ – tức con số 5, 7.

Vậy tuổi Quý Mão hợp con số nào? – Đó chính là con số 5 và số 7.

2.2 Tuổi Quý Mão hợp số mấy theo số sinh

Ngoài 2 cách trên thì bạn đọc có thể dựa vào ngày tháng năm sinh để xem 2023 hợp với số nào. Cách này được xem là một cách cực kỳ đơn giản nhưng sẽ không đem đến sự chính xác và phù hợp với bản mệnh cao.

 • Tổng tất cả các con số trong năm sinh của tuổi Quý Mão là: 2 + 0 + 2 + 3 = 7.
 • Lấy tổng 7 / 9 = 0 dư 7.

Vậy con số may mắn của tuổi Mão 2023 theo phương pháp số sinh là số 7.

2.3 Tuổi Quý Mão hợp số mấy theo mệnh quái ( cung phi )

Cung phi hay còn gọi là mệnh quái chính là mệnh của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành. Dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. 

Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được tuổi 2023 hợp số nào. Đó là con số gắn với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và một trong bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài).

Đây là phương pháp rất khó với nhiều quy tắc vận động rất phức tạp. Nếu tính theo ngũ hành bản mệnh thì cùng năm sinh sẽ có mệnh giống nhau ở nam và nữ. Còn tính theo cung phi thì dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau.

Chính vì vậy phương này được những người có kiến thức rất vững để xác định được tuổi Mão  2023 hợp số nào? Và liệu nữ tuổi Quý Mão hợp con số nào? Nam sinh năm 2023 với hợp số nào? Hãy tham khảo phần dưới đây.

2.2.1. Nữ sinh năm 2023 hợp số nào?

Nữ sinh năm 2023 Quý Mão có cung Khôn hành Thổ. Do đó, nữ 2023 sẽ phù hợp với các con số:

 • Thuộc hành Thổ  tức là số 2, 5 và 8.
 • Và số thuộc Hỏa vì Hỏa sinh Thổ: 9.

Vậy con số may mắn của nữ tuổi Mão 2023 là 2, 5, 8 và 9.

2.2.2. Nam tuổi Mão 2023 hợp số nào?

Nam sinh năm 2023 có cung Tốn hành Mộc. Do đó, nam 2023 sẽ phù hợp với các con số:

 • Thuộc hành Mộc tức là số 3, 4.
 • Và số thuộc Thủy vì Thủy sinh Mộc: số 1. 

Vậy con số may mắn của Nam Canh Tuất là 1, 3 và 4.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết có 3 phương pháp chọn số hợp tuổi. Nhưng không phải phương pháp nào cũng chính xác và được tin tưởng.

Trong 3 phương pháp trên, phương pháp chọn theo phong thủy là phương pháp được đa số các nhà phong thủy khuyên chọn và có mức độ tin cậy nhất.

Vậy câu trả lời cuối cùng tuổi Quý Mão hợp số mấy? – Đó chính là con số 5.

Ý nghĩa con số hợp tuổi Quý Mão 2023?
Ý nghĩa con số hợp tuổi Quý Mão 2023?

3. Ý nghĩa con số may mắn của tuổi Mão 2023

Số 5 đại diện cho ngũ hành, cung ngũ và những điều bí ấn. Chúng cũng  tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Con số năm cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình.Bởi Mộc sinh Hỏa nên ý nghĩa số 5 sẽ mang lại cho người mệnh này nhiều may mắn, suôn sẻ hơn trong sự nghiệp, công danh từ đó ngày càng phát triển, thăng tiến.

Nắm bắt được tuổi Quý Mão hợp số mấy rồi thì hy vọng các bậc cha mẹ có ý định sinh bé vào năm này  sẽ sử dụng chúng đúng cách và đúng số để đem lại những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống. Sự ra đời của em bé sẽ giúp cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc và vận trình của bố mẹ cũng tươi sáng hơn nhiều.  Chúc quý bạn luôn luôn bình an và may mắn!

>>>BẠN MUỐN BIẾT<<<

Sinh năm 2023 cung gì  Sinh năm 2023 hợp nghề gì
Sinh năm 2023 năm nay bao nhiêu tuổi Sinh năm 2023 mệnh gì

 

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button