Số hợp tuổi

Quý Sửu sinh năm 1973 hợp số nào? Số nào cân bằng năng lượng?

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp số nào? Mỗi con số lại mang đến một nguồn năng lượng phong thủy riêng, hợp với người này nhưng lại khắc với người kia. Chính vì thế việc chọn một con số hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng với rất nhiều người. Vậy con số may mắn của tuổi Bính Tý 1996 là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Tuổi Quý Sửu 1973 là người có đặc điểm gì nổi trội?

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, có mệnh ngũ hành là mệnh Mộc, Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu). Nữ tuổi Quý Sửu có cung Ly, nam có cung Càn.

Tử vi trọn đời của tuổi Quý Sửu 1973 cho biết những người thuộc tuổi Trâu thường rất ham học, học sâu hiểu rộng nên họ có cái nhìn rất chín chắn về mọi việc trong đời sống và không bao giờ lo chuyện bao đồng. Đường tài lộc cùng rất tốt, tiền vận chỉ mở mức bình thường, càng nhiều tuổi khi vận khi tích đủ thì sự nghiệp càng vững chắc.

Họ thuộc nhóm những người có lỗi suy nghĩ đặc biệt, khá thông minh, học thức cao. Nên họ không cần dựa dẫm vào ai, tự thân lập nghiệp. Đặc biệt, nếu sinh vào mùa xuân hoặc mùa hạ thì cuộc sống càng đầy đủ sung túc không cần lo đến cơm áo gạo tiền.

Tuy nhiên, những người sinh năm Quý Sửu 1973 nên sử dụng số hợp tuổi để gia tăng may mắn.

2. Tại sao phải xem tuổi Quý Sửu 1973 hợp số nào?

Trước khi đi tìm hiểu xem sinh năm 1973 hợp con số nào, bạn cũng cần phải biết tại sao cần xem số hợp tuổi. Theo đó:

 • Khi chọn số nhà, ngõ, tầng hay chọn con số may mắn thì nên chọn số hợp, điều này sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.
 • Việc lựa chọn con số hợp với tuổi mang đến năng lượng may mắn, nếu bạn sử dụng chúng khi đứng độc lập.
 • Bạn có thể sử dụng con số hợp vào việc chọn sim. Cách chọn sim hợp tuổi Quý Sửu chính xác nhất là đánh giá tổng hòa của 10 con số theo 5 yếu tố ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh cũng như quan niệm dân gian.

[Tìm hiểu thêm] 3 phương pháp xem tuổi Giáp Dần hợp con số nào?

3. Tính số hợp tuổi Quý Sửu 1973 bằng cách nào?

Dưới đây là 3 cách để tính 1973 hợp con số nào. Cụ thể, chúng tôi khám phá ở phần dưới đây nhé!

3.1. Xem số hợp tuổi dựa vào ngũ hành bản mệnh

Xét theo phong thủy ngũ hành bản mệnh thì để xem con số hợp tuổi X thì dựa trên 2 nguyên tắc:

 • Con số hợp với chính bản mệnh đó. Cụ thể, hành Thủy hợp với số 1, hành Thổ hợp với các số 2, 5, 8; hành Mộc hợp số 3 và 4; hành Kim hợp số 6 và 7; hành Hỏa hợp với số 9.
 • Con số thuộc hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn, Kim sinh Thủy nên số thuộc hành Kim sẽ hợp với hành Thủy tức là số 6 và 7.

3.2. Xem tuổi Quý Sửu 1973 hợp số nào  dựa vào cung phi

Cung Phi hay còn gọi là mệnh quái chính là mệnh của mỗi người, được xác định dựa trên bát quái và ngũ hành. Dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. 

Dựa vào ngũ hành của từng quái, hoàn toàn cũng có thể chỉ ra được số hợp tuổi. Đó là con số gắn với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và một trong bát quái (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài).

Đây là phương pháp rất khó với nhiều quy tắc vận động rất phức tạp. Nếu tính theo ngũ hành bản mệnh thì cùng năm sinh sẽ có mệnh giống nhau ở nam và nữ. Còn tính theo cung phi thì dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau.

Chính vì vậy phương này được những người có kiến thức rất vững để xác định được số hợp tuổi Quý Sửu Và liệu nữ 1973 hợp số nào? Nam 1973 hợp số nào? Hãy tham khảo phần dưới đây.

Cụ thể: 

 • Từ năm sinh 1973 ta có thể tính được mình thuộc cung nào 
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ xác định được cung đó thuộc hành nào
 • Và từ hành đó sẽ có thể tính được số hợp tuổi

3.3. Xem số hợp tuổi dựa vào số sinh

Ngoài 2 phương pháp xem số hợp tuổi 1973 trên thì còn có phương pháp xem người sinh năm Quý Sửu hợp số mấy bằng năm sinh. Phương pháp này khá là dân gian và mang độ chính xác không cao.

Dựa vào ngày tháng năm sinh quý bạn có thể xem tuổi hợp với số nào bằng cách:

 • Tổng các chữ số trong năm sinh
 • Lấy tổng chia cho 9 và lấy số dư
 • Nếu số dư = 0 thì số hợp là số 9 và nếu có số dư thì số dư đó chính là số hợp tuổi bạn.

>>>XEM THÊM<<<

Sinh năm 1973 cung gì 

Sinh năm 1973 hợp nghề gì
Sinh năm 1973 bao nhiêu tuổi

Sinh năm 1973 mệnh gì

4. Sinh năm 1973 hợp số nào – Luận giải chi tiết

Tuổi Quý Sửu hợp số nào là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Theo đó, con số hợp với tuổi Quý Sửu 1973 được tính theo 3 cách dưới đây:

4.1. Xem tuổi Quý Sửu 1973 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh

Tính số hợp tuổi Quý Sửu theo ngũ hành
Tính số hợp tuổi Quý Sửu theo ngũ hành

Con số hợp với tuổi 1973 là gì? Cũng giống như các tuổi khác, người sinh năm 1973 cũng có những con số hợp tuổi, hợp mệnh mình.

Việc biết được tuổi mình hợp con số nào, sẽ dùng con số may mắn nào để sử dụng sẽ giúp khắc chế vận hạn, kích may mắn và tài lộc hơn.

 • Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc nên số hợp tuổi thuộc hành Mộc là 3,4.
 • Mà theo nguyên tắc ngũ hành Thủy sinh Mộc. Do đó, ta sẽ lấy những con số thuộc mệnh Thủy là con số 1.

Tuy nhiên, xét theo âm dương hòa hợp. Quý Sửu 1973 năm lẻ mang Âm mệnh và sẽ cần con số lẻ mang năng lượng Dương để cân bằng âm dương.

Vậy tuổi Quý Sửu 1973 hợp với số nào? – Đó chính là con số 1,3 và 7.

4.2  Xem tuổi sinh năm 1973 hợp số nào theo số sinh

Ngoài phương pháp xem sinh năm 1973 hợp với số nào bằng phong thủy thì còn có phương pháp xem người sinh năm Quý Sửu hợp số mấy bằng số sinh. Phương pháp này khá là dân gian và mang độ chính xác không cao.

Cách tính rất đơn giản và dễ thực hiện :

Sử dụng năm của chính bạn sau đó cộng tất cả con số đó lại và chia chúng cho 9. Khi đã chia xong, số dư chính là số hợp tuổi của bạn. Nếu con số đó chia hết cho 9 thì số hợp tuổi của bạn chính là con số 9.

Bạn sinh năm 1973 ta thực hiện:

 • Cộng tất cả các số: 1 + 9 + 7 +3 = 20
 • Sau đó chia cho 9: 20/ 9 = 2 dư 2

Vậy theo phương pháp số sinh thì con số may mắn của tuổi Bính Tý 1996  là số 2.

4.3. Xem tuổi Quý Sửu 1973 hợp với số nào theo cung phi

Vậy nữ 1973 hợp số nào? Nam tuổi Quý Sửu hợp số mấy? Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết dưới đây!

Bước 1: Dựa vào năm sinh tính ra thuộc cung gì?

Dựa vào năm sinh của mỗi người mà ta có thể biết được bạn thuộc cung nào:

 • Nam Quý Sửu thuộc Cung Càn
 • Nữ Quý Sửu thuộc Cung Ly

Bước 2: Cung đó thuộc mệnh gì?

 • Nam Quý Sửu thuộc cung Càn hành Kim
 • Nữ Quý Sửu thuộc cung Ly hành Hỏa

Bước 3: Chọn số hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh

 • Nam giới thuộc hành Kim nên số hợp tuổi 1973 thuộc hành Kim là số  6, 7 và số thuộc hành Thổ (do Thổ sinh Kim) tức là 2,5 và 8. Như vậy, nam mạng 1973 hợp với số 6, 7, 2, 5 và  8.
 • Nữ giới thuộc hành Hỏa và do Mộc sinh Hỏa  nên nữ 1973 hợp với số 3, 4 và 9.

Vậy số hợp tuổi nam Bính Tý là 6,7 và 2, 5, 8.

Con số may mắn của nữ 1973 là 3, 4 và 9.

[Tìm hiểu thêm] 3 phương pháp xem tuổi Ất Mão 1975 hợp số nào?

5. Con số xung khắc với người sinh năm 1973 là?

Ngoài việc xem tuổi Tuổi Quý Sửu 1973 hợp số nào thì bạn cũng nên xem các con số khắc tuổi để tránh đem lại điềm không tốt. Để xem con số khắc với tuổi 1973 thì ta dựa trên 2 nguyên tắc. Cụ thể, bạn đọc tham khảo phần dưới đây:

5.1. Xem số xung khắc theo ngũ hành bản mệnh

Con số xung khắc với tuổi X chính là con số thuộc hành tương khắc với ngũ hành bản mệnh:Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa), Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây), Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất), Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước). Chẳng hạn, Mộc khắc Thổ nên con số thuộc hành Mộc sẽ là con số khắc với người mang mệnh Thổ, tức là số 3,4.
Với người sinh năm 1973, họ thuộc mệnh Mộc mà Kim khắc Mộc nên số 6,7 thuộc hành Kim sẽ khắc với tuổi Quý Sửu 1973.

5.2. Xem số khắc tuổi dựa trên cung phi bát tự

Nếu tính theo ngũ hành bản mệnh thì cùng năm sinh sẽ có mệnh giống nhau ở nam và nữ. Còn tính theo cung phi thì dù cùng năm sinh nhưng nếu giới tính khác nhau thì cũng sẽ có các cung mệnh khác nhau. Vì thế con số khắc tuổi của nam và nữ sẽ khác nhau. Tương từ với tính số hợp tuổi ta sẽ thấy. Cụ thể:

 • Từ năm sinh X ta có thể tính được mình thuộc cung nào
 • Sau khi xác định được cung thì sẽ tính được mình thuộc hành nào
 • Số khắc chính là số thuộc hành khắc hành của năm sinh X

5.2.1. Nam mạng tuổi Quý Sửu 1973 hợp số nào?

Nam Quý Sửu 1973 thuộc cung Càn hành Kim mà Hỏa khắc Kim nên nam 1973 khắc với số 9 thuộc hành Hỏa. Bạn nên lưu ý rằng nếu sử dụng các con số này, cuộc sống của nam Quý Sửu 1973 có khiến công việc bị đảo lộn. Cuộc sống cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách và trở ngại.

5.2.2. Nữ mạng 1973 hợp con số nào?

Nữ sinh năm Quý Sửu 1973 thuộc cung Ly hành Hỏa nên tương khắc với số 1 (do Thủy khắc Hỏa). Nếu bạn sử dụng các con số này vào cuộc sống thì nữ Quý Sửu 1973 có thể là người có tình duyên lận đận, cuộc sống có nhiều khó khăn và thay đổi.

6. Ý nghĩa của các con số may mắn của tuổi Tý 1996

Sinh năm 1973 hợp với số nào và ý nghĩa của các con số là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Ý nghĩa của các con số cụ thể như sau:

6.1. Số 1

Số 1 là con số của các vị thần, của hoành đồ, được hiểu là con trai của trời. Con số này tượng trưng cho sợ tối thượng, cho đỉnh núi cao và độc nhất. Con người thường không thể nắm giữ vị trí này lâu, vì chúng ta không phải là thần thánh và sẽ bị đơn độc.

6.2. Số 2

Số 2 tượng trưng cho một cặp hay còn gọi là con số song hỷ giúp cân bằng hài hòa giữa âm và dương, trong vũ trụ có lưỡng nghi âm dương người ta gọi đó là các cặp phạm trù; Ở các hoạt động thường ngày thì có ngày và đêm, quan hệ giữa vợ và chồng, có con đực và con cái… Vì thế, đối với nhiều người thì số 2 luôn có ý nghĩa đầy đủ, trọn vẹn, hơn nữa đây còn là vận khí sinh ra nhiều may mắn và tài lộc cho những người thuộc tuổi này.

6.3. Số 5

Số 5 là con số tượng trưng cho danh dự, uy quyền cũng như quyền lực tối cao. Con số này còn có nghĩa là 5 hướng khác nhau (Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung tâm), cũng là 5 ngọn núi thiêng liêng. Số 5 tượng trưng cho sự trường thọ và bất diệt. Đây cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc của mỗi gia đình. Đây cũng là con số tuyệt vời trong việc bài trí phong thủy.

6.4. Số 8

Đối với số 8, theo Hán văn thì số 8 có phát âm là “bát” na ná với phát âm của từ “phát”, vì thế số 8 có ý nghĩa là phát triển, phát tài, phát lộc. Thêm một điểm nữa, số 8 là một số chẵn vì thế nó còn mang một năng lượng tích lũy nên giúp cho người tuổi Quý Sửu thu về nhiều lợi nhuận, doanh số cao.

Trên đây là câu trả lời của Bói Cung Mệnh cho thắc mắc tuổi Quý Sửu 1973 hợp số nào cùng ý nghĩa của các con số hợp với tuổi 1973. Những người tuổi Quý Sửu 1973 nên chọn con số phù hợp với mình trong cuộc sống để cuộc sống được thuận lợi, may mắn hơn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button