Tổng hợp

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Hóa giải hướng Ngũ Quỷ như thế nào?

Khi xây nhà, chúng ta thường nghe nói cần phải tránh hướng Ngũ quỷ vì đây là một trong những hướng xấu. Tuy nhiên, không có nhiều người thực sự hiểu hướng Ngũ quỷ là gì? Hướng Ngũ quỷ xấu như thế nào trong phong thủy? Cách hóa giải cung Ngũ quỷ trong phong thủy ra sao? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn luận giải chi tiết những điều trên. Mời bạn theo dõi bài viết để biết thêm thông tin hữu ích.

1. Khái niệm về Ngũ Quỷ

1.1. Ngũ Quỷ là gì?

Khi tìm hiểu về phong thủy, chắc hẳn không ít người đã từng nghe nhắc đến Ngũ quỷ. Vậy hướng Ngũ Quỷ là gì? hướng Ngũ quỷ là hướng nào? Trong từ điển Hán – Việt, Ngũ quỷ được hiểu là 5 con quỷ ngự trị tại hướng đó. Nó tượng trưng cho những điều không may mắn và bất lợi. 

Vì vậy, hướng Ngũ quỷ được coi là hướng xấu trong phong thủy. Trong hôn nhân hoặc xây nhà, nếu phạm cung Ngũ quỷ thì cuộc sống gia đình lục đục, công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, trở ngại và gặp nhiều điểm hung.

1.2. Ngũ Quỷ thuộc hành gì?

Trong phong thủy, mỗi một hướng trong Bát quái sẽ thuộc về những hành khác nhau trong Ngũ hành. Theo đó, Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa nên sẽ cực kỳ tương khắc với mệnh Thủy và tương sinh với mệnh Thổ.

1.3. Hướng Ngũ Quỷ là gì?

Hướng Ngũ Quỷ là hướng xấu như thế nào?
Hướng Ngũ Quỷ là hướng xấu như thế nào?

 

Để hiểu được hướng Ngũ quỷ có nghĩa là gì, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu qua một chút về Bát trạch. Trong Bát trạch được chia thành 8 hướng, bao gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên Niên, Phục vị, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát và Tuyệt mệnh. 8 hướng này lại được chia thành 2 nhóm là nhóm các hướng tốt và nhóm các hướng xấu. Trong đó:

  • Nhóm các hướng tốt gồm có: Diên niên, Thiên y, Sinh khí và Phục vị.
  • Nhóm các hướng xấu bao gồm: Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát và Tuyệt mệnh.

Như vậy, hướng Ngũ quỷ nằm trong nhóm các hướng xấu trong phong thủy Bát trạch. 

Hướng này đem đến những điềm hung và không tốt cho chuyện tình cảm, sức khỏe, công danh, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nếu chọn xây nhà theo hướng xấu Ngũ quỷ, điều đó có nghĩa tằng ngôi nhà của gia chủ sẽ có 5 con quỷ ngự trị và nó sẽ đem đến những điều không may mắn, bất lợi cho gia đình.

2. Hướng Ngũ Quỷ xấu như nào trong phong thủy?

Ở trên, chúng ta đã biết được hướng Ngũ quỷ là như thế nào? Đó là một hướng cực xấu trong phong thủy. Cụ thể như sau: 

2.1. Đối với nhà cửa

Ứng dụng của hướng xấu Ngũ Quỷ trong phong thủy
Ứng dụng của hướng xấu Ngũ Quỷ trong phong thủy

Trước khi xây nhà, người Việt thường có thói quen xem hướng nhà tốt xấu với mình để đưa ra quyết định xây nhà theo hương nào. Tuy nhiên, có nhiều người do không biết xác định hướng hoặc vì một lý do nào đó dẫn đến vô tình xây nhà vào hướng Ngũ quỷ. Điều này thực sự gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ. Vậy nhà hướng Ngũ quỷ là gì?

Trong Bát quái có 8 hướng, bao gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị, Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh. Tùy vào năm sinh của mỗi người sẽ xác định được hướng nhà Ngũ quỷ của người đó là hướng nào. Điều đó có nghĩa là cùng một hướng, thế nhưng nó có thể là hướng xấu Ngũ quỷ đối với người này và là hướng Thiên y đối với người kia.

Nhà hướng Ngũ quỷ là gì? Đó chính là ngôi nhà được xây theo hướng xấu Ngũ quỷ nếu tính theo tuổi của gia chủ. Khi xây nhà theo hướng này sẽ đem lại rất nhiều những điềm xui xẻo và ảnh hưởng lớn đến gia đạo, công danh, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ.

Bên cạnh đó, nhà hướng xấu Ngũ quỷ còn khiến cho công việc làm ăn của gia đình dễ bị sa sút, thất bại và kéo theo đó là tâm lý luôn căng thẳng, bất an và kiệt quệ. 

Điều này dẫn đến nguồn sinh khí trong nhà cũng dần bị cạn kiệt và thay vào đó là những năng lượng xấu. Nếu không tìm cách hóa giải, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ không thể thoải mái làm ăn và sống vui vẻ, thoải mái trong chính ngôi nhà của mình được.

2.2. Đối với hôn nhân vợ chồng 

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Ảnh hưởng thế nào tới hôn nhân? Bên cạnh việc xem tuổi làm nhà, người Việt chúng ta còn có thói quen xem tuổi trước khi kết hôn. Theo đó, nếu hai người muốn tiến tới hôn nhân thì sẽ đi xem tuổi để biết được tuổi của nam và nữ có hợp để kết hôn với nhau hay không? 

Để xem được điều này, cần phải biết được cung phi của nam và nữ. Nếu cung phi của hai người kết hợp với nhau tạo thành: Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị thì đó là những cung tốt. 

Ngược lại, nếu cung phi của hai người kết hợp với nhau tạo thành Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát, Tuyệt mệnh thì đó là những cung xấu. Nếu vợ chồng lấy nhau phạm vào cung Ngũ quỷ thì đó là điều rất xấu. Vợ chồng sống với nhau sẽ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi từ những điều nhỏ nhất. 

Dù có cố gắng đến mấy, hai người vẫn không thể tìm được tiếng nói chung và không thể dung hòa được với nhau. Cuộc sống hôn nhân cũng vì thế mà trở nên bế tắc, nặng nề và mệt mỏi hơn. Thậm chí, hai người còn dễ xa cách hoặc có thể phải chịu cảnh sinh ly tử biệt. 

3. Cách xác định cung Ngũ quỷ ĐÚNG

xác định hướng Ngũ Quỷ như thế nào
xác định hướng Ngũ Quỷ như thế nào

 

Chúng ta đã hiểu được hướng Ngũ quỷ là như thế nào? Hướng Ngũ quỷ là gì? Đó là một hướng cực xấu trong phong thủy. Vậy làm thế nào để xác định được cung Ngũ quỷ? Rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo 2 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Xác định cung theo năm sinh

Để biết định được cung Ngũ quỷ, trước tiên bạn phải xác định được cung phi của mình. Cách xác định cung phi sẽ hoàn toàn dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người. 

Theo đó, bạn chỉ cần lấy các con số trong năm sinh của mình rồi cộng dồn chúng lại với nhau. Nếu tổng các số trong năm sinh lớn hơn 9 thì lại tiếp tục cộng các con số trong kết quả lại với nhau để đến khi tổng là một số nhỏ hơn 10. Sau đó đối chiếu với bảng cung mệnh để biết được cung phi của người đó là gì.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1965, chúng ta lấy 1 + 9 + 6 + 5 = 21. 21 lớn hơn 9 nên ta lại tiếp tục cộng 2 + 1 = 3. Đến đây, được kết quả là 3 nhỏ hơn 10 nên chúng ta sẽ dừng lại. Đối chiếu 3 với bảng cung mệnh dưới đây, chúng ta biết được người sinh năm 1965 nếu là Nam thì cung Cấn, nếu là Nữ là cung Đoài.

Tổng số Nam Nữ
1 Khảm Cấn
2 Ly Càn
3 Cấn Đoài
4 Đoài Cấn
5 Càn Ly
6 Khôn Khảm
7 Tốn Khôn
8 Chấn Chấn
9 hoặc 0 Khôn Tốn

Các kết quả trê cũng được chia thành 2 trạch: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

  • Đông tứ trạch bao gồm: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.
  • Tây tứ trạch bao gồm: Khôn, Đoài, Càn, Cấn.

Bước 2: Xác định cung ngũ quỷ

Sau khi biết được cung phi của một người, chúng ta sẽ xác định được cung Ngũ quỷ của mỗi người như sau:

Cung Cung Ngũ quỷ
Càn Đông
Đoài Nam
Cấn Bắc
Khôn Đông Nam
Ly Tây
Khảm Đông Bắc
Tốn Tây Nam
Chấn Tây Bắc

4. Cách hóa giải cung ngũ quỷ không phải ai cũng biết

Ngũ quỷ là hướng như thế nào? Hướng Ngũ Quỷ là gì? Đó là một hướng cực xấu trong phong thủy. Vì vậy, nếu không may phạm phải cung này, bạn nên tìm cách hóa giải để tránh những điều không may sẽ xảy đến. Cách hóa giải trong từng trường hợp như sau:

4.1. Đối với phong thủy nhà ở

hướng nhà Ngũ Quỷ
hướng nhà Ngũ Quỷ

Nếu nhà ở phạm hướng xấu Ngũ quỷ, gia chủ có thể hóa giải theo cách sau:

  • Sử dụng phương pháp trấn yểm: 

+ Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hành Thủy để khắc chế bằng cách đặt bể cá, tiểu cảnh có hòn non bộ, sơn nhà màu xanh,… để giảm bớt hung khí trong ngôi nhà. 

+ Bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy thuộc hành Thổ trong nhà hay treo chuông gió, sáo trúc trước nhà để xua đuổi tà khí và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

  • Áp dụng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”.

+ Bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng cách chọn hướng bếp, hướng giường ngủ hoặc hướng bàn thờ theo hướng tốt.

4.2. Đối với hôn nhân trong gia đình

Nếu vợ chồng lấy nhau phạm cung Ngũ quỷ, bạn có thể hóa giải theo cách sau đây:

  • Sinh con thuộc cung Sinh Khí để người con đem lại những điều tốt lành và hóa giải vận xấu cho gia đình.
  • Cả hai cùng học cách tiết chế cảm xúc trong đời sống hôn nhân và biết lắng nghe nhau nhiều hơn.
  • Cẩn trọng khi tham gia giao thông hoặc khi tham gia vào những công việc, trò chơi nguy hiểm.

Như vậy, đến đây  https://boicungmenh.net/ đã giúp bạn biết được Hướng Ngũ Quỷ là gì? Đó là một hướng cực xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hóa giải hướng này theo một số cách chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn an yên và hạnh phúc.

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button