Tổng hợp

Hướng Tuyệt mệnh là gì? Cách xác định và hoá giải hướng Tuyệt mệnh

Hướng nhà tốt xấu có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận cũng như sức khỏe, tình duyên của mọi thành viên trong gia đình. Trong đó, hướng Tuyệt mạng được xem là một trong những hướng đại kỵ cực kỳ xấu mà bất kỳ gia chủ nào cũng không nên phạm phải. Vậy hướng Tuyệt mệnh là gì? Làm thế nào để biết hướng Tuyệt mạng là hướng nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm về Tuyệt Mệnh

1.1. Tuyệt Mệnh là gì?

Tuyệt mệnh trong phong thuỷ bát trạch có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Đó có thể là một cung, một chòm sao hay một phương vị trong phong thuỷ. Nhưng tựu chung, Tuyệt mệnh đều gắn liền với những ý nghĩa rất xấu, có thể gây nên bệnh tật, ly tán gia đình hay tán gia bại sản.

Cùng với Ngũ quỷ, Hoạ hại, Lục sát, Tuyệt mệnh cũng là trạng thái được tạo ra bằng sự kết hợp không có tính đồng bộ giữa phương vị và mệnh quái của gia chủ.

1.2. Tuyệt Mệnh thuộc hành gì?

Trong tử vi, Tuyệt mệnh là một chòm sao xấu thuộc sao Phá Quân và nằm trong ngũ hành thuộc Kim. Đây là sao chủ về bệnh tật chết người, gia đình bất hòa, ly tán, cuộc sống có nhiều biến cố, tai ương nên cần tránh sử dụng phạm phải cung này trong hôn nhân cũng như xây dựng nhà cửa,…

1.3. Hướng Tuyệt Mệnh là gì?

Hướng tuyệt mạng là hướng như thế nào
Hướng tuyệt mạng là hướng như thế nào

Hướng Tuyệt mạng là một trong tám phương vị theo quan niệm của phong thuỷ Bát trạch. Đây cũng là hướng hung tinh chỉ về phía âm khí và không tốt cho sức khỏe con người.

Trong phong thuỷ, hướng nhà Tuyệt mệnh không chỉ dễ gây nên bệnh tật và tai ương nguy hiểm mà còn có ảnh hưởng rất xấu đến sự nghiệp cũng như các mối quan hệ thân thiết trong gia đình. Về lâu dài có thể khiến mọi thành viên trong gia đình suy kiệt sức khỏe, trí lực không ổn định và sản sinh ra nhiều bệnh tật.

1.4. Cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân là gì?

Tuyệt mệnh cũng có thể dùng để chỉ một cung trong hôn nhân. Cung này được tạo thành từ sự kết hợp không phù hợp giữa quái mệnh của người nam và người nữ khi kết hôn.

Đối với hôn nhân, cung xấu này không chỉ gây ra nhiều sóng gió khiến gia đình ly tán mà còn có thể khiến cho cuộc sống của hai vợ chồng gặp nhiều khó khăn, trắc trở, thậm chí là đại hoạ.

2. Hướng Tuyệt Mệnh xấu như nào trong phong thủy?

hướng tuyệt mạng được ứng dụng thế nào trong trong phong thủy
hướng tuyệt mạng được ứng dụng thế nào trong trong phong thủy

Hướng Tuyệt Mệnh là gì? Xấu như nào trong phong thủy? Hướng Tuyệt mạng được đánh giá là hướng xấu nhất trong phong thuỷ bát trạch. Việc phạm phải hướng này có ảnh hưởng rất nhiều đến các phương diện sức khỏe, công việc, nhà cửa, sức khỏe. Cụ thể:

2.1. Đối với nhà cửa

Xây nhà theo hướng Tuyệt mạng không chỉ khiến nguồn sinh khí trong nhà bị suy yếu, cạn kiệt, làm ảnh hưởng đến tài vận ngôi nhà mà còn tác động xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, khiến công việc không được suôn sẻ, thuận lợi. Việc làm ăn sa sút, thất bại. Cùng với đó là tâm lý bất an, lo âu, căng thẳng kéo dài khiến sức khỏe tinh thần suy kiệt.

2.2. Đối với hôn nhân vợ chồng

Hướng Tuyệt Mệnh là gì? Xấu như nào với hôn nhân? Đối với đời sống hôn nhân vợ chồng, việc phạm phải cung Tuyệt mệnh có thể gây ra những ảnh hưởng rất tiêu cực khiến gia đạo bất hoà, vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, lục đục dẫn đến đổ vỡ, chia ly. Con cái ngang ngược, bất hiếu, dễ nổi loạn. Anh em trong nhà xung khắc, nghi kỵ lẫn nhau.

2.3. Đối với sức khỏe

Hướng tuyệt mạng là hướng chỉ về phía âm khí và rất không có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy, nếu chọn xây nhà theo hướng này, về lâu dài sức khoẻ của các thành viên trong gia đình sẽ trở nên suy kém, kiệt quệ, ốm đau bệnh tật liên miên, thậm chí gây ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng.

2.4. Đối với cuộc sống 

Trên phương diện cuộc sống, Tuyệt mệnh có thể gây nên những tai ương, biến cố khôn lường. Đồng thời gia chủ cũng dễ gặp phải hoạ thị phi, tranh chấp. Việc làm ăn bị tiểu nhân hãm hại, quấy phá. Công danh sự nghiệp ngày càng suy vong lụi tàn.

3. Cách xác định cung Tuyệt Mệnh

xác định hướng tuyệt mạng thế nào
xác định hướng tuyệt mạng thế nào

Sau khi nắm rõ hướng nhà tuyệt mệnh là gì, gia chủ cũng nên tìm hiểu cách xác định hướng Tuyệt mệnh của bản thân để từ đó tránh phạm phải và gây ra những ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp, sức khỏe cũng như tài lộc.

Theo đó, hướng Tuyệt mạng ở mỗi người là không giống nhau tuỳ thuộc theo can, chi, cung, mệnh. Cụ thể, các bước để xác định hướng/cung Tuyệt mệnh như sau:

Bước 1: Xác định cung theo năm sinh

Hướng Tuyệt Mệnh là gì? Cách tính hướng xấu Tuyệt Mạng? Để xác định được cung hay hướng tuyệt mạng là gì, trước hết, gia chủ cần phải tính được quái mệnh của bản thân dựa theo năm sinh âm lịch.

Cách tính cụ thể như sau:

  • Cộng tổng các số trong năm sinh âm lịch rồi giản ước cho đến khi còn 1 chữ số duy nhất. Kết quả tính được chính là quái số của gia chủ.
  • Dùng quái số trên tra cứu theo bảng quy ước dưới đây để tìm ra cung mệnh của gia chủ:

 

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam mệnh Nữ mệnh
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

 

Để hiểu rõ hơn về cách tính này, có thể lấy ví dụ như sau:

Gia chủ sinh năm 1994. Dựa theo cách tính trên, ta tính được quái số của gia chủ là: 1+9+9+4=23, tiếp tục lấy 2+3=5 để tìm ra quái số của chủ nhân.

Như vậy, theo bảng quy ước trên ta có: Nam sinh 1994 có cung mệnh là Càn, nữ 1994 có cung mệnh là Ly.

Bước 2: Xác định cung Tuyệt Mệnh

Từ cung mệnh tìm được, ta có thể dễ dàng xác định được hướng Tuyệt mệnh và cung Tuyệt mệnh như sau:

  • Xác định hướng Tuyệt mạng dựa theo cung phi

 

Cung phi Hướng Tuyệt Mệnh
Càn Nam
Đoài Đông
Cấn Đông Nam
Khôn Bắc
Ly Tây Bắc
Khảm Tây Nam
Tốn Đông Bắc
Chấn Tây

 

  • Xác định cung Tuyệt mệnh dựa theo cung phi

Trong hôn nhân, cung vợ chồng Tuyệt mệnh được phối hợp bởi các quái mệnh giữa người nam và người nữ như sau:

– Cung Càn phối cung Ly

– Cung Khôn phối cung Khảm

– Cung Cấn phối cung Tốn

– Cung Đoài phối cung Chấn.

4. Cách hóa giải cung Tuyệt Mệnh không phải ai cũng biết

tuyệt mạng trong hôn nhân và cách hóa giải
tuyệt mạng trong hôn nhân và cách hóa giải

 

Trên mọi phương diện của cuộc sống, có thể thấy Tuyệt mệnh đều gây ra những ảnh hưởng vô cùng xấu đến bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu chẳng may mua hay làm nhà phạm phải hướng Tuyệt mệnh hoặc lấy vợ/ lấy chồng phạm phải cung Tuyệt mệnh, gia chủ nên tiến hành hoá giải ngay để hạn chế tối đa những tai ương, xui xẻo có thể xảy ra đồng thời mang lại may mắn, thuận lợi.

Một số cách hoá giải Tuyệt mệnh gia chủ nên tham khảo đó là:

4.1. Đối với phong thủy nhà ở

Hướng Tuyệt Mệnh là gì? Hóa giải thế nào? Nếu chẳng may hướng nhà phạm phải Tuyệt mệnh, đừng quá lo lắng, gia chủ có thể áp dụng một số biện pháp sau đây để có thể hoá giải sát khí và những điều không may mắn do Tuyệt mệnh mang lại:

  • Sử dụng cửa phụ theo các hướng tốt cho gia chủ như Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị để giảm thiểu ảnh hưởng của Tuyệt mệnh đến cuộc sống gia chủ cũng như đảm bảo nguồn vượng khí cho ngôi nhà một cách tốt nhất.
  • Thay đổi hướng phòng vệ sinh, chuồng gia súc, nhà kho,… theo hướng Tuyệt mệnh để chế hoá lẫn nhau nhằm mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ nhân.
  • Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ thuộc hành Hoả để chế khắc hành Kim của Tuyệt mệnh, giúp hoá giải sát khí và bảo vệ gia đình khỏi những tác nhân xấu gây hại.

4.2. Đối với hôn nhân trong gia đình

Đối với hôn nhân, cách hoá giải tuyệt mệnh tốt nhất đó là:

  • Lựa chọn ngày giờ tốt để kết hôn giúp cho gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc và hạn chế được tối đa những ảnh hưởng tiêu cực từ cung Tuyệt mệnh mang lại.
  • Lựa chọn năm sinh con thuộc cung Thiên y để hoá giải sự bất hoà giữa bố mẹ đồng thời giúp tình cảm trong gia đình thêm gắn bó, hoà thuận.
  • Chọn hướng nhà hợp phong thuỷ với cả hai vợ chồng để hoá giải sát khí, tăng cường vượng khí, đem lại may mắn, thuận lợi cho cả gia đình.

Trên đây là những thông tin mà bói cung mệnh giải đáp hướng tuyệt mệnh là gì? Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích để ứng dụng vào trong phong thủy và hôn nhân. 

Rate this post

Trần Tư Duệ

Thầy phong thủy Trần Tư Duệ với nhiều năm nghiên cứu làm trong lĩnh vực phong thủy số sẽ đưa đến cho quý bạn những thông tin chính xác nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button